Đạo diễn Avengers Endgame không lo lắm việc đánh bại Avatar

Với Anthony Russo, đồng đạo diễn bom tấn Avengers: Endgame, việc bộ phim có đánh bại kỉ lục của Avatar hay không chẳng phải là mối quan tâm của anh

Anthony Russo, đồng đạo diễn bộ phim Avengers: Endgame chia sẻ bản thân anh không lo lắng về việc đánh bại kỉ lục doanh thu phòng vé toàn cầu mọi thời đại của Avatar. Công chiếu chính thức từ cuối tháng 4, đoạn kết của Infinity Saga của Marvel đã thu về một lượng doanh thu cực kì ấn tượng, với 1,2 tỷ đô-la toàn cầu ngay trong tuần ra mắt. Một số bộ phim may mắn có thể thu về lượng tiền đó trong suốt thời gian công chiếu, nhưng Endgame chỉ mất 5 ngày. Nó vượt qua cột mốc 2 tỷ đô trong chớp mắt, khiến nhiều người cho rằng nó có thể đánh bại ngôi vị của Avatar.

Đạo diễn Avengers Endgame không lo lắm việc đánh bại Avatar
Tưởng như Endgame sẽ dễ dàng vượt qua Avatar

Trong thời gian đầu, tưởng chừng như Endgame sẽ dễ dàng trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất, nhưng dường như lúc này đây Marvel sẽ phải chịu "ổn định" cho vị trí thứ hai. Avatar đã thu được tổng cộng 2,788 tỷ đô đầy ấn tượng, và Endgame hiện đang đuổi theo với 2,743 tỷ đô. Mặc dù đúng là chỉ còn chênh nhau 45 triệu đô, Endgame đang có dấu hiệu thật sự chậm lại, đồng nghĩa với việc khó mà vượt qua khoảng cách mong manh đó. Một số người hâm mộ đã cảm thấy thất vọng với sự biến chuyển mạnh mẽ này, nhưng Russo dường như không bận tâm mấy.

Đạo diễn Avengers Endgame không lo lắm việc đánh bại Avatar 2
Anh em Russo không quan tâm lắm đến chuyện đó

Chia sẻ với kênh MTV News, Anthony Russo đã được hỏi về màn đối đầu doanh thu phòng vé giữa hai bộ phim. Và không mấy bất ngờ khi anh cho biết mình không chú ý nhiều đến nó. Russo giải thích, "Chẳng có lý do nào để tôi có một chút hối tiếc về bất kì điều gì gắn bó với bộ phim này," đồng nghĩa với việc Endgame có đánh bại Avatar hay không cũng không thực sự có ý nghĩa với chính đạo diễn. Endgame có thể xem là đối thủ đầu tiên đe dọa kỷ lục của Avatar trong suốt một thập kỷ qua, kể từ khi bộ phim của James Cameron ra mắt, nhưng khó lòng trụ vững ngoài các rạp phim với nguyên nhân chủ yếu đến từ mùa phim hè. 

Avatar ra mắt vào tháng 12, gần như độc nhất trên thị trường phim ảnh và có một vài đối thủ cạnh tranh tương đối yếu trong tháng 1 và tháng 2. Trong khi đó, mặc dù đúng là một số tên tuổi lớn trong mùa hè này đã gây thất vọng nghiêm trọng, nhưng Endgame vẫn phải đối mặt với những tựa phim đủ khả năng giành lấy suất chiếu và những lần xem lại. Avatar đã nằm trong Top 10 bộ phim có doanh thu nội địa cao nhất tuần trong suốt 14 tuần - gấp đôi so với Endgame. Nếu Endgame được công chiếu qua lễ Giáng sinh, rất có thể nó đã phá kỉ lục.

Đạo diễn Avengers Endgame không lo lắm việc đánh bại Avatar 3
Avengers: Endgame có thời điểm công chiếu khá bận rộn

Dù sao thì, Vũ trụ điện ảnh Marvel thực sự là thương hiệu định hình nên thế hệ khán giả này, và Avengers: Endgame là sự kiện lớn nhất. Nếu bộ phim không thể hạ bệ Avatar, có lẽ tác phẩm của Cameron sẽ trụ lại trong một thời gian dài tiếp theo. Gần như không có nhiều cái tên trong tương lai gần đủ khả năng sở hữu lượng doanh thu khủng khiếp đến vậy. 

Star Wars: The Rise of Skywalker được cho là một cú hit thực sự dựa trên tên tuổi của nó, nhưng ở thị trường quốc tế, cái tên Star Wars không đủ làm bảo chứng để nó vượt qua cột mốc 2,7 tỷ đô (The Force Awakens đã dừng lại ở 2 tỷ đô). Có lẽ bản thân Cameron sẽ phá kỉ lục chính mình khi Avatar 2 ra mắt vào tháng 12 năm 2021.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang