Kịch bản Toy Story 4 đã được viết từ trước khi phần 3 ra mắt

Thương hiệu Toy Story đã gây bất ngờ với người hâm mộ khi quay trở lại màn ảnh rộng trong năm 2019 này. Và điều thú vị hơn cả là kịch bản của phim được viết trước lâu hơn những gì mọi người có thể nghĩ đến

Josh Cooley, đạo diễn phim Toy Story 4, khẳng định nhà biên soạn kịch bản lâu năm của Pixar, Andrew Stanton đã có một bản phác thảo về chuyến phiêu lưu mới nhất của Buzz và Woody trước cả khi Toy Story 3 ra mắt. Không giống bất kì hãng phim nào khác, Pixar luôn thể hiện một sự miễn cưỡng nhất định trong việc sản xuất các phần phim tiếp theo, trừ khi họ đã có sẵn những ý tưởng đầy hứa hẹn trong đầu, và sự đầu tư cho chất lượng này đã dẫn đến việc Toy Story 3 ra mắt sau người tiền nhiệm của nó đến 11 năm.

Kịch bản Toy Story 4 đã được viết từ trước khi phần 3 ra mắt

Bộ phim thứ ba trong thương hiệu Toy Story đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, và khép lại câu chuyện theo cách mà dường như đa số người hâm mộ đều hài lòng, mặc dù đã có không ít người cảm thấy tiếc nuối khi sự ràng buộc với môi trường Đại học buộc Andy phải để Woody lại cho một đứa trẻ khác. Tại thời điểm đó, Pixar khẳng định họ không có kế hoạch cho Toy Story 4, nhưng rồi phần phim này đã chính thức ra mắt. Mang theo dàn nhân vật quen thuộc được yêu thích từ các phần phim trước, Toy Story 4 tiếp tục chứng kiến chuyến phiêu lưu đầy bất ngờ của Woody và Buzz, chạm mặt những món đồ chơi mới, một lễ hội thú vị và một chiếc nĩa chán nản cứ muốn lao mình vào thùng rác.

Kịch bản Toy Story 4 đã được viết từ trước khi phần 3 ra mắt 2

Toy Story 4 còn đánh dấu sự quay trở lại của Bo Peep, nhân vật đã biến mất khỏi thương hiệu Toy Story trong suốt phần 3, cùng với nhân vật hoàn toàn mới do nam diễn viên Keanu Reeves lồng tiếng, Duke Caboom. Mặc dù thương hiệu Toy Story đã mang lại cảm giác của một kết thúc khá tự nhiên trong phần 3, những phản ứng dành cho phần phim mới nhất cho đến thời điểm hiện tại vẫn vô cùng tích cực. Ban đầu chính Pixar đã khẳng định họ không có kế hoạch cho phần 4, nhưng có lẽ trong khoảng 9 năm qua hãng phim đã phần nào nhượng bộ, hoặc bị thuyết phục bởi Disney để ra mắt thêm một phần nữa. Nhưng với những chia sẻ của đạo diễn Josh Cooley, trường hợp của Toy Story 4 tương đối đặc biệt.

Kịch bản Toy Story 4 đã được viết từ trước khi phần 3 ra mắt 3

Theo ông cho biết, Andrew Stanton, người đã tham gia viết kịch bản cho cả 3 phần phim Toy Story, vốn đã lên một kịch bản cho phần thứ tư từ rất sớm. "Andrew Stanton, một trong số các nhà biên soạn kịch bản, người đã viết kịch bản cho toàn bộ các phim Toy Story, cũng có thể gọi là một trong những "bố già" của Toy Story, thực sự đã viết kịch bản phác thảo cho số 4 trong khi số 3 vẫn còn đang hoàn thiện. Nhưng anh ấy đã giữ bií mật điều này. Chúng tôi hoàn toàn không hề biết, ý tôi là tất cả chúng tôi đều không biết." 

Việc Stanton giữ bí mật bản phác thảo của ông lý giải vì sao Lee Unkrich - người đồng nghiệp cùng thực hiện Toy Story 3 với ông - đã khẳng định Pixar không có kế hoạch cho Toy Story 4 - thực tế vẫn có, chỉ là ông ấy không biết về nó. Điều này cho thấy sự tiếp tục của thế giới Toy Story không hẳn là gắn với việc ra mắt một bộ phim đảm bảo doanh thu phòng vé, mà thực tế là đội ngũ Pixar không thể không quay lại với những thương hiệu được yêu thích nhất của họ, ngay cả khi không có kế hoạch chính thức nào.

Kịch bản Toy Story 4 đã được viết từ trước khi phần 3 ra mắt 4

Việc ra mắt các phần tiếp theo và tái khởi động những thương hiệu điện ảnh ở Hollywood đang kiềm hãm sự sáng tạo trong ngành công nghiệp điện ảnh, nhưng khả năng kiểm soát chất lượng của Pixar luôn đảm bảo một tiêu chuẩn cao cho những phim mà hãng sản xuất. Hơn nữa, gần đây Pixar đã xác nhận Toy Story 4 là phần tiếp theo cuối cùng mà họ lên kế hoạch cho tương lai gần, và dường như không có kế hoạch nào cho Toy Story 5. Nhưng có lẽ nên kiểm tra lại bàn làm việc của Stanton cho chắc ăn. Phim hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang