Avengers Endgame chơi tất tay với Avatar, chiếu mở rộng với các phân đoạn đặc biệt

Trong một thông tin khá bất ngờ, mặc dù vẫn còn đang chiếu tại Bắc Mỹ và có thể là một số nước khác, Avengers: Endgame chuẩn bị được chiếu mở rộng với một số phân đoạn đặc biệt

Mới đây, chủ tịch hãng Marvel Studios, ông Kevin Feige đã khiến cộng đồng hâm mộ MCU đứng ngồi không yên khi tuyên bố Avengers: Endgame sẽ tiếp tục trở lại các rạp chiếu phim với những bất ngờ ở post-credit. Bộ phim bom tấn mới nhất của MCU khởi chiếu từ cuối tháng 4, và đã trở thành một trong những đợt chiếu phim có doanh thu phòng vé ấn tượng nhất từ trước đến nay. Ra mắt với 1,2 tỷ đô-la trên toàn cầu chỉ sau tuần đầu tiên, bộ phim nhanh chóng vươn lên trên bảng xếp hạng phim mọi thời đại, và chỉ mới có dấu hiệu sụt giảm gần đây.

Avengers Endgame chơi tất tay với Avatar, chiếu mở rộng với các phân đoạn đặc biệt

Gần hai tháng sau khi ra mắt, Endgame đang là bộ phim có doanh thu nội địa và toàn cầu cao thứ hai, với tổng cộng 2,743 tỷ đô-la. Endgame đang được coi là một kẻ thách thức đúng nghĩa với kỷ lục doanh thu toàn cầu mọi thời đại của Avatar, 2,788 tỷ đô, nhưng cũng đã gặp phải một số trở ngại do những đối thủ khác. Những cái tên như Dark Phoenix và Men in Black: International mặc dù đã thất bại thảm hại, nhưng chúng vẫn giành lấy một số suất chiếu và các đợt xem lại từ Endgame. Khả năng duy nhất để Avengers: Endgame đánh bại Avatar có lẽ là việc nó được tái công chiếu, và dường như Marvel Studios sẽ làm điều đó.

Avengers Endgame chơi tất tay với Avatar, chiếu mở rộng với các phân đoạn đặc biệt 2

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Screen Rant, ông Feige xác nhận Endgame sẽ tái phát hành vào ngày 28 tháng 6. Mặc dù không phải một bản Extended Cut của bộ phim bi hùng kéo dài 3 giờ đồng hồ, nó vẫn sẽ có những bất ngờ dành cho những ai chịu khó nán lại. "Không phải là một bản Extended Cut, nhưng sẽ có một phiên bản được công chiếu với một chút thúc đẩy về mặt tiếp thị thông qua vài thứ mới mẻ ở cuối bộ phim. Nếu các bạn nán lại xem phim, sau đoạn credit, sẽ có một cảnh bị cắt, một chút lời tri ân, và một vài bất ngờ. Mọi thứ sẽ diễn ra vào cuối tuần sau."

Avengers Endgame chơi tất tay với Avatar, chiếu mở rộng với các phân đoạn đặc biệt 3

Thời điểm tái phát hành cũng khá hợp lý. Avengers: Endgame chiếu lại khi chỉ còn vài ngày nữa là ra mắt Spider-Man: Far From Home, giúp người hâm mộ có cơ hội xem lại Endgame trước khi tiếp nối với Peter Parker trong chuyến phiêu lưu kế tiếp của mình. Cả hai bộ phim đều liên kết với nhau; chiến dịch quảng bá Far From Home cho thấy Peter vẫn đang nhớ về người thầy Tony Stark của mình, và phải đối mặt với thách thức trở thành "Iron Man tiếp theo" để giữ cho Trái Đất được an toàn. Như vậy, hai bộ phim gần như bổ trợ cho nhau, cùng khép lại Giai đoạn 3 của MCU. Về "những thứ mới" sau đoạn credit, nhiều khả năng chúng sẽ là những cảnh bonus thường xuất hiện trong bản Blu-ray. 

Avengers Endgame chơi tất tay với Avatar, chiếu mở rộng với các phân đoạn đặc biệt 4

Phiên bản Blu-ray của Avengers: Endgame chắc chắn sẽ chứa đựng những cảnh quay bị cắt và những bất ngờ thú vị. Ngoài ra cũng sẽ rất vui nếu có thêm đoạn tri ân dành cho Stan Lee cuối phim, người đã qua đời vào tháng 12 năm ngoái, được người hâm mộ Marvel trên toàn cầu xem như một huyền thoại. Hiện tại, Endgame còn cách kỉ lục của Avatar khoảng 45 triệu đô. Việc tái phát hành sẽ giúp thu hẹp khoảng cách đó, nhưng phá vỡ kỷ lục lại là chuyện khác.

Avengers Endgame chơi tất tay với Avatar, chiếu mở rộng với các phân đoạn đặc biệt 5

Chắc chắn những người hâm mộ trung thành của MCU sẽ muốn đi xem lại lần nữa, nhưng với khán giả đại chúng thì khó hơn nhiều, đặc biệt là khi Toy Story 4 chuẩn bị ra mắt cuối tuần này, và Far From Home đang trên đường tới. Bản thân Avatar cũng đã từng tái phát hành, và thu thêm 10,7 triệu đô doanh thu nội địa. Đó là một con số rất nhỏ so với tổng số doanh thu mà phim kiếm được, nên có thể Endgame vẫn sẽ ở vị trí thứ hai, sau đợt chiếu lại này. Hiện chưa rõ bản mở rộng của phim có được chiếu ở Việt Nam hay không.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang