Sự thật không phải ai cũng biết về Totoro qua lời kể của đạo diễn Hayao Miyazaki

Nhân vật Totoro có một sự thật sự thật đáng sợ mà không phải ai cũng được biết

Vào ngày 10 tháng 06 vừa qua, trong một buổi diễn thuyết dành cho Santa Company: The Secret of Christmas tại Đại Sứ Quán Phần Lan ở Tokyo, đạo diễn Kejin Itoso đã được hỏi và kể về quá khứ của mình khi còn là một thực tập sinh tại Ghibli Studio dưới thời của đạo diễn Hayao Miyazaki. Lúc này thì Itoso đã có một số câu chuyện vo ocufng chân thật và có phần hơi đáng sợ về một nhân vật từng được rất nhiều những người hâm mộ của Ghibli yêu thích vào năm 1988 , đó chính là Tootoro trong phim My Neighbor Totoro.

Sự thật không phải ai cũng biết về Totoro qua lời kể của đạo diễn Hayao Miyazaki

My Neighbor Totoro có một sự thật mà không phải ai cũng biết (nguồn ảnh: Internet)

Theo như những gì mà Itoso đã kể thì trong một cuộc phỏng vấn với nhóm đạo diễn của Hayao Miyazaki và nhà xuất bản Toshio Suzuki, Miyazaki đã có một câu hỏi cho một ứng viên nữ về những bộ phim mà cô đã xem gần đây. Cô ấy đã nhanh chóng trả lời rằng đó chính là My Neighbor Totoro, thậm chí cô ấy còn thần tượng nhân vật này đến nỗi cô đã mua rất nhiều những món vật phẩm lưu niệm ăn theo nhân vật lắm lông và kì diệu này.

Sau khi nghe những gì cô này kể thì Miyazaki đã nhanh chóng đáp lại với cô gái này rằng:

"Thực tế thì Totoro là một sinh vật vô cùng khủng khiếp. Lý do duy nhất để sinh vật này không ăn thịt Satsuki và Mei xuyên suốt bộ phim bởi vì lúc này nó không hề đói mà thôi"

Sự thật không phải ai cũng biết về Totoro qua lời kể của đạo diễn Hayao Miyazaki 2

Khi mặt trời bắt đầu lặn, Totoro và Catbus giúp Satsuki tìm kiếm em gái mất tích của mình, Mei (nguồn ảnh: Internet)

Miyazaki cũng đã nhanh chóng tiếp tục về vấn đề này với các ứng viên khác và khiến họ cảm thấy hoang mang tột độ. Đến lượt của Kenji Itoso thì ông đã nhanh chóng lên tiếng phản đối rằng:

"Hàm răng của Totoro được thiết kể để ăn có và nó không giống như một loài động vật ăn thịt một chút nào. Chẳng có cách nào mà nó có thể ăn thịt được hai chị em Satsuki và Mei cả"

Khi nghe được câu trả lời này thì đạo diễn Hayao Miyazaki cũng đã tủm tỉm cười. Sau đó thì Kenji Itoso mới biết được rằng ông chính là ứng cử viên duy nhất đã vượt qua được phần phỏng vấn của đạo diễn Miyazaki, và ông cũng đã hỏi đạo diễn Miyazaki rằng tại dao lại đưa cho những người phỏng vấn một câu hỏi mang tính lừa đảo đến như thế

Miyazaki lúc này đã trả lời rằng:

"Với những người làm việc trong lĩnh vực giải trí thì trở thành một người nuốt hết những câu chuyện được kể cho người khác thì vẫn là chưa đủ. Điều quan trong nhất đó là trơ thành một kiểu người nghĩ cho chính họ"

Itoso lúc này cũng cho rằng đây chính là một bài học vô cùng lớn trong cách nhìn nhận thế giới của mình.

Theo MangaNetwork

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang