Review cực sớm "Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử": Màn lột xác đỉnh cao của thương hiệu Thập Tam Muội

Sau Chị Mười Ba: Phần kết Thập Tam Muội (2019), giới chuyên môn nói chung và nhiều khán giả cứ ngỡ thương hiệu web series đình đám YouTube Thập Tam Muội đã bị "vắt kiệt". Song Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử sẽ chứng minh chúng ta đã sai!

Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử được xem là phần phim nối tiếp Chị Mười Ba: Phần kết Thập Tam Muội - tựa phim ra mắt vào năm 2019. Tuy nhiên, 3 ngày sinh tử là phần phim mang màu sắc hoàn toàn khác biệt và mới lạ. Thật không ngoa khi nói rằng thương hiệu Chị Mười Ba đã có màn lột xác vô cùng ấn tượng tại phòng vé dịp cuối năm.

Review cực sớm Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử : Màn lột xác đỉnh cao của thương hiệu Thập Tam Muội

Ở bộ phim lần này, vị trí cầm trịch được giao cho đạo diễn Võ Thanh Hoà - cái tên gắn liền với những tựa phim tình cảm tương đối nhẹ nhàng. Điều này khiến nhiều người hoài nghi về màu sắc cũng như tinh thần đã được xây dựng từ web series Thập Tam Muội trước đó, song chính sự thay đổi này đã mang đến cho thương hiệu quen thuộc này một diện mạo mới, một câu chuyện mới vô cùng đặc sắc, vượt xa sự kì vọng của công chúng.

Review cực sớm Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử : Màn lột xác đỉnh cao của thương hiệu Thập Tam Muội 2

Review cực sớm Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử : Màn lột xác đỉnh cao của thương hiệu Thập Tam Muội 3

Bộ phim mở đầu với sự kiện Kẽm Gai (Anh Tú) ra tù, Chị Mười Ba (Thu Trang) đã nhân cơ hội này cùng các anh em lên Đà Lạt mở một garage sửa xe làm ăn lương thiện, sống cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng, không hơn thua chuyện giang hồ. Tuy nhiên, con đường "rửa tay gác kiếm" chưa bao giờ dễ dàng với Chị Mười Ba và đàn em. Sau khi xảy ra xung đột với Đức Mát (Phát La) - em trai cưng của Thắng Khùng (Kiều Minh Tuấn), Kẽm Gai được tìm thấy bên cạnh xác chết của tên này và đó cũng là nguyên nhân anh bị giang hồ truy sát. Thắng Khùng đã treo tiền thưởng cho bất kì ai bắt được Kẽm Gai, còn Mười Ba thì chỉ có ba ngày để tìm ra hung thủ thực sự nếu muốn bảo toàn tính mạng của đàn em mình.

Review cực sớm Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử : Màn lột xác đỉnh cao của thương hiệu Thập Tam Muội 4

"Bình cũ, rượu mới", nhưng Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử lại là thứ "rượu" khiến người ta say. So với Phần kết Thập Tam Muội3 ngày sinh tử cho thấy hướng đi sáng hơn, ít nhất nó không khiến người xem có cảm giác thương hiệu webseries Thập Tam Muội đang bị "vắt kiệt" mà là một câu chuyện mới với một màu sắc mới. Việc gia giảm yếu tố giang hồ và dung hoà nó với tình cảm anh em đã khiến bộ phim trở thành câu chuyện hài hoà, chỉn chu, tròn trịa.

Xét tổng thể, Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử có khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí của nhiều đối tượng khán giả bởi đây là tựa phim vừa kịch tính, vừa hài hước lại còn kí gửi thông điệp sâu sắc về tình cảm anh em và nghĩa khí giang hồ. Các phân cảnh hành động được tiết chế hợp lý, tạo cho người xem cảm giác vừa phấn khích, hồi hộp lại vừa mãn nhãn nhưng vẫn rất chừng mực. Bên cạnh đó, các mảng miếng hài được gieo một cách tinh tế, đúng lúc, khiến tiếng cười vỡ ra, giúp các tình huống cao trào trở nên bớt nặng nề.

Review cực sớm Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử : Màn lột xác đỉnh cao của thương hiệu Thập Tam Muội 5

Review cực sớm Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử : Màn lột xác đỉnh cao của thương hiệu Thập Tam Muội 6

Ngoài những cái tên quen thuộc như Thu Trang, Tiến Luật, Thanh Tân, La Thành, Anh Tú,... thì bộ phim của đạo diễn Võ Thanh Hoà còn mang đến một gương mặt ấn tượng, đó là Châu Bùi. Dù không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, song phải thừa nhận rằng cô gái này đã rất nỗ lực và cho thấy khả năng chuyển biến tâm lý tốt với một nhân vật không hề dễ để thể hiện, đó là Lyn. Đây là nhân vật góp phần quan trọng trong cú twist bất ngờ của phim, nhưng tính đến hiện tại cô vẫn là một ẩn số lớn với khản giả. Tuy nhiên có thể cam đoan chắc chắn rằng Châu Bùi với Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử sẽ khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Với tất cả những gì mình sở hữu, Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử đã mang đến một màu sắc mới và hướng đi rộng mở hơn rất nhiều cho Chị Mười Ba trong tương lai. Dáng dấp của Thập Tam Muội đã dần được cởi bỏ, thay bằng một bộ áo mới, điều đó giúp Chị Mười Ba có khả năng tạo lập vũ trụ điện ảnh cho riêng mình với sự khác biệt và nổi bật.

Phim có suất chiếu đặc biệt từ 19h00 ngày 23/12/2020 và chính thức công chiếu toàn quốc từ 25/12/2020.

Đánh giá: 8,5/10

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang