Không đóng Pirates of the Caribbean, Johnny Depp sẽ phù hợp với những vai nào trong MCU?

Tin đồn Johnny Depp sẽ không tiếp tục đồng hành cùng phần phim thứ sáu của Pirates of the Caribbean đã khiến người hâm mộ thất vọng vẽ ra viễn cảnh nam tài tử hợp tác với Marvel Studios. Vậy đâu là nhân vật phù hợp nhất với anh?

Từ lâu, nam tài tử Johnny Depp đã gắn liền với hình tượng thuyền trưởng Jack Sparrow nổi tiếng trên màn ảnh rộng với loạt phim Pirates of the Caribbean (tựa Việt: Cướp biển vùng Caribê).

Không đóng Pirates of the Caribbean, Johnny Depp sẽ phù hợp với những vai nào trong MCU?

Thế nhưng dạo gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tin đồn về chuyến hành trình thứ sáu của nhân vật này có thể không được thực hiện mà thay vào đó là kế hoạch khởi động lại thương hiệu phim này với sự giới thiệu Jack Sparrow phiên bản nữ. Điều này khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang lo lắng cho số phận nhân vật mà họ yêu thích. Bên cạnh đó, một số người lạc quan tiếp tục đưa ra những hướng đi mới cho nam tài tử mà trong đó thú vị nhất phải kể đến màn hợp tác giữa anh với hãng phim siêu anh hùng Marvel Studios

Hãy cùng điểm qua những nhân vật MCU có thể sẽ phù hợp với Johnny Depp nếu trong tương lai anh và hãng phim sẽ thực sự hợp tác. 

Korvac

Không đóng Pirates of the Caribbean, Johnny Depp sẽ phù hợp với những vai nào trong MCU? 2

Trong bộ phim Transcendence ra mắt vào năm 2014, Johnny Depp vào vai một khoa học gia tự tải tiềm thức của bản thân vào chương trình trí tuệ nhân bản do mình phát triển. Chi tiết này khá giống với cốt truyện về Michael Korrvac trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics.

Michael Korrvac được xem là đối thủ nặng ký đối với tất cả các Avengers khi gã trở thành nửa người, nửa máy tính tinh vi, có thể hấp thụ bất cứ nguồn năng lượng nào. Và rõ ràng cốt truyện về kẻ phản diện nổi tiếng này không hề dễ dàng để chuyển thể thành phim trên màn ảnh rộng nhưng nếu có, Johnny Depp là ứng cử viên sáng giá cho vai diễn này. 

Green Goblin

Không đóng Pirates of the Caribbean, Johnny Depp sẽ phù hợp với những vai nào trong MCU? 3

Green Goblin vốn là kẻ thù truyền kiếp của Spider-Man. Nguyên nguyên tác truyện tranh, thuở ban đầu, hắn tồn tại dưới nhân dạng của Norman Osborn rồi về sau là nhân dạng của Harry Osborn - con trai của Norman Osborn. Khi được chuyển thể thành phim, nhân vật phản diện lừng danh này từng do nhiều diễn viên thể hiện như Willem Dafoe, James Franco hay Dane DeHaan...

Đến giờ, Marvel Studios cùng Sony vẫn chưa ra mắt nhân vật này ở MCU. Nhưng một khi Spider-Man còn tồn tại, tai ương từ gia tộc Osborn sớm muộn cũng ập tới. Và Johnny Depp có thể là lựa chọn lý tưởng mới cho nhân vật này. Song, khi ấy nam tài tử sẽ cần vượt qua cái bóng rất lớn do Willem Dafoe để lại bởi màn thể hiện quá thành công của anh trong phần phim trước. 

Doctor Doom

Không đóng Pirates of the Caribbean, Johnny Depp sẽ phù hợp với những vai nào trong MCU? 4

Đây là kẻ thù truyền kiếp của nhóm Fantastic Four và sẽ sớm thôi nhân vật này sẽ xuất hiện ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nếu bạn lo ngại Jonny Deep không làm được thì hãy nhớ rằng nam tài tử đã từng chứng minh khả năng biến hóa khôn lường của mình khi vào vai kẻ phản diện với màn hóa thân xuất sắc thành phù thủy Grindelwald trong loạt Fantastic Beasts.

Như vậy, nếu cần yếu tố ngôi sao, Johnny Depp có lẽ là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho Doctor Doom. Chỉ có điều, anh sẽ gần như phải giấu mặt hoàn toàn trước ống kính.

Mephisto

Không đóng Pirates of the Caribbean, Johnny Depp sẽ phù hợp với những vai nào trong MCU? 5

Mephisto vốn là nhân vật phản diện được nhiều fan truyện tranh Marvel yêu thích bởi sức mạnh vô song và sự gian xảo khôn lường.Sự quỷ quyệt của nhân vật Mephisto từng được loạt series về Ghost Rider khai thác. 

Trước đây, Johnny Depp từng được cân nhắc cho vai chính trong loạt phim về phù thủy phép thuật Doctor Strange, nhưng cuối cùng vai diễn này đã rơi vào tay Benedict Cumberbatch. Vì vậy hãng phim có ý định làm phim về Mephisto - một nhân vật cũng sở hữu pháp thuật, nhưng ở phe kẻ ác xảo quyệt, nam tài tử có thể lại được Marvel Studios cân nhắc khi lựa chọn. 

Multiple Man

Không đóng Pirates of the Caribbean, Johnny Depp sẽ phù hợp với những vai nào trong MCU? 6

Johnny Depp đã từng vào vai một nhà văn đa nhân cách trong tác phẩm giật gân Secret Window (2004) dựa trên nguyên tác của Stephen King. Rõ ràng đây là mẫu nhân vật không dễ để thể hiện, nhưng nam diễn viên đã thành công.

Như vậy nếu hợp tác với Marvel và có cơ hội thể hiện Multiple Man - một nhân vật phức tạp, có khả năng tự phân chia thành vô số nhân dạng với tính cách khác nhau, và thường chiến đấu cùng các X-Men trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, không có lý do gì khiến nam diễn viên không làm được. 

Corsair

Không đóng Pirates of the Caribbean, Johnny Depp sẽ phù hợp với những vai nào trong MCU? 7

Cho đến giờ, thuyền trưởng Jack Sparrow trong loạt phim Pirates of the Caribbean năm nào vẫn là nhân vật nổi tiếng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Johnny Depp. Hiện tại người hâm mộ vẫn chưa biết chắc chắn anh có tiếp tục tham gia phần sáu hay không, nhưng nếu nhớ loạt phim, Depp có thể hóa thân thành Corsair của nhà Marvel.

Trong Marvel Comics, Corsair là người đứng đầu một băng cướp ngoài thiên hà. Nhưng sau đó, các tác giả còn biến đây trở thành cha của Scott Summers (tức dị nhân Cyclops sau này). Cuộc đụng độ giữa Corsair với nhóm Guardians of the Galaxy ngoài không gian hẳn là một viễn cảnh đáng để người hâm mộ chờ đợi.

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang