So sánh sức mạnh của Captain America với Black Panther: Ai là Avenger mạnh hơn?

Có bao giờ bạn thắc mắc, giữa Captain America và Black Panther khi đụng độ thực sự, ai sẽ là người giành chiến thắng áp đảo hơn?

Trong lúc chờ đợi kỉ nguyên mới của Marvel Studios khởi động với sự xuất hiện của hàng loạt gương mặt mới toanh, các fan hâm mộ của Marvel thường soi những easter-egg được ẩn giấu trong những bộ phim cũ, hay đơn giản hơn là đặt những câu hỏi về vũ trụ điện ảnh lớn nhất thế giới này. Một trong số đó là câu hỏi về sức mạnh giữa Đội trưởng Mỹ Vua Báo Đen.

Như chúng ta đã biết, họ đều là những Avengers với sức mạnh và cả khả năng lãnh đạo cực tốt, nhưng giữa Captain AmericaBlack Panther, liệu ai sẽ là người giành chiến thắng nếu thật sự cả hai phải đối đầu với nhau?

So sánh sức mạnh của Captain America với Black Panther: Ai là Avenger mạnh hơn?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết hãy cùng nhìn lại những lần hiếm hoi mà đối thủ của cả Captain America lẫn Black Panther đã từng phải đối đầu: 

Winter Soldier

So sánh sức mạnh của Captain America với Black Panther: Ai là Avenger mạnh hơn? 2

Người đầu tiên trong danh sách kẻ thù chung này chính là Winter Soldier. Trong khi Steve Rogers đã có nhiều lần chạm trán với Winter Soldier và hầu hết đều thua hoặc hòa thì T'Challa đã từng cho đã cho Bucky Barnes "ăn hành" thậm chí lúc này anh còn chưa khoác lên người bộ trang phục tối tân của Vua Báo Đen.

Thanos

Cả hai siêu anh hùng đã cùng đụng độ với Thanos đến tận hai lần trong Avengers: Infinity War và cả Avengers: Endgame.

Trong trận chiến tại Wakanda, Black Panther đã gục ngã ngay lập tức khi lãnh trọn một cú đấm với viên đá Sức mạnh của Thanos trong khi Captain America lại có dịp chứng minh sức mạnh siêu phàm của mình khiến gã khổng lồ tím nể phục. Sau khi bị hất tung, anh vẫn có thể đứng dậy và đánh tay đôi với Thanos hay thậm chí còn phản đòn vài cái và dùng tay chặn được đòn tấn công của hắn.

So sánh sức mạnh của Captain America với Black Panther: Ai là Avenger mạnh hơn? 3

Còn trong Avengers: Endgame, nếu Thanos lúc này có thể hất tung Black Panther chỉ với một cú vung rìu, thì Captain America lại là một đối thủ khó nhai hơn hẳn, đặc biệt là khi anh sử dụng được sức mạnh của cây búa Mjolnir của Thor.

Sau khi so sánh đối thủ chung của hai Avenger, quay trở lại với câu hỏi đặt ra đầu bài, rằng ai sẽ là người có thể giành được chiến thắng cuối cùng nếu phải đối mặt với nhau? Bên cạnh những yếu tố khách quan khác, câu trả lời có lẽ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại vũ khí mà họ sử dụng.

Cụ thể, nếu chỉ được trang bị một chiếc khiên, có lẽ Steve Rogers sẽ không thể nào bắt kịp T'Challa, đặc biệt là khi bộ giáp của Black Panther có thể hấp thụ lực tác dụng lên nó để trả lại một lực khác mạnh hơn gấp bội.

So sánh sức mạnh của Captain America với Black Panther: Ai là Avenger mạnh hơn? 4

Tuy nhiên, nếu được "cho mượn" chiếc búa Mjolnir hay "khủng" hơn là Storm Breaker - loại vũ khí mới nhất được Thor chế tạo, phần thắng chắc chắn sẽ nghiêng về phía Captain America.

Dẫu vậy, cả hai nhân vật này vẫn là những siêu anh hùng được yêu thích nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel và người hâm mộ có lẽ không mong có ngày cả hai sẽ phải đối đầu thực sự với nhau.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang