Squid Game bất ngờ bị nhiều quốc gia "tuýt còi" vì cảnh nhạy cảm

Mới đây, nhiều quốc gia bất ngờ lên tiếng cảnh báo về mức độ nhạy cảm và bạo lực của bom tấn kinh dị sinh tồn đang làm mưa làm gió trên Netflix những ngày qua.

Mặc dù sở hữu lượng người xem cao ngất ngưỡng khi lọt top 1 trending tại hàng chục quốc gia trên thế giới nhưng Squid Game (tựa Việt: Trò chơi con mực) - bom tấn kinh dị sinh tồn mới nhất của Hàn Quốc cũng nhận về không ít ý kiến phản ứng trái chiều vì nội dung không phù hợp.

Squid Game bất ngờ bị nhiều quốc gia tuýt còi vì cảnh nhạy cảm

Mới đây, nhiều quốc gia, trong đó đặc biệt là Thái Lan đã có những phát ngôn chính thức về bom tấn đang làm mưa làm gió Netflix những ngày qua. Theo Đại tá Kissana Phathanacharoen, Phó phát ngôn viên Cảnh sát quốc gia Thái Lan, bộ phim nên được xếp vào mức rate 18+ vì sở hữu quá nhiều cảnh nhạy cảm có liên quan đến bạo lực và máu me, chết chóc. Những hình ảnh không phù hợp kể trên nếu được lan truyền tràn lan mà không có mức độ giới hạn độ tuổi khi xem sẽ dễ ảnh hưởng đến tâm lý người xem, đặc biệt là trẻ vị thành niên. 

Trước đó, một số nước đã lên tiếng cảnh báo về nội dung quá mức bạo lực của Suqid Game. Thậm chí ngay tại quê nhà xứ sở kim chi, tác phẩm cũng bị liệt vào danh sách không được phép tiếp cận đến lớp khán giả dưới 19 tuổi. Tại Anh quốc, nhiều trường học cũng đã lên tiếng kêu gọi phụ huynh nên giám sát những bộ phim mà con trẻ đang xem vì lo lắng những hành vi bạo lực của Squid Game có thể sẽ tác động xấu đến chúng. Tại Bỉ, một trường học cũng đưa ra cảnh báo khẩn cấp sau khi phát hiện các học sinh có hành vi bạo lực do ảnh hưởng từ bộ phim truyền hình đang siêu hot trên Netflix. Cụ thể nếu trong phim, người thua cuộc sẽ bị xử tử, thì ở trường học Bỉ, người thua sẽ bị học sinh còn lại trừng phạt bằng cách sử dụng các hành vi bạo lực học đường. 

Squid Game bất ngờ bị nhiều quốc gia tuýt còi vì cảnh nhạy cảm 2

Squid Game bất ngờ bị nhiều quốc gia tuýt còi vì cảnh nhạy cảm 3

Squid Game bất ngờ bị nhiều quốc gia tuýt còi vì cảnh nhạy cảm 4

Những hình ảnh bạo lực, máu me trong phim 

Trước cơn sốt vẫn còn chưa hạ nhiệt của Squid Game, những ví dụ điển hình kể trên chính là còi chuông cảnh báo dành cho các bậc phụ huynh nên để mắt đến những bộ phim mà con trẻ đang xem trên mạng xã hội. Vì không phải ai cũng đủ tỉnh táo để nhận ra đâu là phim và đâu là đời thực để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau. 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang