Sự thật đằng sau cảnh quay rùng rợn nhất Tây Du Ký 1986

Hậu trường tập phim "Tuyệt vực tuyến thông đồ" khi bốn thầy trò Đường Tăng đụng độ mãng xà tinh khiến khán giả "hết hồn" khi được bật mí.

Tây Du Ký đã là tựa phim truyền hình kinh điển gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Đến nay, những bí mật thú vị xoay quanh hậu trường làm phim cũng còn thu hút được rất nhiều sự chú ý từ người hâm mộ. Trong khi một vài bí mật về hậu trường ghi hình bộ phim khiến khán giả bật cười vì những "cú lừa" không tưởng thì lại có một cảnh phim khiến ai nấy nghe xong đều "hết hồn". Cụ thể, cảnh phim này nằm trong tập 11 phần 2 mang tựa đề Tuyệt vực biến thông đồ khi bốn thầy trường Đường Tăng đụng độ phải mãng xà tinh.

Sự thật đằng sau cảnh quay rùng rợn nhất Tây Du Ký 1986

Cụ thể, khán giả vốn vẫn luôn đinh ninh ràng đoàn làm phim đã sử dụng kỹ thuật photoshop hoặc một thủ thuật như họ vẫn thường để ghép hình ảnh con trăn khổng lồ vào hình ảnh của con mãng xà tinh. Nhưng không một ai có thể ngờ rằng đoàn lại phim lại có thể "chơi lớn" tới mức "thuê" diễn viên là một con trăn thật vào đóng phim.

Sự thật đằng sau cảnh quay rùng rợn nhất Tây Du Ký 1986 2

Theo nguồn tin tiết lộ từ trang Sina, đạo diễn Dương Khiết đã bí mật "mượn" con trăn này từ một người quen để tiết kiệm chi phí và nhằm mang đến độ chân thực cho các cảnh phim. Chính vì thế, những cảnh Tôn Ngộ Không chiến đấu với mãng xà tinh hoàn toàn không phải do cắt ghép và thật sự là hầu tử đang "vật lộn" với con trăn này.

Khi biết được sự thật, ai nấy đều "hết hồn" với sự hy sinh vì nghệ thuật của đoàn làm phim, bất chấp nguy hiểm vì có thể bị con trăn khổng lồ tấn công. Trên thực tế, vì để tiết kiệm kinh phí do hoàn cảnh thiếu thốn đã có không ít lần các diễn viên và đoàn làm phim phải cắt giảm đến mức tối đa vật liệu, tư trang và cả tiền để dàn dựng kỹ xảo. Vì thế, những gì mà đoàn làm phim Tây Du Ký để lại ngày hôm nay thực sự là những di sản rất đáng được lưu giữ và trân trọng. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang