Giải mã hai màu sắc chủ đạo "đỏ-xanh" trong Squid Game

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng hai màu sắc chủ đạo trong những tờ giấy nhiệm vụ của Squid Game lại là xanh hoặc đỏ mà không phải là những màu khác?

Những ngày qua, khi Squid Game (tựa Việt: Trò chơi con mực) làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội cũng là lúc mà nhiều người cảm thấy tò mò, thắc mắc về những chi tiết bí ẩn trong bộ phim. Chẳng hạn như câu hỏi vì sao hai màu sắc chủ đạo trong những tờ giấy nhiệm vụ của Squid Game lại là xanh hoặc đỏ mà không phải là những màu khác? Nếu bạn chưa giải đáp được, hãy đọc ngay bài viết này để tìm ra cho mình câu trả lời. 

Giải mã hai màu sắc chủ đạo đỏ-xanh trong Squid Game

Hai màu sắc xanh-đỏ xuất hiện trong xuyên suốt tựa phim thể hiện qua trang phục của nhân vật, đặc biệt là trong phân cảnh các người chơi phải tham gia trò ddakji (đập giấy). Khi đó, người bán hàng đã đưa ra hai tờ giấy mang màu sắc xanh và đỏ để nhân vật chính lựa chọn. Khi đó nam chính đã chọn tờ giấy màu xanh và trở thành người tham gia trò chơi. Vậy liệu sẽ ra sao nếu anh chàng chọn tờ giấy màu đỏ?

Nhiều người đưa ra giả thyết rằng dựa trên màu sắc của các nhân vật trong phim, nếu chọn tờ giấy màu đỏ, Seong Gi Hun rất có thể sẽ trở thành một trong số những nhân viên điều hành trò chơi. Bởi như các bạn đã thấy, trong trò chơi con mực, trong khi những người chơi đều phải mặc đồ xanh thì các nhân viên lại mặc đồ đỏ.

Giải mã hai màu sắc chủ đạo đỏ-xanh trong Squid Game  2

Hai màu sắc tương phản tượng trưng cho tình thế nhân vật

Ngoài ra, hai màu sắc xanh và đỏ cũng được cho là màu sắc tượng trưng cho tình thế của các nhân vật. Nếu như những nhân vật người chơi thường gắn liền với bộ đồ xanh với tình thế bị động và cam chịu thì đỏ lại là màu sắc tượng trưng cho sự nguy hiểm, khó lường, chủ động và nổi loạn. Có thể đó cũng chính là lý do vì sao cuối phim, nam chính Seong Gi Hun từ bỏ việc sang Mỹ tìm con gái để làm lại cuộc đời mà quyết định thay đổi màu tóc từ đen thành đỏ đánh dấu một bước chuyển biến mới từ ngoại hình lẫn tính cách của nhân vật. Từ một người chơi cam chịu, mặc số phận may rủi đưa đẩy trở thành một người bản lĩnh để làm chủ cuộc chơi. 

Tuy nhiên mới đây biên kịch kiêm đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã bác bỏ các giả thuyết này. Ông tiết lộ màu sắc của hai miếng giấy nhiệm vụ trò chơi vốn được lấy cảm hứng từ truyền thuyết từng được truyền miệng khắp Nhật Bản và Hàn Quốc. Đó là truyền thuyết kể về một con ma đeo mặt nạ xuất hiện trong phòng tắm và yêu cầu nạn nhân lựa chọn giấy vệ sinh màu đỏ hoặc xanh lam. Thế nhưng bất kể bạn có chọn màu nào, con ma cũng sẽ giết chết bạn. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang