Giải mã chi tiết mái tóc đỏ của nam chính trong cuối Squid Game

Bí ẩn về mái tóc đỏ được nhuộm của nhân vật nam chính Seong Gi Hun ở cuối Squid Game nay đã có lời giải đáp.

Song song với việc làm mưa làm gió trên các nền tảng mạng xã hội, những vấn đề trong bộ phim cũng nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý và bàn luận của các khán giả. Bên cạnh một số chi tiết ẩn khác, chi tiết về mái tóc được nhuộm đỏ của nhân vật nam chính Seong Gi Hun ở cuối Squid Game (tựa Việt: Trò chơi con mực) cũng khiến nhiều người xem không khỏi tò mò, thắc mắc. 

Giải mã chi tiết mái tóc đỏ của nam chính trong cuối Squid Game

Sau khi vượt qua nhiều trò chơi sinh tử đẫm máu để mang về số tiền thưởng khủng lên đến 45,6 tỷ won, nhân vật nam chính Lee Gi Hun (Lee Jung Jae) đã có một bước đi không thể lường trước khiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng. Đó là quyết định nhuộm đỏ mái tóc và chấp nhận liều mình tham gia trò chơi con mực một lần nữa thay vì "rửa tay gác kiếm", lên đường sang Mỹ tìm con gái để làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, điều khiến nhiều khán giả thắc mắc là vì sao nhân vật chính lại đổi màu tóc sang đỏ, liệu có ẩn ý gì phía sau hành động này?

Mới đây, đạo diễn chính của bộ phim Hwang Dong Hyuk đã lên tiếng giải đáp về chi tiết này. Theo đó, quyết định thay đổi màu tóc là một trong số những chi tiết cho thấy một bước chuyển biến mới từ ngoại hình lẫn tính cách của nhân vật: “Tôi thấy rằng Gi Hun cần có sự thay đổi ở cuối phim cả về ngoại hình lẫn tính cách để cho thấy con người anh ta đã trưởng thành như thế nào. Do vậy, tôi đã quyết định để Gi Hun nhuộm tóc màu đỏ vì nó bộc lộ sự phá cách, ngổ ngáo và giận dữ bên trong” - Đạo diễn tiết lộ. 

Giải mã chi tiết mái tóc đỏ của nam chính trong cuối Squid Game 2

Giải mã chi tiết mái tóc đỏ của nam chính trong cuối Squid Game 3

Màn "lột xác" 180 độ của nam chính ở đầu và cuối phim 

Có thể dễ dàng nhận thấy nhân vật Lee Gi Hun ở đầu và cuối phim là hai con người hoàn toàn khác nhau. Nếu như trong xuyên suốt bộ phim khi tham gia trò chơi sinh tử, anh chàng thường gắn liền với bộ đồ xanh của người chơi, ở tư thế bị động và cam chịu, thì mái tóc đỏ ở cuối phim chính là màu sắc tượng trưng cho tinh thần mạnh mẽ, quyết tâm đòi lại công bằng. Đó cũng chính là lời giải cho hành động quyết định tham gia trò chơi một lần nữa của nhân vật. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang