[Góc chuyện thật như đùa] Lên án người xem "chùa" nhưng netflix lại bị kiện vì không chịu đóng tiền mạng

Mới đây một vụ kiện trớ trêu đã xảy ra khi một công ty Hàn Quốc đệ đơn kiện Netflix vì cho rằng nền tảng này sử dụng mạng nhưng lại không chịu trả tiền.

Sau hằng hà sa số bài phốt có liên quan đến Netflix trong năm vừa qua, thì vụ kiện mới đây nhất khiến khán giả không khỏi khó hiểu. Đó là một nhà cung cấp dịch vụ Internet SK Broadband tại Hàn Quốc đã đệ đơn kiện Netflix yêu cầu nền tảng chiếu phim trực tuyến này phải thanh toán số chi phí từ việc gia tăng lưu lượng mạng và công việc bảo trì do lượng người xem tăng đột biến trong thời gia gần đây. 

 Góc chuyện thật như đùa Lên án người xem chùa nhưng netflix lại bị kiện vì không chịu đóng tiền mạng

Được biết gần đây khi những bộ phim Hot liên tục ra mắt trên nền tảng này đã làm gia tăng số lượng người truy cập. Theo các số liệu thống kê, lưu lượng dữ liệu của Netflix do SK xử lý đã tăng gấp 24 lần từ tháng 05.2018 lên 1,2 nghìn tỷ bit dữ liệu được xử lý mỗi giây vào tháng 9 năm nay. Điều đó khiến Netflix vượt lên trở thành nền tảng sở hữu lưu lượng dữ liệu lớn thứ hai của Hàn Quốc (chỉ đứng sau YouTube của Google).

Tuy nhiên khác với một số tập đoàn khác đã thanh toán đầy đủ như Amazon, Apple hay Facebook, đến nay bên cạnh Google, Netflix cũng góp mặt vào tập đoàn "ăn chặn" tiền thuê mạng khi nhất quyết không chịu chi trả khoản phí này. Chính vì thế, Internet SK Broadband đã quyết định đâm đơn kiện Netflix buộc họ phải trả tiền cho việc sử dụng mạng của công ty. 

 Góc chuyện thật như đùa Lên án người xem chùa nhưng netflix lại bị kiện vì không chịu đóng tiền mạng 2

Chi phí ước tính cho việc sử dụng đường truyền chuyên dụng của SK từ năm 2018, cung cấp ngày càng nhiều nội dung video độ nét cao, nặng dữ liệu cho người xem ở Hàn Quốc từ các máy chủ ở Nhật Bản và Hồng Kông mà Netflix cần phải trả là khoảng 27,2 tỷ KRW. Tuy nhiên được biết nền tảng trực tuyến đã kháng cáo lại phán quyết và tiến hành các thủ tục pháp lý mới dự kiến vào cuối tháng 12 sẽ biết được kết quả. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang