The Medium - Phim Bà Đồng khiến người xem không khỏi kinh sợ với những tập tục tâm linh đậm chất Thái Lan

The Medium đã nhận về cho mình không ít lời khen ngợi của người xem và giới chuyên môn bởi sự kinh dị liên quan đến những nghi lễ tâm linh của nó

The Medium (tạm dịch: Bà Đồng) được ra mắt vào tháng 7 vừa qua đã trở thành một trong những bộ phim khiến cho khán giả tại Hàn Quốc không khỏi sợ hãi. Đây là một tác phẩm được ra đời dưới sự hợp tác giữa Thái Lan và Hàn QUốc và được một vị đạo diễn người Thái (người tạo nên thành công của Shutter và Tình Người Duyên Ma) và một nhà sản xuất người Hàn dẫn dắt.

The Medium - Phim Bà Đồng khiến người xem không khỏi kinh sợ với những tập tục tâm linh đậm chất Thái Lan

Tại liên hoan phim Bucheon International Fantastic Film thì The Medium cũng được công bố là "phim xuất sắc nhất", trở thành bộ phim Hàn Quốc có doanh thu cao thứ 6 trong năm 2021 này.

The Medium được thực hiện theo phong cách "giả tài liệu" và tổng hợp những đoạn video cóp nhạt từ những nhà làm phim đến một vùng nông thôn tại Thái Lan, với mục đích là tìm kiếm một bà đồng có tên là Nim. Tại đây họ muốn tìm hiểu về những tập tục tâm linh cổ cũng như là những câu chuyện ở nơi đây. Nim tự xưng mình là bà đồng của thần Bayan và sở hữu một nang lực vô cùng lạ thường, sống cùng với bà là một cô cháu gái tên Ming.

Sau khi người cha của Ming qua đời thì cô bé bắt đầu xuất hiện những triệu chứng kì lạ, như bị ám bởi một thế lực ma quỷ nào đó.

The Medium - Phim Bà Đồng khiến người xem không khỏi kinh sợ với những tập tục tâm linh đậm chất Thái Lan 2

Theo như những đánh giá từ giới chuyên môn hay người xem thì nội dung của The Medium càng về sau càng trở nên đáng sợ hơn. Góc quay của phim cũng đậm màu u tối, khiến cho cuộc sống đời thường của những người dân Thái Lan bỗng trở nên kinh dị, hẻo lánh và trở nên khó thở hơn khi càng về sau. Những phân cảnh "jumpscare" của phim cũng được thực hiện một cách vô cùng xuất sắc, diễn xuất của 2 nhân vật nữ chính cũng được người xem và giới chuyên môn đánh giá vô cùng cao.

Những nghi lễ tâm lính chính là điểm nhấn đặc sắc nhất của The Medium bởi màu sắc tâm linh rùng rợn thường thấy trong những bộ phim kinh dị Thái Lan, nhờ vậy mà thu hút được nhiều người xem hơn bao giờ hết.

Một số bình luận đáng chú ý của người xem:

  • Tôi là fan phim ma mà xem phim này còn rén, ám ảnh 2-3 ngày. Phim đỉnh lắm, cảm giác sợ từ đầu tới cuối phim luôn.
  • Hôm trước xem đoạn clip trên TikTok thôi mà xém ướt quần.
  • Phim ám ảnh lắm, trước giờ đây là lần đầu tiên xem phim ma mà có cảm giác như là thật chứ không phải dàn dựng. Mấy bạn yếu tim đừng nên xem một mình.
  • Xem lần một là không có lần hai. Ám ảnh từng phút một.
  • Gì chứ phim về tín ngưỡng là Thái Lan đỉnh của chóp, xem không thất vọng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang