Giải mã biểu tượng "vuông-tròn-tam giác" bí ẩn trong Squid Game

Squid Game (tựa Việt: Trò chơi con mực) không chỉ gây sốt vì cuộc chiến sinh tồn hấp dẫn mà còn thu hút bởi loạt biểu tượng được nhà làm phim khéo léo cài cắm trong .

Những ngày qua Squid Game (tựa Việt: Trò chơi con mực) - bộ phim kinh dị sinh tồn Hàn Quốc mới ra mắt đang làm mưa làm gió trên các nền tảng Netflix toàn cầu. Những lý do khiến bộ phim thu hút bởi không chỉ mang đến cho khán giả cảm giác hồi hộp khi nhóm nhân vật phải thực hiện chuỗi trò chơi thiếu nhi được nâng cấp thành phiên bản mới đẫm máu hơn mà còn để lại nhiều suy đoán cho người xem bởi một loạt các hệ thống biểu tượng, trong đó có thể kể đến biểu tượng  "vuông-tròn-tam giác". 

Giải mã biểu tượng vuông-tròn-tam giác bí ẩn trong Squid Game

Ngay từ những giây đầu xuất hiện trên màn ảnh và dần được xuất hiện liên tục trong xuyên suốt mỗi tập phim, đây đã trở thành để lại nhiều tranh cãi lẫn sự tò mò nhất cho khán giả. Vậy ạn có biết ý nghĩa thực sự đằng sau loạt biểu tượng này là gì?

Trong khi có nhiều suy đoán chỉ ra rằng có thể ba biểu tượng này được nhà làm phim lấy cảm hứng từ PlayStation (những biểu tượng trên tay cầm của thiết bị) thì mới đây, tờ The Focus đã có cách giải thích đơn giản đén nỗi khiến ai nấy đều bật ngửa. Đó là ba biểu tượng “tròn - tam giác - vuông” vốn là hình ảnh tượng hình cho ba âm chữ cái trong bảng chữ cái Hàn Quốc. Trong đó cụ thể hình tròn đại diện cho chữ "O", hình tam giác đại diện cho chữ "J" và hình vuông đại diện cho chữ "M". Và khi ghép cả chữ cái này lại, chúng ta được một cụm từ viết tắt OJM. Dành cho những ai chưa biết, cụm từ này trong tiếng Hàn đọc là Ojingeo Geim (오징어 게임) - viết tắt của tên trò chơi con mực, cũng là trò chơi chủ đạo trong bộ phim.

Giải mã biểu tượng vuông-tròn-tam giác bí ẩn trong Squid Game 2

Vốn dĩ trò chơi được đặt tên như vậy vì những hình ảnh khi được vẽ trên nền đất của trò chơi có hình thù trông giống như một con mực. Đây vốn là một trò chơi dân gian dành cho trẻ em tại xứ sở kim chi nhưng khi được lấy cảm hứng thành phim, trò chơi đã được nâng cấp lên thành một phiên bản trò chơi sinh tồn cho người lớn vô cùng đẫm máu.

Nội dung Squid Game xoay quanh 456 người cùng nhận được lời mời tham gia một trò chơi sinh tồn. Ở đó, họ phải đấu đá để giành chiến thắng cuối cùng với số tiền lên đến 45,6 tỷ won. Luật chơi đơn giản, phần thưởng giá trị khiến người tham gia hứng khởi ngay từ phút đầu tiên. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh kinh hoàng vẫn tiếp diễn sau mỗi vòng chơi. Bối cảnh chính trong phim chính là khung cảnh Hàn Quốc trong những năm 1980, khi mà nhà nhà người người đều bắt đầu trở nên quen thuộc với “trò chơi con mực”. Người chơi chia làm hai phe tấn công và phòng thủ đối đầu nhau. Trò chơi kết thúc khi một trong hai đội hoàn thành nhiệm vụ mà không phạm luật. Đây cũng là tiền đề cho chuỗi game sinh tồn mà nhóm người lớn trong phim phải tham gia.

Giải mã biểu tượng vuông-tròn-tam giác bí ẩn trong Squid Game 3

Squid Game hiện đang được chiếu trên Netflix. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang