[SHOCK] Spider-Man, Doctor Strange và hàng loạt siêu anh hùng khác đứng trước nguy cơ bị "xóa sổ" khỏi MCU

Nếu vụ kiện của các tác giả truyện tranh Marvel Comics thành công thắng lợi thì bộ đôi "mới nhú" Spider-Man và Doctor Strange rất có thể sẽ phải dắt tay nhau rời khỏi Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Mới đây theo thông tin mới nhất được CBR đăng tải, nhóm người thừa kế di sản của tác giả truyện tranh huyền thoại Steve Ditko đã công bố văn bản yêu cầu chấm dứt hợp đồng đơn phương với Marvel Studios lên Văn phòng Bản quyền Mỹ. Cụ thể, nhóm tác giả có nguyện vọng thu hồi bản quyền của một số nhân vật truyện tranh Marvel Comics mà trong đó đáng chú ý chính là hai siêu anh hùng nổi tiếng Spider-Man và Doctor Strange.

 SHOCK Spider-Man, Doctor Strange và hàng loạt siêu anh hùng khác đứng trước nguy cơ bị xóa sổ khỏi MCU

Không chỉ riêng hai siêu anh hùng kể trên, trong văn bản còn đề cập trực tiếp đến một số nhân vật nổi tiếng khác như Iron Man, Captain America hay Black Widow. Được biết, lý do nhóm người thừa kế di sản của tác giả truyện tranh yêu cầu chấm dứt hợp đồng sở hữu nhân vật truyện tranh với Marvel Studios do thời hạn căn cứ theo Luật Bản quyền sửa đổi của Mỹ ban hành năm 1976 quy định quyền sở hữu bản quyền sẽ được trao trả cho tác giả (hoặc nhóm tác giả) đầu tiên 60 năm sau khi nhân vật/câu chuyện ra đời đã đến gần. 

Đứng trước nguy cơ đánh mất những nhân vật siêu anh hùng biểu tượng trong vũ trụ điện ảnh, nhà Chuột đã gửi đơn khiếu nại nhóm người thừa kế của các họa sĩ truyện tranh Steve Ditko và yêu cầu được pháp luật bảo vệ quyền sở hữu bản quyền các nhân vật nhằm giữ lại quyền tác giả hợp pháp các siêu anh hùng. Theo Disney, tác giả truyện tranh gốc từng được trả tiền để thiết kế các nhân vật, thế nên quyền sở hữu nhân vật gốc ban đầu vốn dĩ phải do Disney nắm giữ. Tuy nhiên ở phía ngược lại, các báo cáo cũng chỉ ra rằng, về mặt pháp lý, kiến nghị từ nhóm người thừa kế của Steve Ditko không hề* vi phạm bất kỳ điều luật nào. 

 SHOCK Spider-Man, Doctor Strange và hàng loạt siêu anh hùng khác đứng trước nguy cơ bị xóa sổ khỏi MCU 2

Nếu không có gì mới, trước mắt Spider-Man sẽ tiếp tục thuộc về MCU cho đến tháng 06.2023, sau đó nếu như Disney thua kiện, họ sẽ phải đánh mất nhân vật này cùng với hàng loạt gương mặt tỷ đô khác như Doctor Strange, Black Widow, Iron Man,... Nếu điều đó trở thành sự thật thì đây sẽ là một mất mát to lớn đối với Vũ trụ điện ảnh Marvel và những người hâm mộ thế giới siêu anh hùng này.
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang