Cục Điện ảnh lên tiếng về tựa phim "Vị" với cảnh khỏa thân dài hơn 30 phút gây tranh cãi những ngày qua

Với cảnh khỏa thân dài hơn 30 phút và quyết định xin được từ vỏ quốc tịch Việt Nam để được trình chiếu, bộ phim "Vị" đang là đề tài tranh cãi trên cộng đồng mạng suốt những ngày qua.

Những ngày qua, thông tin e-kip làm phim Vị đã xôn xao xao giới truyền thông Việt khi lên tiếng từ bỏ quyền sở hữu tác phẩm để bộ phim có thể được ra mắt khán giả trong thời gian sớm nhất. Được biết nguyên nhân khiến bộ phim của đạo diễn Lê Bảo bị cấm chiếu tại Việt Nam là vì sở hữu quá nhiều nội dung và hình ảnh không  phù hợp với văn hóa dân tộc và vi phạm Luật Điện ảnh Việt Nam. 

Cục Điện ảnh lên tiếng về tựa phim Vị với cảnh khỏa thân dài hơn 30 phút gây tranh cãi những ngày qua

Trước đó không lâu, những hình ảnh nhạy cảm rò rỉ từ bộ phim đã dấy lên làn sóng tranh cãi gay gắt. Đó chính là phân đoạn sinh hoạt hằng ngày nhưng nude (khỏa thân hoàn toàn) của 4 phụ nữ lao động Việt Nam lớn tuổi và 1 cầu thủ bóng đá người Nigeria dài hơn 30 phút. Theo ý kiến đánh giá của nhiều chuyên gia, những thước phim khó hiểu trong tác phẩm đã phần nào khiến cho cộng đồng quốc tế có cái nhìn sai lệch về hình ảnh người phụ nữ Việt. 

Trước những thông tin trên, mới đây, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Theo đó, Cụ trưởng cho biết Cục điện ảnh đã làm việc trực tiếp với e-kip làm phim và yêu cầu đoàn làm phim giải trình về vấn đề từ bỏ quyền sở hữu tác phẩm trong buổi phỏng vấn với báo chí bởi trước đó, Cục điện ảnh hoàn toàn được không tiếp nhận bất kỳ thông tin nào về vấn đề này. 

Cục Điện ảnh lên tiếng về tựa phim Vị với cảnh khỏa thân dài hơn 30 phút gây tranh cãi những ngày qua 2

Vị là câu chuyện xoay quanh anh chàng cầu thủ đá bóng người Nigeria quyết định sang Việt Nam lập nghiệp khi hợp đồng với công ty chủ quản chấm dứt. Tại đất nước xa lạ với nhiều khó khăn, anh ta chấp nhận ở chung nhà, cùng sinh hoạt với 4 người phụ nữ lớn tuổi là lao động nghèo. 

Sau khi bị cấm chiếu tại Việt Nam vì có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc, đạo diễn Lê Bảo và nhà sản xuất Đồng Thị Phương Thảo đã quyết định từ bỏ quyền tác giả sang cho một nhà sản xuất người Singapore để bộ phim được tiến hành xét duyệt lại và công chiếu ở quốc tế. Tuy nhiên được biết đây là hành động khó chấp nhận đối với không chỉ riêng về mặt pháp lý và mà còn xúc phạm đến những người yêu điện ảnh Việt. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang