Squid Game bị cáo buộc đạo nhái tựa phim kinh dị sinh tồn của Nhật

Mặc dù nổi đình đám và liên tục lọt top trending Netflix tại hơn 14 quốc gia, tựa phim kinh dị sinh tồn đang siêu hot của Hàn Quốc mang tên Squid Game (tựa Việt: Trò chơi con mực) vừa mới đây đã bị cáo buộc đạo nhái ý tưởng.

Mới ra mắt chỉ chưa đầy hai tuần, tựa phim kinh dị sinh tồn đang siêu hot của Hàn Quốc trên Netflix - Squid Game (tựa Việt: Trò chơi con mực) đã liên tục gặt hái được nhiều thánh tích cực khủng trên mọi mặt trận, trong đó cộng đồng mạng Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Squid Game bị cáo buộc đạo nhái tựa phim kinh dị sinh tồn của Nhật

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều ý kiến cho rằng phim thực chất đạo nhái ý tưởng kịch bản từ tựa phim sinh tồn khác của Nhật Bản mang tên As The Gods Will. Ngay lập tức, châm ngòi cho các cuộc tranh cãi đó là khi nhiều fan của dòng phim sinh tồn đã chỉ ra cảnh tương đồng giữa Squid Game và tựa phim kinh điển Nhật.

Squid Game kể về một nhóm những người nợ nần ngập đầu được mời tham dự một trò chơi mà ở đó kẻ thua cuộc sẽ mất mạng, nhưng người thắng được số tiền khổng lồ 45,6 tỷ won (khoảng 900 tỷ đồng). As The Gods Will cũng là một bộ phim mà các học sinh trung học bị buộc phải tham gia vào các trò chơi đặt cược mạng sống. Cụ thể, trong phim, trò chơi đầu tiên mang tên là “Đèn đỏ, đèn xanh” được quản trò bởi một con búp bê rô-bốt khổng lồ. Khi búp bê quay lưng lại, người chơi phải vận dụng thời cơ để tiến về vạch đích. Nhưng khi búp bê quay đầu đối mặt, người chơi phải giữ mình bất động, nếu không sẽ bị xử thua cuộc.

Squid Game bị cáo buộc đạo nhái tựa phim kinh dị sinh tồn của Nhật  2

Squid Game bị cáo buộc đạo nhái tựa phim kinh dị sinh tồn của Nhật  3

Trò chơi đầu tiên mở màn As The Gods Will có luật chơi tương tự, khác ở chỗ kẻ quản trò là một con daruma (con lật đật Nhật Bản) biết nói. Cả hai trò chơi ở cả hai phim đều có giới hạn thời gian, ai không đến đích trước thời hạn cũng sẽ thua cuộc. Ngoài ra, ngay cả motif lẫn một số tình tiết khác cũng được cư dân mạng cho là tác phẩm của đạo diễn Hwang Dong Hyuk có sự tham khảo và kế thừa bộ phim đi trước ở Nhật Bản. 

Đáp trả lại các cáo buộc trên, đạo diễn của bộ phim đã phủ nhận cáo buộc này. Ông khẳng định “không có mối liên hệ nào” giữa hai phim. Sự tương đồng được rút ra chỉ vì trò chơi đầu tiên trong cả hai phim giống nhau mà thôi. Tuy nhiên, câu trả lời của ông hầu như không nhận được sự đồng tình của các khán giả. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang