Đạo diễn của No Time To Die lên án cảnh sex của diễn viên Điệp viên 007

Mới đây, đạo diễn của loạt phim Điệp viên 007: No Time To Die vừa gây nhiều tranh cãi khi ví von cảnh sex của nhân vật James Bond do cố tài tử Sean Connery thực hiện không khác gì cảnh cưỡng hiếp của kẻ biến thái.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Hollywood Reporter, Cary Fukunaga – đạo diễn của phần phim mới nhất về điệp viên 007 mang tựa đề No Time To Die (tựa Vệt: Không phải lúc chết) đã đề cập đến cảnh sex nổi tiếng trong phần phim thứ tư trong loạt phim về James Bond do Eon Productions sản xuất và phát hành lần đầu tiên vào năm 1965 mang tên Thunderball (tựa Việt: Quả cầu sấm sét).

Đạo diễn của No Time To Die lên án cảnh sex của diễn viên Điệp viên 007

Cụ thể, vị đạo diễn thẳng thắn chỉ trích cảnh quay nhạy cảm trong phim và cho rằng, nhân vật James Bond của cố tài tử Sean Connery về cơ bản là một kẻ hiếp dâm: “Về cơ bản, nhân vật của Sean Connery đã cưỡng hiếp một phụ nữ. Cô ấy nói ‘không’ trong khi anh ta trả lời ‘đúng vậy’. Điều đó không được chấp nhận ở thời đại ngày nay”, Fukunaga lên án. Theo nhà làm phim, các nhân vật nữ trong No Time To Die đều được trao quyền và đối xử công bằng.

Nhắc về cảnh nóng từng gây tranh cãi một thời trong loạt phim Điệp viên 007, trong Thunderball, cố diễn viên Sean Connery đảm nhận vai đặc vụ MI6 (Anh) hư cấu có bí danh 007. Mọi chuyện bắt đầu khi James Bond và nữ y tá Patricia Fearing (Molly Peters) có cuộc gặp gỡ. Sau đó, anh chàng điệp viên điển trai đã cưỡng hôn người đẹp nhưng bị cô đẩy ra. Khi Fearing cầu xin Bond đừng phản ánh với sếp về sai lầm của cô nếu không cô sẽ mất việc, Bond lập tức đáp lại: “Tôi cho rằng sự im lặng của tôi có thể có giá”. Lúc này, Fearing tỏ ra sợ hãi, lùi lại phía sau và hỏi: “Ý anh không phải là… ồ, không!”. Bất chấp sự kháng cự, Bond đẩy cô vào phòng xông hơi, cởi bỏ quần áo của cô.

Đạo diễn của No Time To Die lên án cảnh sex của diễn viên Điệp viên 007 2

Đạo diễn của No Time To Die lên án cảnh sex của diễn viên Điệp viên 007 3

Được biết khi đó, cảnh quay này từng gây không ít sóng gió vào thời điểm công chiếu. Tiến sĩ Lisa Funnell, chuyên gia hàng đầu về phụ nữ trong loạt phim James Bond, cũng chỉ trích cảnh “nóng” kể trên. “Trong văn hóa đại chúng, James Bond được biết đến với sức hấp dẫn tình dục và khả năng thu hút phụ nữ. Phân cảnh này (cảnh ân ái) trong ‘Thunderball’ khiến người ta nhớ đến Bond của Connery cuốn hút như thế nào, nhưng lại quên mất việc anh ta lừa dối, đe dọa và bạo lực tình dục để hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp và cá nhân của mình”, Funnell viết trong một bài đăng blog.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang