Động thái đầu tiên của Disney sau vụ kiện gây chấn động của Black Widow

Sau vụ kiện cáo ồn ào với minh tinh Black Widow, Nhà Chuột đang dần có những thay đổi chính sách hợp đồng với diễn viên.

Vào khoảng cuối tháng 7 vừa qua, ngôi sao chính của Black Widow - Scarlett Johansson đã gây chấn động giới truyền thông Hollywood một phen khi quyết tâm đệ đơn kiện Disney về việc vi phạm hợp đồng do việc phát hành song song gây ảnh hưởng đến lợi nhuận hoa hồng ngoài rạp. Người đẹp cáo buộc bản thân đã mất hàng triệu USD và được hứa hẹn sẽ có một suất chiếu rạp độc quyền.

Động thái đầu tiên của Disney sau vụ kiện gây chấn động của Black Widow

Trong khi sự việc vẫn chưa được giải quyết đúng sai thì mới đây, Bob Chapek, vị giám đốc điều hành Disney lên tiếng xác nhận rằng hãng phim sẽ thay đổi chính sách hợp đồng với các diễn viên của họ sau lùm xùm này. Về cơ bản, việc đền bù xứng đáng cho tài năng của các ngôi sao sẽ được thương lượng giữa đôi bên.

Đơn cử như Warner Bros. khi công bố tất cả các tác phẩm năm 2021 của mình sẽ được phát hành trên HBO Max, hãng phim đã phải soạn lại giao kèo với các ngôi sao như Will Smith và Margot Robbie. Cơ sở của vụ kiện Black Widow đến từ việc Disney đã làm ngơ điều này, trong khi các ngôi sao khác như Dwayne Johnson và Emma Stone im tiếng, thì SJ lại không thể ngồi yên thêm được nữa.

Động thái đầu tiên của Disney sau vụ kiện gây chấn động của Black Widow 2

Bên cạnh giải pháp trong hợp đồng, Disney+ hoàn toàn có thể tham khảo hình thức mua đứt và trả trước toàn bộ như Netflix, nhưng ngặt nỗi làm như vậy chắc khác nào giẫm đạp lên lòng tự trọng của Nhà Chuột khi định vị thương hiệu như một nền tảng độc quyền, chỉ phát sóng tài sản của Disney.

Hiện kết quả phiên tòa của vụ kiện giữa Scarlett Johansson và Disney vẫn còn đang được giải quyết. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang