Những tạo hình ác quỷ "gây thương nhớ" trong các bộ phim của bậc thầy kinh dị James Wan

Đạo diễn James Wan đã tạo dựng được tên tuổi của mình tại kinh đô điện ảnh Hollywood với thành công vang dội của Vũ trụ kinh dị Conjuring, đồng thời cũng là người đã tạo ra hàng loạt nhân vật kinh dị với tạo hình “gây thương nhớ”, khiến khán giả ám ảnh tột độ mỗi khi xem phim.

Trong bài viết này, hãy cùng LAG.VN điểm danh một số tạo hình ác quỷ "gây thương nhớ" trong các bộ phim của bậc thầy kinh dị James Wan. 

Con rối Billy

Những tạo hình ác quỷ gây thương nhớ trong các bộ phim của bậc thầy kinh dị James Wan

James Wan chính là người đứng sau thành công của loạt phim kinh dị kinh điển Saw (tựa Việt: Lưỡi cưa) xoay quanh những cái bẫy đẫm máu của Jigsaw - một tên sát nhân khét tiếng và bệnh hoạn thường xuyên bắt cóc và mang các nạn nhân đến với trò chơi hành xác đáng sợ để thử thách ý chí sống sót của họ. Hắn ta từng gây ám ảnh một thời khi luôn xuất hiện dưới hình dạng con rối đáng sợ Billy cùng câu nói quen thuộc mở màn cho những cái bẫy chết chóc: "I wanna play a game -Tôi muốn chơi một trò chơi”.

Valak

Những tạo hình ác quỷ gây thương nhớ trong các bộ phim của bậc thầy kinh dị James Wan 2

Dành cho những ai chưa biết, Valak được xem là ác quỷ quỷ quyệt nhất và nổi tiếng nhất trong Vũ trụ kinh dị The Conjuring. Nhân vật kinh điển này từng được giới thiệu trong những phần phim đầu tiên như một thực thể bí ẩn với toàn bộ trang phục màu đen gớm ghiếc, đồng thời, hắn ta cũng từng nhiều lần đụng độ và tấn công vợ chồng nhà ngoại cảm Lorraine Warren ngay trong chính ngôi nhà của họ. Xuất hiện trong phần thứ 2 của loạt phim The Conjuring, Valak đã trở thành nỗi gây ám ảnh một thời khi xuất hiện trong tạo hình nữ tu cực kỳ đáng sợ. Đây cũng chính là phần phim mở đường cho phần phim thứ ba dành riêng cho loài quỷ dữ này mang tên The Nun (tựa Việt: Ác quỷ ma sơ)

Annabelle

Những tạo hình ác quỷ gây thương nhớ trong các bộ phim của bậc thầy kinh dị James Wan 3

Xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh rộng vào năm 2013 trong The Conjuring, Annabelle đã gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng với tạo hình tóc bím hai bên, đôi mắt to trợn trắng cùng cặp má hồng kinh dị. Nếu như Ác quỷ ma sơ được lấy cảm hứng từ lời kể của nhà ngoại cảm Lorraine Warren thì con búp bê này lại là một thực thể có thật được dựng thành phim dựa vào những câu chuyện hoàn toàn có thật ngoài đời thực. Vào thập niên 1970, con búp bê nổi tiếng này đã gieo rắc tai họa cho rất nhiều người và hiện đang được bảo quản ở bảo tàng Ocult Warren ở Monroe, Connecticut bên trong một chiếc hộp gỗ kín bị niêm phong cẩn thận. 

“Con quỷ dữ” trong Malignant

Những tạo hình ác quỷ gây thương nhớ trong các bộ phim của bậc thầy kinh dị James Wan 4

Tong tác phẩm mới của mình mang tên Malignant (tựa Việt: Hiện Thân Tà Ác), sắp tới đây James Wan sẽ mang đến một nhân vật quỷ dữ bí ẩn khác hứa hẹn sẽ tiếp tục gieo rác nỗi ám ảnh khôn nguôi cho những ai yếu tim. Trong trailer được hé lộ trước đó, con quỷ dữ được giới thiệu như một nỗi ám ảnh đeo bám lấy cuộc đời nữ chính. Với những màn giết chóc tàn bạo của “con quỷ dữ” được tiết lộ trong trailer từng được Warner Bros. tung ra trước đó, Malignant dường như còn bạo lực và máu me hơn nhiều lần so với những phim kinh dị tâm linh trước đây. Tác phẩm mới của bậc thầy kinh dị James Wan hiện đang rất được mong đợi và dự kiến khởi chiếu vào cuối năm nay 2021 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang