Tài tử phim Tây du ký qua đời ở tuổi 88

Mới đây, Chu Bỉnh Khiêm, diễn viên từng đóng vai Thái Ất Chân Nhân trong bản phim Tây Du Ký 1986 đã đột ngột qua đời.

Mới đây vào ngày 29.09, nhiều tờ báo xứ Trung, trong đó có trang đồng loạt đưa tin ngôi sao gạo cội Chu Bỉnh Khiêm vừa qua đời sau thời gian nằm viện vì sức khỏe kém, hưởng thọ 88 tuổi. Được biết, nam diễn viên trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của gia đình với ý nguyện tro cốt của mình được mang về rải ở quê hương.

Tài tử phim Tây du ký qua đời ở tuổi 88

Sự ra đi đột ngột của diễn viên gạo cội đã khiến cho nhiều bạn đồng nghiệp lẫn khán giả không khỏi đau xót, tiếc thương. Về e-kip làm phim Tây du ký năm nào, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng đã đăng dòng tưởng nhớ nam nghệ sĩ đáng kính: "Một nghệ sĩ tài đức vẹn toàn, kính tiễn biệt ông".

Dành cho những ai chưa biết, Chu Bỉnh Khiêm vào vai Thái Ất Chân Nhân - một vị tiên có vị trí cao trong thiên giới trong Tây Du Ký bản phim truyền hình năm 1986. Trong tập Cửu Linh Nguyên Thánh, vị tiên sinh đã theo lời nhờ giúp đỡ của Tôn Ngộ Không mà hạ phàm đã thu phục yêu quái đang âm mưu bắt cóc Đường Tăng. Mặc dù sau đó không còn tham gia vào bất kỳ tập phim Tây Du Ký nào nữa nhưng lối diễn xuất ôn hòa, phong thái đĩnh đạc của cố diễn viên đã để lại ấn tượng vô cùng khó phai trong lòng khán giả. 

Tài tử phim Tây du ký qua đời ở tuổi 88 2

Tài tử phim Tây du ký qua đời ở tuổi 88 3

Ngoài Tây Du Ký, cố diễn viên còn từng tham gia Đông Chu liệt quốc, không những vậy ngoài diễn xuất ông còn từng hoạt động hăng hái trong lĩnh vực kinh kịch. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang