Giải thích The Medium - Bà Đồng - Tại sao Nim lại chết ?

Bài viết tập trung việc giải thích các chi tiết có trong phim mà bạn cần biết trong bộ phim kinh dị The Medium - Bà Đồng - đang cực nổi tiếng trên cộng đồng mạng

1. Vì sao Mink lại bị ám và thứ ma quỷ gì đang ám vào Mink ?

Cô gái trẻ trong phim bị ám chủ yếu gồm 3 lý dó chính sau đây:

Gia đình bên nội của Min có một quá khứ vô cùng thất đức và điều này khiến cho đời con cháu của họ phải gặp quả báo. Trong đó có thể kể đến là Ông cố của Mink cố tình làm những chuyện xấu xa khiến cho nhân viên ném đá đến chết. Ông nội của Mink lại muốn phóng hỏa nhà máy sản xuất khiến cho rất nhiều người chết để có thể nhận tiền bảo hiểm, đến khi mọi chuyện bị đổ bể thì lại uống thuốc tự tử.

Ghien review - The Medium 2021

Từ những chuyện ác đó mà cả gia đình của cô đã bị nguyền rủa bởi những nạn nhân mà 2 người ông này gây ra. Nếu bạn coi vào cuối phim thì sẽ dễ dàng thấy 1 hình nhân có tên của dòng họ nhà Mink trên đó cùng với nhiều cây kim đâm và được đặt vào trong nhà máy nơi ông nội Mink phóng hỏa. 

Chúng ta có thể hiểu là có người nào đó đã thực hiện nguyền ám lên dòng họ nhà Mink để con cháu phải gánh chiệu những tội lỗi mà ông cha họ đã làm ra.

Bên cạnh tội lỗi từ thời xưa, gia đình này còn phạm 1 tội khác đó là kinh doanh và giết hại thịt chó. Trong vắn hóa Châu Á thì việc giế hại những con vật trung thành với con người sẽ có thể phải gánh chịu những hình phạt nặng nề.

Review và giải thích phim The Medium (2021): Sợ không dám tắt đèn

Điều thứ 3 mà chúng ta cần để ý đó là mẹ của Mink đã được lựa chọn để trở thành bà đồng nhưng bà lại quyết định đẩy trách nhiệm đó cho người em gái của mình là Nim sau đó bà chuyển qua thờ đạo Thiên Chúa Giáo để nhằm bẻ gãy định mệnh của mình. Không chỉ vậy, bà tham gia đạo Thiên Chúa cũng không hoàn toàn thực tâm vì cách sinh hoạt của bà  khi đối xử với Thiên Chúa Giáo là khá hờ hững chứ không thực sự tôn thờ. Vì tính cách lừa lọc đó mà sự bảo vệ thần linh đối với gia đình Noy bị suy yếu mà họ phải hứng chịu nhiều đau đớn.

Vì 3 điều trên mà tất cả những chuyện xấu thường xuyên xảy ra cho gia đình của Mink và tất cả đều chỉ kết thúc bằng cái chết.

Thứ gì đã ám vào Mink vẫn là câu hỏi lớn cho cả bộ phim nhưng có thể nói 1 con người loạn luân trụy lạc như cô thường có vía rất nhẹ và cực kỳ dễ bị các thế lực tà ác tâm linh nhập vào.

Theo như điều thứ nhất và các diễn biến trong phim thì chúng ta có thể thấy cơ thể của Mink được rất nhiều ma quỷ nhập vào vì rất nhiều hiện tượng lạ từ đủ loại hồn ma xuất hiện trong phim. Điều này có thể là do những hồn ma mà 2 người ông của Mink đã hại đã nhập vào cô để hành hạ trả thù cho tội lỗi mà dòng họ cô đã gây ra trong quá khứ.

2. Lý do nào mà Nim lại chết.

Nim được biết đến là nữ thầy cúng được thần Baya lựa chọn gián tiếp vì bị người chị ruột đùn đẩy trách nhiệm sang nhưng sau khi chịu nhiều đau khổ thì bà cũng đã chấp nhậnn nó và sử dụng sức mạnh này để chữa các loại bệnh tâm linh của người dân nơi đây. Có thể nói sức mạnh của bà đến từ việc tin tưởng vào  vị thần của mình và những việc tốt mà bà đã làm cho những con người nơi đây.

 Tuy nhiên càng tham gia vào cuộc trừ tà cho Mink bà càng biết được nhiều sự thật đáng sợ hơn như việc mình chỉ là người thế thân cho bà chị của mình để làm vật chứa cho thần Baya và khoảnh khắc mà bà thấy tượng thần Baya bị chặt đầu đã khiến cho niềm tin của bà bị lung lay về vị thần của mình. Liệu rằng đây có phải là vị thần quyền năng hay liệu rằng đây có phải là 1 vị thần hay không ?

Càng hoài nghi sức mạnh của bà càng yếu đi và  cuối cùng bà mất đi khả năng cảm nhận với thần linh và rồi cuối cùng bà đạp đổ bàn thờ trong nhà của mình chết ngay lập tức mà không rõ lý do trong 1 căn nhà khóa kín.

Có thể tạm hiểu là việc Nim chết chính là vì  suốt khoản thời gian vừa qua bà làm thầy pháp đã tiếp xúc với đủ loại yêu ma vì thế xung quanh Nim luôn luôn có quỷ dữ nhưng vì niềm tin của bà với Baya đã bao vệ bà suốt thời gian qua. Nay khi niềm tin đối với vị thần của bà bị lung lay thì việc đạp đổ bàn thờ thần trong nhà không chỉ chọc giận vị thần mà bà đang thờ phụng mà còn khiến cho sự bảo vệ của bà bị vô hiệu hoàn toàn và tạo cơ hội cho ác quỷ tấn công. Việc xuất hiện những con dòi bọ ở sản nhà ở nhiều nền văn hóa khác nhau cũng là để ám chỉ việc ác quỷ đã xuất hiện nơi đây.

3. Thần Baya là ai ? Kẻ nào đã ra tay chặt đầu tượng thần Baya ?

Trong câu chuyện của Nim, Baya là 1 thần cổ xưa nằm tại vùng đất Đông Bắc Thái Lan và song hành với rất nhiều thần linh khác. Đối với họ thần linh có thể đến từ bất cứ vật thể gì như cây cỏ, núi rừng,... và thần tốt thì sẽ giúp đỡ họ trong khi đó thần xấu sẽ làm tai họa giáng xuống đầu con người mang lại nhiều tai họa khôn lường.

Trong phim, thần Baya là người cung cấp sức mạnh cho Nim để bà có thể chữa bệnh và phát hiện các loài tà ma khác. Tuy nhiên nếu suy nghĩ kỹ thì cách thức  ban tặng sức mạnh của ông có phần lạ lẫm.  Ông thường sẽ chọn phụ nữ làm vật chủ để nhập vào làm vật trung gian nhằm dẫn truyền sức mạnh của mình. Tất cả những người phụ nữ trong gia tộc của Nim đều được thần Baya lựa chọn và họ sẽ bị đau đớn về thể xác trong 5 tháng bao gồm các triệu chứng như đau đầu, đau bụng kinh,... và có thể hạnh hạ về tinh thần 1 cách kinh khủng dẫn đến trầm cảm và muốn tự tử. Nếu như người con gái đó trở nên tin tưởng vào định mệnh của mình thì tất cả những thứ đó sẽ biến mất và cô sẽ có được sức mạnh của Baya.

Nhưng vì lai lịch của thần Baya có vẻ khá mờ ám. Trên thế giới, rất nhiều tôn giáo thờ thần linh nhưng thật ra lại là đang thờ quỷ. Những con quỷ này cũng cũng tương tự như các thần sẽ cung cấp cho các con chiên của mình tiền tài và sức mạnh giống như gia đình thờ Paimon trong bộ phim Hereditary. Dó đó chúng ta có thể cho rằng Baya có khi không phải là thần mà là 1 con ác quỷ và nó đang khao khát muốn chiếm lấy 1 thứ gì đó.

Nếu cho rằng Baya là 1 ác linh và thích nhập vào các cô gái trẻ để có thể sử dụng sức mạnh của mình. Tuy nhiên khi nhập vào Mink cộng với việc cô đang phải gánh chịu lời nguyền rủa khiến cho phần ác của Baya trổi dậy 1 cách mạnh mẽ và  sức mạnh của nó cũng gia tăng theo. Thích thú với cơ thể này nhưng vẫn còn vướng với Nim. Con quỷ này đã tương kế tựu kế sử dụng Mink để kể lại những gì mà bà Noy đã làm với Nim khiến cho bà thầy cúng này trở nên mất niềm tin vào vị thần mà bà đang thờ phụng. 1 phân cảnh khi mà Mink bị nhập xác đã kể lại về việc Noi dùng bùa phép để đẩy Baya qua cơ thể của Nim và nhiều câu chuyện kinh khủng mà dòng họ cô đã gây ra thì chắc chắn bên trong Mink ngoài các linh hồn mà 2 người ông đã hãm hại còn có sự xuất hiện của Baya. Chỉ có Baya đã bám theo dòng họ của bà đồng này từ rất lâu mới có thể biết được nhiều câu chuyện bí mật của dòng họ này.

Chốt hạ thêm, con quỷ này có thể còn tự chặt đứt cái đầu của mình để khiến cho Nim hoàn toàn mất niềm tin vào Baya. Sau đó con quỷ Baya này trốn trong cơ thể của Mink khiến cho Nim không thể cảm nhận được vị thần của mình. Càng ngày Nim càng bơi trong sự hoài nghi về tất cả mọi thứ. Có thể vào giây phút cuối đời bà nhận ra được ý đồ của Baya và vô cùng tức giận bà đạp vở bàn thờ của Baya và tạo cơ hội cho Baya giết bà 1 cách dễ dàng.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang