Giải thích kết của phimThe Medium - Bà Đồng và ý nghĩa mà phim muốn truyền tải

The Medium (2021) đã kết thúc với những thông điệp kinh người đến cho người xem trên toàn thế giới

Trong đoạn cuối của phim The Medium thì người xem cũng có thể thấy được rằng con quỷ trong Mink đã có thể thoát ra khởi được phong ấn và bắt đầu tiến đến khu nhà máy, đồng thời điều khiển những con quỷ khác để nhập vào người pháp sư, khiến cho ông ta ngã từ lầu cao xuống, làm vỡ chiếc lọ chứa linh hồn ma quỷ để chúng có thể thoát ra ngay sau đó.

Những con quỷ ngay lập tức cũng đã nhập vào những người đệ tử của người pháp sư và sau đó tấn công con người. Nếu nhìn vào những cách di chuyển của những người đệ tử bị nhập này thì nhiều người xem cũng có thể nhận ra được rằng hành động của họ đều có phần giống với hình dáng của những con chó, hay chính xác hơn chính là những chú ý bị giết thịt bởi gia đình nhà Mink.

Mẹ của Mink lúc này cũng không thể thoát được khi bà bị quỷ dữ nhập vào người, thậm chí còn có thể khai căn và cảm nhận được sức mạnh của thần Baya. Tại đây có thể tạm giải thích rằng con quỷ trong người của Mink chính là hiện thân của Baya và với sự xúi giục của những con quỷ khác thì bà ta đã cho rằng những người còn sống vẫn nên tiếp tục thực hiện nghi lễ trừ tà còn dang dở.

Lúc này, mẹ của Mink không nằm ngoài tầm ngắm của lũ quỷ. Bà đã bị nhập và lập tức có thể khai mở sức mạnh của mình cảm nhận được sức mạnh của thần Baya. Hoặc bà ta cho là thế, Lúc này thần Baya đã nằm trong người của Mink rồi và thứ có thể đã nhập vào bà mẹ chính là những con quỷ dữ khác chúng làm cho bà ta lầm tưởng đó là Baya và xúi giục bà rằng những người còn sống vẫn có thể tiếp tục thực hiện nghi lễ còn đang dang dở.

Tất nhiên ý đồ của bà ta không phải là trừ tà, bởi ngay sau đó mẹ của Mink đã cầm những nén nhang của mọi người vừa khấn vái và cắm ngược nó xuống lư hương và đây chính là một cách thức để triệu hồi ma quỷ. Nhanh chóng những linh hồn ma quỷ đã nhập ngay vào những người thắp nhang ngay tại đó và tất cả bọn họ đều có hành động của những con vật. Bác của Mink đã bị nhập vào bởi một con khỉ và giết chết người quay phim cũng như nhảy xuống từ lầu 5.

Mẹ của Mink lúc này đã không thể nào kiềm chết được bản thân của mình nữa nên đã thể hiện sự khoái chí của bản thân trước những cảnh tượng đang diễn ra trước mắt của mình.

Giải thích kết của phimThe Medium - Bà Đồng và ý nghĩa mà phim muốn truyền tải

Con quỷ trong thân xác của Mink và những con quỷ chó khác sau đó đã đến nơi mà Mink và mẹ của mình đang đứng. Bà đã nhanh chóng ôm lấy đầu của Mink và đọc những câu thần chú mà bà từng nghe Nim đọc với mong muốn rằng sức mạnh của Baya có thể giúp loại bỏ con quỷ trong Mink, đưa cô con gái này trở lại bình thường.

Và có lẽ bà cũng không thể ngờ được rằng chính Baya đã và đang ở trong hình hài của Mink để rồi đạp ngã bà xuống và đổ dầu thiêu sống bà Noy, kèm theo đó là hàng loạt những bùa ngải nguyền rủa gia đình nhà Mink.

Giải thích kết của phimThe Medium - Bà Đồng và ý nghĩa mà phim muốn truyền tải 2

Có thể thấy được rằng dù phim không chiếu rõ hình ảnh bà Noy bị thiêu sống nhưng hành động đó cũng phần nào cho thấy con quỷ muốn bà Noy cảm nhận những nỗi đau mà bà từng gây ra với kẻ khác, đồng thời đánh dấu việc con quỷ hoàn toàn chiếm hữu được thể xác của Mink.

Sau khi phim kết thúc thì người xem cũng có thể nhận thấy được rằng thông điệp của phim The Medium muốn truyền tải đến người xem khá rõ ràng. Chúng ta không nên quá tin tưởng vào những vấn đề mê tín dị đoan, đặc biệt là tại những vùng quê xa xôi hẻo lánh của Thái Lan. Phim cũng đồng thời thể hiện niềm tin vào đức tin cùng những bài học về quả báo nhãn tiền.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang