Thằng em lý tưởng: Câu chuyện về tình anh em nhẹ nhàng vẫn lấy nước mắt khán giả

Thằng em lý tưởng (Inseparable Bros) là bộ phim tình cảm gia đình lấy tình anh em làm cốt lõi phát triển nội dung. Nếu từng trao trọn cảm xúc mình cho những câu chuyện về tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình trên màn ảnh xứ Kim Chi thì chắc chắn Thằng em lý tưởng sẽ không làm bạn thất vọng.

Thằng em lý tưởng mở ra với hai nhân vật Se-ha (Shin Ha-kyun) và Dong-gu (Lee Kwang Soo). Có duyên gặp gỡ từ nhỏ tại Nhà Trách Nhiệm, hai anh em không cùng huyết thống ấy đã gắn bó với nhau ròng rã 20 năm cùng những bạn nhỏ khác cùng cảnh ngộ. Trong khi Se-ha bị liệt tứ chi, mồ côi mẹ thì Dong-gu là người chậm phát triển trí tuệ, bị mẹ bỏ rơi từ bé. Hai anh em kẻ làm bộ não, người làm chân tay, họ bên nhau không rời nửa bước như hai phần cơ thể của cùng một người, đi đâu làm gì cũng chưa từng tách nhau ra. Họ cùng nhau khôn lớn, đi qua tuổi thơ như những người bạn đồng hành và trưởng thành như một phần của cuộc sống người kia. 

Thằng em lý tưởng: Câu chuyện về tình anh em nhẹ nhàng vẫn lấy nước mắt khán giả

Se-ha và Dong-gu khi còn nhỏ

Thằng em lý tưởng: Câu chuyện về tình anh em nhẹ nhàng vẫn lấy nước mắt khán giả 2

Khi trưởng thành họ vẫn bên nhau

Cho đến khi Nhà Trách Nhiệm không còn đủ kinh phí để vận hành, Se-ha với đầu óc uyên bác đã nghĩ ra rất nhiều phương hướng ngăn chặn việc nơi ấy bị phá bỏ. Hơn ai hết, anh hiểu nếu Nhà Trách Nhiệm không còn thì anh và Dong-gu phải tách ra, chuyển đến hai trung tâm khác nhau và những anh em trong tình trạng bệnh gần như Dong-gu sẽ không thể ở cùng họ. Việc phải xa rời những gương mặt đã gắn bó cùng mình suốt quãng thời gian dài là điều không dễ dàng nhưng ngoài một cái đầu giỏi tính toán, Se-ha không còn gì khác. Mọi sinh hoạt cá nhân, hoạt động di chuyển của anh suốt nhiều năm qua đều do một tay Dong-gu lo lắng. Ít ai nghĩ rằng anh chàng khù khờ ấy lại là một người dạn dày kinh nghiệm trong việc chăm sóc người liệt tứ chi, nhưng bấy nhiêu kĩ năng và hiểu biết vẫn là quá ít nếu họ muốn trụ lại Nhà trách nhiệm cùng nhau.

Thằng em lý tưởng: Câu chuyện về tình anh em nhẹ nhàng vẫn lấy nước mắt khán giả 3

Thằng em lý tưởng: Câu chuyện về tình anh em nhẹ nhàng vẫn lấy nước mắt khán giả 4

Nhân vật của Shin Ha-kyun trong bộ phim  lần này có hơi hướng của một “ông chú” gắt gỏng, khó chiều. Khi bạn nghĩ được nhưng không làm được hoặc mọi hoạt động đều phụ thuộc vào người khác thì có vẻ chúng ta đã không thể là chính mình. Se-ha có quá trình trưởng thành khó khăn và người duy nhất bên cạnh anh là Dong-gu nên việc thể hiện tình cảm lẫn suy nghĩ với người khác nhìn chung khá vụng về. Nhưng cũng chính vì có Dong-gu, nên Se-ha chưa bao giờ cảm thấy đơn độc, lẻ loi trên hành trình của mình.

Thằng em lý tưởng: Câu chuyện về tình anh em nhẹ nhàng vẫn lấy nước mắt khán giả 5

Còn Dong-gu, anh chàng khờ khạo ấy đã chắm sóc và lo lắng cho người anh không cùng huyết thống suốt một phần ba đời người song chưa bao giờ than trách. Anh là đôi chân, là đôi tay, thậm chí là cả cơ thể của Se-ha. Có lẽ chưa bao giờ, chưa khi nào và không một ai có thể cho đi, không toan tính, không vụ lợi như cách Dong-gu đã đối đãi với Se-ha. Trong chừng mực nào đó, không ngoa khi nói định mệnh họ sinh ra là để gắn bó, làm điểm tựa cho nhau. Bởi dù có một khối óc trưởng thành, nhưng đôi lúc Se-ha cần một người đủ vô tư, đủ hồn nhiên để kéo anh ra khỏi những tất bật, lo toan gạo tiền. Và ngược lại, Dong-gu rất cần một cái đầu đủ vững vàng để nâng đỡ anh trên chặng đường còn nhiều khó khăn và thách thức phía trước.

Thằng em lý tưởng: Câu chuyện về tình anh em nhẹ nhàng vẫn lấy nước mắt khán giả 6

Mi-hyun trở thành bạn của hai anh em

Riêng về Mi-hyun (Esom), cô nàng  tuy gắn bó với hai anh em khá trễ bằng cái duyên rất tình cờ nhưng lại là cầu nối, là nút giao cho sự giao tiếp có phần không hiểu ý giữa hai người. Khi Se-ha nóng nảy, Dong-gu lại sợ hãi thì chính Mi-hyun lại là nhịp cầu truyền đạt thông điệp và gắn kết tình thân của họ.

Thằng em lý tưởng: Câu chuyện về tình anh em nhẹ nhàng vẫn lấy nước mắt khán giả 7

Nhịp phim nhẹ nhàng, dẫn dắt cảm xúc người xem một cách từ tốn nhưng khiến từng khán giả cuốn theo câu chuyện đến tận cùng. Chạm đến cảm xúc theo lối kể rất riêng, bộ phim lấy đi nước mắt khán giả theo cách tự nhiên và chân thật nhất. Không ồn ào, không đao to búa lớn, bỏ qua những khuyết điểm vặt vãnh trong việc điều tiết nhịp độ phim thì Thằng em lý tưởng thật sự là bộ phim đáng xem nếu bạn muốn trải nghiệm một câu chuyện về tình cảm gia đình để làm phong phú hơn tâm hồn và cảm xúc bản thân.

Phim được công chiếu toàn quốc từ 10.05.2019.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang