Nghệ sĩ Lê Bình qua đời - Cây đại thụ nằm xuống cùng những tiếc nuối khôn nguôi

Sau gần một năm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, sáng ngày 01.05 nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã lên tiếng xác nhận nghệ sĩ Lê Bình đã từ trần vào lúc 7h19 tại bệnh viện 175 TP.HCM.

Tháng 08.2018, thông tin nghệ sĩ Lê Bình mắc bệnh ung thư lan rộng trên các mặt báo, khiến khán giả cũng như những đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng. Đi qua một cuộc đời đầy sóng gió cùng những khó khăn và đổ vỡ, song người ta thấy ông vẫn ở đó, vẫn kiên trì bền bỉ với tình yêu dành cho sân khấu, cho màn ảnh.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời - Cây đại thụ nằm xuống cùng những tiếc nuối khôn nguôi

Đó là một nghệ sĩ nghèo, Lê Bình vẫn thường tự nhận như thế nhưng cái mà ông giàu có, chính là tấm lòng - điều mà khó ai có được. Vẫn nhớ vào thời điểm căn bệnh của mình được truyền thông biết đến cũng là lúc thông tin diễn viên Mai Phương nguy kịch được tiết lộ, nghệ sĩ Lê Bình đã tự mình chống chọi và bày bỏ mong muốn mọi người hãy giúp đỡ cô đồng nghiệp nhỏ nhắn ấy. Một người nghệ sĩ sẽ có rất nhiều mốc son trong sự nghiệp, song tôi cho rằng việc làm cao cả ấy chính là dấu son trong cuộc đời người nghệ sĩ già.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời - Cây đại thụ nằm xuống cùng những tiếc nuối khôn nguôi 2

Đến tháng 03.2019, bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình trở nặng, tình trạng ngày một trở nên xấu hơn, đến cuồi cùng người ta hay tin ông đã trở lại bệnh viện trong tình trạng bán thân bất toại dù trước đó ông vẫn xuất hiện tại một sự kiện họp báo phim hồi trước Tết. Thời điểm bấy giờ, người ta thấy những giọt nước mắt tiếc nuối trên gương mặt Lê Bình. Rấm rức đến tội nghiệp, dường như trở về già người ta lại càng giống như trẻ nít. Ông khóc vì không còn được đứng dưới ánh đèn sân khấu, ông khóc vì chút sức tàn đã chẳng còn đủ để cống hiến cho nghệ thuật và màn ảnh nước nhà. Nghe đâu đó có người bảo, điều mãn nguyện nhất của một người nghệ sĩ chính là được sống với sân khấu, và chết dưới chính hào quang của nơi này. Những giọt nước mắt của người nghệ sĩ già khi ấy giống như con dao sắc lẹm cứa vào tâm can khán giả và những người đồng nghiệp từng gắn bó với nghệ sĩ Lê Bình.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời - Cây đại thụ nằm xuống cùng những tiếc nuối khôn nguôi 3

Trong khi ai nấy đều trông chờ vào một phép màu rằng cái tên Lê Bình sẽ trở lại trên màn ảnh, trong vòng tay của anh chị em nghệ sĩ thì sáng ngày 01.05, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã lên tiếng xác nhận người đàn ông ấy đã ra đi ở tuổi 65. Một cây đại thụ của nghệ thuật nước nhà đã nằm xuống, rất nhiều nước mắt sẽ rơi nhưng trong chừng mực nào đó, nghệ sĩ Lê Bình đã dành gần hết đời mình cho sân khấu, cho màn ảnh và cho nghệ thuật. Có lẽ Lê Bình vẫn còn nhiều vấn vương, ông còn muốn cống hiến và sống trọn vẹn hơn cuộc đời mình với nghề, với ngọn lửa đam mê vẫn hừng hực cháy. Nhưng hãy yên lòng, tôi tin rằng thế hệ tiếp nối sẽ giúp người cha chú như ông viết tiếp hành trình cống hiến bền bỉ, không mệt mỏi này.

Xem thêm: https://lag.vn/tin/The-Gioi-Phim-Anh/benh-tinh-tro-nang-nghe-si-le-binh-ban-than-bat-toai-suc-khoe-bi-de-doa-.html

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang