[Spoiler Alert] Câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame

Avengers: Endgame chắc chắn là bộ phim thành công nhất của MCU, với 1,2 tỷ đô chỉ sau tuần đầu công chiếu. Nhưng nó đã để lại cho người xem một câu hỏi cực lớn liên quan đến các Viên đá Vô cực

Avengers: Endgame, bộ phim thứ 22 trong Vũ trụ điện ảnh Marvel đã trở thành một quả bom tấn thực sự trong thế giới điện ảnh, với tổng doanh thu 1,2 tỷ đô-la toàn cầu và 350 triệu đô-la nội địa Bắc Mỹ. Mặc dù xô đổ hàng loạt kỷ lục doanh thu phòng vé, mang đến một cái kết trọn vẹn cho chuyến hành trình kéo dài suốt 11 năm của MCU, nhưng cuối phim lại mang tới một câu hỏi cực kì lớn và rắc rối cho người xem, và câu trả lời gần như hoàn toàn bị bỏ ngỏ, có lẽ phải rất lâu sau đó mới được giải đáp.

 Spoiler Alert Câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame
Avengers: Endgame vẫn còn một câu hỏi lớn

[Lưu ý: Bài viết tiết lộ một phần đoạn kết Avengers: Endgame, có thể bỏ qua nếu chưa xem]

Trong đoạn kết của Endgame, Captain America nhận trách nhiệm mang trả lại 6 Viên đá Vô cực tại thời điểm mà nhóm Avengers đã lấy đi. Điều đó đồng nghĩa Cap sẽ phải chu du đến khoảng 4 địa điểm khác nhau: New York 2012, Asgard 2013, Morag và Vomir 2014. Từ đây, câu hỏi được đặt ra là: Chính xác thì Captain America làm thế nào để trả lại từng viên đá theo đúng hình dạng ban đầu của chúng khi lấy đi? Hãy cùng điểm sơ qua từng Viên đá Vô cực và hình dáng của chúng khi bị lấy đi nào.

 Spoiler Alert Câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame 2

New Jersey 1970
Viên đá Không gian
Vật chứa: Khối Tesseract

Trong phim thì Tony Stark là người đi lấy khối Tesseract ra khỏi tầng hầm, nghĩa là lần này Cap sẽ phải đơn thân tìm đường xuống lại căn hầm của Zola, tìm lại đúng chỗ từng cất giữ Khối Tesseract, và cất nó vô trở lại. Anh đã làm điều đó như thế nào? Chúng ta có thể thấy bà cô nhân viên của căn cứ quân sự khá là tinh ý để mắt đến những gương mặt lạ, và vì lúc này Captain America vốn đang bị đóng băng nên việc Cap của tương lai mò vào căn cứ một cách dễ dàng sẽ khó mà tìm được lời giải thích. Đấy là chưa kể anh tìm đâu ra Khối Tesseract khác để chứa Viên đá Không gian?

 Spoiler Alert Câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame 3

Trận chiến New York 2012

Viên đá Tâm trí
Vật chứa: 
Quyền trượng của Loki.

Như trong phim cho thấy, Captain America đã đón đầu biệt đội Strike của S.H.I.E.L.D. (H.Y.D.R.A. giả danh) để lấy cây quyền trượng, sau đó đối đầu một trận ra trò với Captain America 2012. Khi lấy cây quyền trượng đi, Cap chỉ đơn thuần nói rằng Bộ trưởng đã giao quyền xử lý cây trượng cho anh, sau đó thì thầm vào tai đặc vụ Jasper Sitwell câu nói kinh điển: "Hail Hydra!", và lấy cây quyền trượng khá nhẹ nhàng.

 Spoiler Alert Câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame 4

Như vậy, thời điểm lấy cây quyền trượng là lúc đội Strike đang vận chuyển nó, nên Cap sẽ phải mang trả lại đúng thời điểm đó, mà không phải đối mặt với chính mình của năm 2012. Vấn đề nằm ở chỗ ... cần phải có cây quyền trượng để lấp vào. Vậy Captain America đã làm thế nào? Có lẽ nào anh dùng Viên đá Thực tại để tạo ra 1 cây quyền trượng khác nhằm chứa Viên đá Tâm trí?

 Spoiler Alert Câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame 5

Viên đá Thời gian
Vật chứa: Con mắt của Agomotto

Việc trả lại Viên đá Thời gian có lẽ sẽ đơn giản hơn vì nó vốn đang nằm trong tay Thượng cổ Tôn giả (The Ancient One), và bằng khả năng siêu phàm của mình, bà hẳn đã nhận ra nhóm Avengers đã thành công. Như vậy, những gì Cap cần làm là gặp The Ancient One và đưa lại cho bà Viên đá Thời gian.

 Spoiler Alert Câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame 6

Asgard 2013
Viên đá Thực tại
Vật chứa: 
Jane Foster

Trước hết cần phải nói là ... Captain America chưa bao giờ đặt chân đến Asgard. Nếu là Thor, anh thừa biết Jane Foster đang ở đâu. Nhưng còn Cap thì sao? Anh đâu thể nào đường hoàng bước vào và tìm Jane Foster? Ngay cả khi lẻn vào bên trong thành công rồi anh làm sao để tìm được Jane Foster nằm ở phòng nào. Ngay cả khi tìm được rồi thì ... làm thế nào để anh có thể đưa Viên đá vào người Jane Foster? Quá nhiều câu hỏi "làm thế nào" để có thể có được câu trả lời hợp lý.

 Spoiler Alert Câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame 7

Morag 2014
Viên đá Sức mạnh
Vật chứa: 
Quả cầu

Cũng giống như Viên đá Tâm trí, Viên đá Sức mạnh cần có vật chứa, và trong phim chúng ta có thể thấy Nebula với War Machine lấy đi cả vật chứa của nó là một quả cầu. Vậy khi Cap trả lại thì ... anh lấy đâu ra vật chưa cho nó? Và liệu quân của Thanos lúc này, mà cụ thể là Korath và đồng bọn, có tìm đến Captain khi anh đang trả lại Viên đá Sức mạnh không?

 Spoiler Alert Câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame 8

Vomir 2014
Viên đá Linh hồn

Viên đá Linh hồn có một quy luật từ ngàn xưa, đó là kẻ nào muốn lấy được nó bắt buộc phải đổi lấy mạng của người mình yêu thương nhất. Điều này đã được chứng minh bởi Thanos và Hawkeye, khi Gamora bị ném xuống vực còn Black Widow hi sinh thân mình. Có một số tranh cãi xoay quanh vụ việc của Black Widow, nhưng dù sao điều đó cũng có thể giải thích bằng việc bản thân Natasha đã xem Avengers như gia đình của mình, và mọi người trong Avengers cũng vậy. Do đó khi cô hi sinh nhảy xuống để giữ mạng cho Hawkeye, hành động đó đã được Viên đá Linh hồn chấp nhận.

 Spoiler Alert Câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame 9

Vậy khi Captain America đem trả lại Viên đá Linh hồn, liệu sẽ có một linh hồn nào khác được trở lại? Linh hồn đó sẽ do người sở hữu viên đá quyết định, hay hoàn toàn ngẫu nhiên? Ngoài ra vì kẻ canh giữ Viên đá Linh hồn là Red Skull, từng là kẻ thù không đội trời chung của Captain America, vậy nên cuộc tao ngộ này cũng sẽ khá thú vị.

 Spoiler Alert Câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame 10

Đó là tất cả những tò mò mà chắc chắn hầu như ai cũng nghĩ đến khi Captain America lên đường đi trả lại những Viên đá Vô cực. Ngoài ra có một giả thiết tương đối thú vị là vì Thanos mà tất cả các siêu anh hùng đã góp sức đánh bại vốn dĩ là Thanos xuất hiện từ năm 2014, đồng thời hắn cũng đã dịch chuyển toàn bộ quân lực của mình đến để đối mặt với các siêu anh hùng. Vậy nên khi Iron Man búng tay khiến Thanos cùng đoàn quân hùng hậu tan biến thành cát bụi, tất cả các sự kiện diễn ra từ năm 2014 trở về sau sẽ như thế nào?

 Spoiler Alert Câu hỏi lớn nhất trong Avengers: Endgame 11

Liệu Ronan the Accuser có truy đuổi nhóm Vệ binh Dải ngân hà để lấy Viên đá Sức mạnh về cho Thanos khi giờ đây tay trùm đã không còn? Hay thậm chí các siêu anh hùng có phải chiến đấu vất vả với Thanos trên hành tinh Titan như trong Infinity War nữa không? Có vẻ như chuyến phiêu lưu của các Avengers mặc dù đã tạm thời khép lại với chiến thắng huy hoàng, và mọi người đều quay trở lại, nhưng vẫn còn đó những bỏ ngỏ nhất định để người hâm mộ tha hồ mà tò mò. Hi vọng rằng những điều này sẽ không bị lãng quên và được Marvel giải thích một cách hợp lý trong tương lai.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang