Chỉ một đêm tại Bắc Mỹ, Endgame đã đạp đổ kỷ lục của The Force Awakens

Sau một đêm công chiếu đầu tiên ở thị trường Bắc Mỹ, Avengers: Endgame đã dễ dàng vượt qua Star Wars: The Force Awakens

Xem thêm:

+ Review Avengers: Endgame - Cái kết của một hành trình.
Iron Man Là ai ? Người đàn ông sắt với trí thông minh siêu việt có vai trò quan trọng Avengers: Endgame.
+ [Spoiler Alert] Những điểm nhấn trong Avengers: Endgame.
+ Sau Avengers: Endgame thì mông của Captain America chính là tâm điểm của ý của fan hâm mộ.

Bộ phim siêu anh hùng Avengers: Endgame đã thiết lập nên kỷ lục doanh thu phòng vé nội địa đầu tiên của mình, khi xô ngã kỷ lục doanh thu đêm chiếu sớm của Star Wars: The Force Awakens với 60 triệu đô-la. Sự hào hứng dành cho bộ phim thứ 22 của Marvel Studio trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel chắc chắn không thể xem nhẹ. Là đoạn kết của hành trình kéo dài 11 năm qua, Avengers: Endgame đã nằm trong tâm trí của rất nhiều người kể từ sau khi Avengers: Infinity War khép lại với cái búng tay của Thanos (Kể cả khi đó nó chưa có tên chính thức là Endgame).

Chỉ một đêm tại Bắc Mỹ, Endgame đã đạp đổ kỷ lục của The Force Awakens
Rất nhiều người chờ đón khoảnh khắc này

Dự đoán về thành công của Avengers: Endgame vốn đã được đưa ra trước cả khi xuất hiện những phản ứng và đánh giá cho thấy bộ phim thật sự đáp ứng được kì vọng của người hâm mộ. Các dự đoán doanh thu phòng vé cho dự án điện ảnh mới nhất từ anh em nhà Russo thậm chí đã cho rằng nó sẽ có doanh thu cuối tuần đầu tiên lớn nhất mọi thời đại, trước cả khi vé được bán ra. Và khi mở bán, nhu cầu mua vé tăng nhanh và đột biến đến mức tình trạng "cháy vé" xuất hiện ở tất cả mọi thị trường. Sự ồn ào này được tiếp nối bởi các báo cáo doanh thu quốc tế cho thấy thành công vượt trội của Endgame khi thu về hơn 300 triệu đô-la trong khi chỉ mới chiếu được 2 ngày.

Chỉ một đêm tại Bắc Mỹ, Endgame đã đạp đổ kỷ lục của The Force Awakens 2
Avengers: Endgame mang về 300 triệu đô trong 2 ngày

Và chỉ sau một đêm chiếu sớm ở Mỹ, Avengers: Endgame đã tiếp tục thể hiện sức mạnh khủng khiếp của mình. Theo trang THR đưa tin, Endgame đã mang về 60 triệu đô trong đêm chiếu sớm vào thứ 5 vừa qua tại Bắc Mỹ, vượt qua kỷ lục cao nhất thị trường nội địa từng được nắm giữ bởi Star Wars: The Force Awakens vào năm 2015 với 57 triệu đô. Con số này thậm chí còn trở nên ấn tượng hơn khi mà phần phim trước đó là Avengers: Infinity War - vốn đã đạt được doanh thu nội địa cuối tuần đầu tiên cao nhất trong lịch sử - chỉ thu về 38 triệu đô cho buổi chiếu sớm.

Chỉ một đêm tại Bắc Mỹ, Endgame đã đạp đổ kỷ lục của The Force Awakens 3
Anh nói chúng ta đã vượt mặt Star Wars?

Với thiết lập kỷ lục mới nhất này, Endgame chắc chắn sẽ đáp đổ nhiều kỷ lục khác trong vài ngày tới. Bộ phim đã tạo nên một màn soán ngôi ngoạn mục khi mà Star Wars: The Force Awakens có được doanh thu ngày ra mắt (bao gồm cả doanh thu chiếu sớm) rơi vào khoảng 119 triệu đô-la. Và miễn là sự hào hứng dành cho bộ phim được giữ vững xuyên suốt các ngày cuối tuần, khi người hâm mộ đi xem lần đầu hoặc xem tiếp vài lần nữa, Avengers: Endgame được cho rằng sẽ thu về khoảng 270 - 300 triệu đô doanh thu nội địa cuối tuần đầu tiên, đồng nghĩa với một mức kỷ lục mới.

Chỉ một đêm tại Bắc Mỹ, Endgame đã đạp đổ kỷ lục của The Force Awakens 4
Bộ phim chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn

Trong khi đó ở thị trường quốc tế, sự hấp dẫn của Avengers: Endgame đã xô đổ vô số các kỷ lục doanh thu ở nhiều khu vực khác nhau. Sau khi mang về 169 triệu đô trong ngày đầu tiên ở các nước, doanh thu quốc tế của phim hiện tại đã đạt đến 305 triệu đô-la chỉ trong hai ngày. Nếu bổ sung thêm doanh thu đêm chiếu sớm ở Bắc Mỹ, Endgame đã thu về khoảng 365 triệu đô, tức nhiều hơn cả The Incredible Hulk trong suốt quá trình bộ phim công chiếu. Chắc chắn sẽ không mất quá nhiều thời gian để Avengers: Endgame tiếp tục tiến lên trên bảng tổng sắp doanh thu MCU, và có vẻ như nó đã sẵn sàng để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử MCU.

Avengers: Endgame hiện đang công chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang