Chỉ mới công chiếu một ngày, Avengers: Endgame đã xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé

Mặc dù chỉ công chiếu chính thức ở một số thị trường quốc tế, Avengers: Endgame đã đạp đổ kỷ lục doanh thu phòng vé ở gần như tất cả mọi nơi, hứa hẹn tiềm năng cực lớn cho những ngày cuối tuần sắp tới

[Cập nhật] Doanh thu ngày công chiếu sớm của Avengers: Endgame tại thị trường Việt Nam đã đạt con số siêu kỷ lục: 8,5 tỷ VNĐ]

Bộ phim Avengers: Endgame đã chính thức xô đổ hàng loạt kỷ lục doanh thu phòng vé quốc tế trong ngày công chiếu đầu tiên. Điều đó thực tế không quá bất ngờ với giới cuồng phim: Endgame là một trong những bộ phim được kì vọng nhất trong năm, hay thậm chí là trong suốt 1 thập kỷ. Ngay trước tuần ra mắt, bộ phim đã bán ra hàng ngàn vé, vô số trang web đặt mua vé bị sập, mà điển hình là Fandango. Avengers: Endgame tiếp nối câu chuyện mà MCU đã xây dựng trong hơn 10 năm qua, là phần tiếp theo của Avengers: Infinity War, trong đó các siêu anh hùng đã hoàn toàn thất bại trước gã Titan Điên Thanos, khi hắn thu thập được toàn bộ các Viên đá Vô cực.

Chỉ mới công chiếu một ngày, Avengers: Endgame đã xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé
Avengers: Endgame, đỉnh cao của MCU

Thanos đã dùng Găng tay Vô cực phát huy tối đa sức mạnh của cả 6 Viên đá, quét sạch sự sống của một nửa vũ trụ chỉ với một cái búng tay. Bộ phim sẽ góp phần khép lại Giai đoạn 3 của MCU, để sau đó Spider-Man: Far From Home ra mắt vào tháng 7 sẽ chính thức khép lại giai đoạn đầy biến động này. Còn hiện giờ, Endgame đang phá vỡ các kỷ lục khác nhau trên toàn cầu (Chưa tính đến thị trường Bắc Mỹ). Theo như trang Box Office Pro cho biết, bộ phim đã mang về tổng cộng 169 triệu đô trong ngày công chiếu đầu tiên. Nó mở màn ở vị trí số 1 tại tất cả thị trường, phá vỡ các kỷ lục Phim có doanh thu ngày đầu cao nhất mọi thời đại và doanh thu buổi công chiếu sớm cao nhất mọi thời đại của ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc.

Chỉ mới công chiếu một ngày, Avengers: Endgame đã xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé 2
Những con số khủng của Avengers: Endgame

Các quốc gia khác cũng chứng kiến sức công phá cực mạnh của Endgame đối với doanh thu phòng vé trong một ngày duy nhất, bao gồm Úc, Malaysia, New Zealand và Đài Loan. Nó cũng trở thành bộ phim siêu anh hùng có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại ở rất nhiều quốc gia khác nhau. Dựa trên việc chi phí sản xuất của Endgame có thể rơi vào khoảng 350 - 400 triệu đô, có thể thấy nó đã có bước chạy đà hoàn hảo để sinh lời, thể hiện được sức hút của nó với đông đảo người xem. Bộ phim đã đạt chứng chỉ "Cà chua Tươi" trên trang Rotten Tomatoes, và cả người hâm mộ lẫn giới phê bình đều đưa ra những đánh giá đầy phấn khích về độ hoành tráng của Endgame.

Chỉ mới công chiếu một ngày, Avengers: Endgame đã xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé 3
Tỷ lệ "Cà chua tươi" trên Rotten Tomatoes

Những gì Avengers: Endgame đang làm không khiến cho những người hâm mộ MCU bất ngờ, khi Marvel đã dành hơn một thập kỷ qua để xây dựng nên những nhân vật và cốt truyện rộng lớn này, với Endgame sẽ là cái kết cuối cùng trong cả một seri. Nhu cầu cực lớn của bộ phim đã khiến một số rạp phải bổ sung thêm những suất chiếu khác nhau để mang đến cho người hâm mộ những gì họ muốn - Khả năng vô hạn để xem bộ phim đỉnh cao trong toàn bộ các phim của MCU mà không cần đến Găng tay Vô cực.

Chỉ mới công chiếu một ngày, Avengers: Endgame đã xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé 4
Sẽ là lần cuối đôi ta nhìn thấy nhau?

Ngoài ra chắc chắn sẽ có rất nhiều người xem đi xem lại bộ phim này nhiều lần, giống như người từng đi xem Avengers: Infinity War hơn trăm lần, hay gần đây nhất là fan cuồng Captain Marvel phải xem lại đến 116 lần. Do đó, chắc chắn giới hạn tổng doanh thu của Endgame sau khi kết thúc công chiếu sẽ là một con số thực sự khổng lồ, mà nhiều người dự đoán rằng trước sau gì cũng gia nhập "Câu lạc bộ 2 tỷ", chỉ là không biết sẽ mất bao lâu mà thôi. Avengers: Endgame hiện đã chính thức công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

*Các kỷ lục doanh thu Avengers: Endgame đã phá vỡ

+ Doanh thu một ngày cao nhất mọi thời đại ở Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Úc, New Zealand, Phillippines, Hàn Quốc.
+ Doanh thu ngày ra mắt cao nhất mọi thời đại ở Indonesia, Malaysia, Hà Lan, Hy Lạp và Ai Cập.
+ Doanh thu ngày ra mắt cao thứ hai tại Ý.
+ Doanh thu ngày ra mắt cao thứ ba tại Singapore, Đức, Úc và Iceland.
+ Doanh thu ngày ra mắt thuộc dòng phim siêu anh hùng cao nhất tại Úc, Bahrain, Bỉ, Đan Mạch, Ai Cập, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ý, KSA, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Thụy Sỹ.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang