Chỉ có tại Trung Quốc: Công bố danh sách con nợ trước khi chiếu Avengers: Endgame

Trung Quốc đã khiến cho cộng đồng quốc tế khá bất ngờ khi tung danh sách những con nợ xấu trong mỗi suất chiếu của Avengers: Endgame

Vào ngày 24/04 vừa qua thì bom tấn Marvel - Avengers: Endgame đã chính thức được công chiếu tại một rạp chiếu phim lớn thuộc tỉnh Lệ Thủy, Chiết Giang, Trung Quốc và không còn một ghế trống nào trong rạp cả.

Tuy nhiêu, sau một loạt các quảng cáo thường thấy ban đầu thì người xem tại đây lại vô cùng bất ngờ khi lại có một "Easter Egg" xuất hiện gửi đến khán giả từ Tòa án quận Liên Đô, thành phố Lệ Thuỷ. Đó chính là một đoạn video ngắn chạy dọc màn hình với khuôn mặt của những "con nợ" và số tiền nợ chưa thanh toán của họ. Video tuy ngắn nhưng cũng đã cho thấy một danh sách 5 trang, mỗi trang 12 người.

Chỉ có tại Trung Quốc: Công bố danh sách con nợ trước khi chiếu Avengers: Endgame

Phần giới thiệu của 'Avengers: End Game' dành tặng cho khán giả danh sách những ai đang có khoản nợ xấu (nguồn ảnh: Internet)

Người đứng đầu của ban điều hành Tòa án đã có những trả lời với The Paper rằng: "Trong các buổi chiếu 'Avengers: End Game', chúng tôi sẽ phát video này ở khắp các rạp trong thành phố trước khi những cảnh phim đầu tiên bắt đầu xuất hiện"

Cũng theo như người phụ trách Ban điều hành của Tòa án Liên Đô thì tất cả các rạp chiếu phim đã tuân thủ đúng yêu cầu của Tòa án và công bố một loạt danh sách dài những nhân vật có nợ xấu trong suốt 1 năm qua. Đây là kết quả của một cuộc họp cách đây vài ngày với những ý kiến đưa ra để răn đe những con nợ, và việc đưa danh sách này vào phần giới thiệu của Avengers: Endgame là một ý tưởng được duyệt ngay sau đó, bởi vì đây là một phim được đánh giá là hot nhất tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Từ năm 2018 thì Tòa án Liên Đô đã phải công bố tổng cộng khoảng 5.478 khoản nợ của những người không trả nợ đúng hạn. Trong số đó đã có 300 người đã có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh rộng, trước khi những bộ phim được bắt đầu công chiếu.

Năm 2017, một người đàn ông họ Lan bị kiện ra tòa vì tranh chấp hợp đồng vay tiền. Sau khi làm thủ tục thi hành án, anh ta không hoàn thành nghĩa vụ kịp thời. Sau khi được bạn bè thông báo rằng thông tin của mình đã bị công khai trong rạp chiếu phim, người này đã ngay lập tức chạy đến tòa án để hoàn thành khoản nợ 50.000 nhân dân tệ vì con gái anh ta dự định sẽ đi xem End Game với bạn vào cuối tuần. Tòa án sau đó đã xóa tên anh khỏi danh sách "con nợ".

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang