Review Avengers: Endgame - Cái kết của một hành trình

Vũ trụ điện ảnh Marvel kéo dài suốt 11 năm qua đang đi đến một đoạn kết đỉnh cao của mình, để sau đó mở ra những chương mới rộng lớn và đa dạng hơn. Chuyến hành trình sau cùng trong Avengers: Endgame đã mang đến cho người xem 3 giờ đồng hồ ngập tràn những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hào hùng, bi tráng, vui nhộn cho đến xúc động lặng người

[Lưu ý: Bài viết có sử dụng một vài chi tiết spoil nhẹ trong nội dung Avengers: Endgame,  hãy coi phim xong rồi mới xem review nhé

Avengers: Endgame, cái tên đã trở nên quá phổ biến trong những tuần gần đây. Người người bàn về Endgame, nhà nhà rủ nhau đi xem Endgame. Nó dường như không còn là một bộ phim siêu anh hùng giải trí đơn thuần nữa, mà là một sự kiện điện ảnh thật sự. Endgame báo hiệu sự kết thúc của chuyến hành trình đi theo những Viên đá Vô cực mà Marvel Studio đã xây dựng ngay từ khi đặt nền móng với Iron Man (2008), lên đến đỉnh điểm với Avengers: Infinity War và nay khép lại với Avengers: Endgame. Nhiều người dã tự hỏi liệu rằng Avengers: Endgame có thể mang đến những cảm xúc như Infinity War 1 năm trước hay không? Và câu trả lời có lẽ là, còn hơn thế nữa.

Review Avengers: Endgame - Cái kết của một hành trình
Avengers: Endgame mang đến cảm xúc vô giá

Avengers: Endgame tiếp nối câu chuyện trong Avengers: Infinity Warsau khi Thanos dùng Găng tay Vô cực để thực hiện kế hoạch của mình: Quét sạch sự sống một nửa vũ trụ, mang lại sự cân bằng tuyệt đối. Các Avengers đã hoàn toàn thất bại trong việc ngăn chặn gã Titan điên này, và giờ đây họ mang trong mình cảm giác tội lỗi. Nhưng cảm giác đó không khiến họ ngừng lại, mà khiến họ tìm mọi cách truy tìm Thanos, tìm cách giành lại những Viên đá Vô cực, và đảo ngược lại thảm họa này. Bộ phim mở ra với hình ảnh Tony Stark và Nebula đang trôi dạt trên con tàu của lực lượng Guardians of the Galaxy, không còn hi vọng để sống sót khi lương thực đã cạn, và lượng khí oxi chỉ tồn tại được tối đa 2 ngày.

Review Avengers: Endgame - Cái kết của một hành trình 2
Tony Stark tuyệt vọng ngoài không gian

Trong khi đó, các Avengers đang lên kế hoạch tìm vị trí của Thanos, đặc biệt là sau khi hắn đã sử dụng các Viên đá Vô cực một lần nữa. Lần này họ gặp may, khi có Nebula ở đó, và cô đã chỉ cho họ tìm đến nơi "Khu Vườn" mà Thanos định cư sau khi hoàn thành "đại nghiệp". Tiên hạ thủ vi cường, với sự tăng cường của Carol Danvers, cả bọn quyết định tìm đến đó giải quyết một lần và mãi mãi. Với việc Thanos đã yếu đi, cộng thêm yếu tố bất ngờ, nhóm Avengers dễ dàng kiểm soát được hắn, nhưng Thanos một lần nữa đã khiến hi vọng của các Avenger bị dập tắt. Với sự việc nói trên, các Avengers gần như không còn chút cơ hội nào trong việc khôi phục lại những gì đã mất.

Review Avengers: Endgame - Cái kết của một hành trình 3
Các Avenger đi tìm Thanos

Một thời gian sau, lúc này mọi người trên Trái Đất đang tụm lại với nhau, cố gắng sống tiếp sau khi không còn hi vọng về việc gặp lại những người thân của mình. Trong khi đó, tại một nhà kho cũ, chiếc xe van chứa đựng cánh cổng đi vào Lượng Tử Giới vô tình được tái kích hoạt, giúp Scott Lang thoát ra ngoài thành công. Sau khi ra khỏi nơi đó, anh phát hiện ra những vụ biến mất đầy bí ẩn, và một khu vực đặt những tấm bia ghi tên những người đã mất tích. Cuối cùng, anh quyết định tìm trở lại trụ sở Avengers, và đã gặp được Steve Rogers cùng với Natasha ở đó.  Bằng kinh nghiệm của mình, Scott đã trình bày ý tưởng về việc đảo ngược lại những gì Thanos đã gây ra. Nhưng điều quan trọng là các Avenger sẽ phải làm điều đó như thế nào? Đó là những câu chuyện thú vị mà các bạn sẽ là những người trực tiếp khám phá chúng.

Review Avengers: Endgame - Cái kết của một hành trình 4
Chuyến hành trình bắt đầu

Những hành trình đan xen bất ngờ và hào hứng

Suốt 11 năm qua, vũ trụ điện ảnh Marvel đã mang đến cho người hâm mộ vô vàn những khoảnh khắc ấn tượng, những sự kiện khó quên, và những vùng đất đáng nhớ. Khởi đầu với Trận chiến New York năm 2012, sự tồn tại của những Viên đá Vô cực bắt đầu được chú ý đến. Kể từ đó, chúng đóng vai trò quan trọng để phát triển mạch truyện MCU cho đến tận ngày hôm nay. Và sau 11 năm, chuyến hành trình của MCU một lần nữa như quyển hồi kí, nhắc lại cho người xem những vùng đất đã qua, những phân đoạn ấn tượng đã chứng kiến, lần này dưới một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ, và cần phải nói luôn là cố nhà văn Stan Lee tiếp tục góp mặt trong một vai cameo cực kì thú vị.

Review Avengers: Endgame - Cái kết của một hành trình 5
Tiếp tục màn cameo ấn tượng của Stan Lee

Dĩ nhiên chúng ta đều tin rằng các siêu anh hùng Avenger sẽ thành công trong việc đảo ngược lại những gì Thanos đã làm, nhưng quan trọng hơn hết, là quá trình họ làm điều đó. Đó là một chuyến đi đặc biệt, xen lẫn niềm phấn khích, sự bất ngờ và cả những giây phút xúc động. Nếu đã coi hết toàn bộ 21 bộ phim của MCU, đây chính là lúc các bạn "ôn lại" những kỉ niệm về các bộ phim đó. Ngoài ra, vì đây là chuyến hành trình đặc biệt thú vị, nên nó cũng hứa hẹn những sự góp mặt đầy bất ngờ mà ít ai nghĩ đến. Có thể đó chỉ là thoáng qua, có thể nó mang tới những hệ quả bất ngờ, nhưng tựu chung lại, tất cả đều nhằm hướng đến một cái kết bi hùng nhất cho Infinity Saga.

Review Avengers: Endgame - Cái kết của một hành trình 6
Infinity Saga (Ảnh: Joel Tempero)

Trong chuyến hành trình này, mỗi người đều đưa ra những quyết định của riêng mình, với mục đích quan trọng nhất chính là hội tụ những Viên đá Vô cực lại một lần nữa, để cứu những người đã biến mất. Nhưng điều quan trọng nhất khi nhắc đến yếu tố du hành thời gian, đó là nó sẽ dẫn đến hệ quả. Và hệ quả đó, đã dẫn đến một khung cảnh có thể nói là vô tiền khoáng hậu bậc nhất MCU từ trước đến nay. Đặc biệt nhất có thể kể đến những phút cuối của Avengers: Endgame, mà đúng theo lời Robert Downey Jr. đã chia sẻ, là những gì tinh túy nhất của MCU.

Review Avengers: Endgame - Cái kết của một hành trình 7
Đoạn kết Endgame đầy xúc cảm

Hồi kết đầy thăng trầm và xúc cảm

Với những bộ phim Avengers trước đây, đoạn kết thường mang đến cho người xem những cảm xúc khác nhau, đồng thời cũng mở ra những gợi ý mới cho các bộ phim tiếp theo, nhưng với Avengers: Endgame, dường như đoạn kết không còn dừng lại ở những cảm xúc thông thường nữa. Đó là lúc tất cả những người đã từng trải qua 11 năm với MCU nhìn lại những nhân vật mà mình đã yêu mến và dõi theo suốt một thời gian dài. Đó là lúc chúng ta nhận ra không có gì là mãi mãi, và bất kể như thế nào đi chăng nữa, chúng ta vẫn phải bước tiếp.

Review Avengers: Endgame - Cái kết của một hành trình 8
11 năm, 21 hành trình khác nhau

Các Avengers cũng vậy, họ đã có lúc dừng lại, tìm cách khắc phục sai lầm của mình, và rồi bước tiếp. Điều quan trọng nhất mà bộ phim Infinity War trước đây mang lại cho người xem, đó là cảm giác thua cuộc của Biệt Đội Báo Thù. Nếu để ý, các bạn sẽ nhận ra họ đã thắng trong hầu như mọi trận chiến. Kể cả khi bị Zemo chia rẽ, họ vẫn tìm cách quan tâm lẫn nhau. Mãi cho đến Infinity War, họ mới hiểu thế nào là sự thất bại thật sự. Để rồi trong Endgame, họ lại tìm kiếm những hi vọng mới, những nỗ lực mới, đứng lên sau thất bại, và tiếp tục tiến bước.

Review Avengers: Endgame - Cái kết của một hành trình 9
Sau thất bại họ lại đứng lên

Có thể nói, cái kết của Avengers: Endgame chính là một cái kết thật sự ý nghĩa mà người hâm mộ xứng đáng được nhìn thấy. Cho dù nó có mang lại cảm giác hụt hẫng, hay nó sẽ mở ra một chương mới trong câu chuyện về các siêu anh hùng, thì nó vẫn sẽ là điều được mọi người nhớ mãi sau khi xem xong bộ phim. Không chỉ vậy, đoạn Credit cuối phim là một món quà đặc biệt mà các nhà làm phim dành tặng cho toàn bộ những diễn viên đã góp phần tạo nên MCU ngày nay, đặc biệt là Biệt đội Avengers đầu tiên. Do vậy, cố gắng xem cho hết đoạn credit nha.

Endgame.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang