Tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope bị đài MBC công khai hình ảnh, sẽ mãn hạn tù vào năm 2020

Nếu Hope trên màn ảnh là câu chuyện đau lòng, một thời làm rúng động truyền thông xứ Kim Chi thì nỗi đau của nạn nhân năm xưa có lẽ vẫn chưa thể nguôi ngoai khi tên tội phạm ấu dâm mất nhân tính Joo Doo Soon sẽ mãn hạn tù vào năm 2020. Vào ngày 24/04, đài MBC phá lệ, lần đầu tiên công khai chân dung kẻ đã làm dư luận xôn xao suốt quãng thời gian dài khi gây ra tội ác không thể dung thứ.

Nếu từng xem bộ phim Hope của xứ Kim Chi, có lẽ chúng ta sẽ có những điểm giao nhau nhất định về cảm xúc. Chắc chắn bạn sẽ không thể ngăn những giọt nước mắt mình rơi, nhưng trộn lẫn vào đó lại là sự day dứt và ám ảnh đến kinh hoàng khi biết rằng đây là câu chuyện được làm dựa trên một vụ án có thật tại Hàn Quốc vào năm 2008.

Tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope bị đài MBC công khai hình ảnh, sẽ mãn hạn tù vào năm 2020

Tình tiết phim so với thực tế sẽ có những sai khác, song xét về tổng thể thì cốt truyện được giữ nguyên và sát sườn với sự kiện từng làm rúng động cả Đại Hàn Dân Quốc lúc bấy giờ.

Tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope bị đài MBC công khai hình ảnh, sẽ mãn hạn tù vào năm 2020 2

Joo Doo Soon bị bắt

Tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope bị đài MBC công khai hình ảnh, sẽ mãn hạn tù vào năm 2020 3

Tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope bị đài MBC công khai hình ảnh, sẽ mãn hạn tù vào năm 2020 4

Những tổn thương hắn đã gây ra cho nạn nhân

Vào ngày 11/12/2008, một người đàn ông 57 tuổi tên Joo Doo Soon trong tình trạng say rượu đã bắt và có hành vi cưỡng hiếp dã man một cô bé 8 tuổi đang trên đường đến trường ở phía Tây Nam Seoul. Hắn đã ra sức kéo nạn nhân vào một nhà vệ sinh công cộng để thực hiện những hành vi man rợ như đánh đập, bóp cổ, làm ngạt nước và cưỡng hiếp cô bé nhiều lần. Sau đó, Joo Doo Soon dùng ống thông cầu cho vào hậu môn và cơ quan sinh dục của nạn nhân nhằm hút tinh dịch ra, hòng xoá đi vết tích phạm tội của mình. Việc làm mất nhân tính đó đã khiến cô bé bị hỏng 80% ruột già, cơ quan sinh dục bị tổn thương và nhiễm trùng nghiêm trọng dẫn đến các ca phẫu thuật liên tiếp kéo dài 8 tiếng đồng hồ. Kết quả, sau tât scar nỗ lực của các y bác sĩ, cô bé 8 tuổi được cứu sống nhưng phải đeo hậu môn giả bên ngoài suốt đời và hoàn toàn mất khả năng làm mẹ.

Tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope bị đài MBC công khai hình ảnh, sẽ mãn hạn tù vào năm 2020 5

Bản án được cho là quá nhẹ với Joo Doo Soon

Tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope bị đài MBC công khai hình ảnh, sẽ mãn hạn tù vào năm 2020 6

Dư luận Hàn Quốc dậy sóng khi bản án được đưa ra

Sau vụ việc, nạn nhân bị tổn thương nghiêm trọng về cả thể xác và tinh thần. Có lẽ đó sẽ là cơn ác mộng dai dẳng đeo bám lấy cuộc đời cô bé kém may mắn. Nhìn vào vụ việc, người ta thương cảm và xót xa, nhưng bầu không khí phẫn uất lại bao dùm dư luận Hàn Quốc khi toà tuyên án Joo Doo Soon. Công tố viên đã đề nghị mức án chung thân cho tội ác Jo đã gây ra nhưng hắn chỉ bị toà án quận Suwon xét xử Jo 12 năm tù giam với lý do phạm tội khi say rượu. Ngoài khoản phí bồi thường, hắn còn bị đeo vòng theo dõi trong 7 năm nhưng so với mức án kiến nghị 25 năm thì 12 năm là bản án quá nhẹ cho những tổn thương hắn đã gây ra cho nạn nhân và gia đình cô bé.

Tên tội phạm ấu dâm trong phim Hope bị đài MBC công khai hình ảnh, sẽ mãn hạn tù vào năm 2020 7

Chân dung thật của Joo Doo Soon

Năm 2013, Hope ra đời và khiến người xem sửng sốt về độ chân thật và chi tiết của câu chuyện. Từ hình ảnh, lời nói cho đến diễn xuất của dàn diễn viên đều đã đễ lại rất nhiều cảm xúc trong lòng người xem. Sự ám ảnh, day dứt và giằng xé nội tâm là điều ai cũng phải thừa nhận khi xem phim. Tổn thương vẫn còn đó, nỗi bất bình và uất nghẹn hẳn vẫn chưa thể vơi đi, nhưng chỉ hơn một năm nữa - tháng 12/2020 Joo Doo Soon sẽ mãn hạn tù, chính thức được tự do. Song điều đáng nói chính là hắn vẫn không có biểu hiện hối cải, những vấn đề về tâm lý sau 12 chưa được giải toả và tỉ lệ tái phạm tội lên đến 90%. Điều này lần nữa làm dậy sóng dư luận Hàn Quốc và gây hoang mang cho người dân nơi đây. Vào ngày 24/04 vừa qua, đài MBC của đất nước này lần đầu phá vỡ chủ trương giữ kín và tôn trọng quyền riêng tư của các cựu tù nhân, quyết định công khai chân dung thật của Joo Doo Soon. Nhiều ý kiến cho rằng tên tội phạm này cần được giam giữ đến khi có được trạng thái tâm lý ổn định hơn, song bản án đã được đưa ra và không ai có thể thay đổi được. Khi hắn ra tù cũng là lúc nạn nhân chạm mốc 20 tuổi, em hẳn đã ý thức được rõ ràng hơn nỗi đau mình đã và đang phải trải qua. Đúng vậy, câu chuyện đã qua, nhưng tổn thương này không một ai có thể thay em gánh chịu. 

(Hình ảnh nạn nhân được giấu kín để đảm bảo em có cuộc sống bình thường. Tư liệu hình ảnh trong bài được lấy từ Internet và phim Hope)

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang