Avengers: Endgame khép lại tuần công chiếu đầu tiên, bước vào "Câu lạc bộ tỷ đô"

Chỉ mới là tuần đầu tiên ra rạp, Avengers: Endgame đã đường hoàng bước vào "Câu lạc bộ tỷ đô", xô đổ hàng loạt các kỉ lục điện ảnh thế giới, và trở thành đề tài bàn tán suốt những ngày qua

Avengers: Endgame đã làm rung chuyển các kỉ lục doanh thu phòng vé khi thu về 1,2 tỷ đô-la trên toàn cầu trong dịp ra mắt cuối tuần đầu tiên. Trong hơn một thập kỷ qua, Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã trở thành thương hiệu điện ảnh hàng đầu của thế hệ này, biến gần như mọi thứ họ sản xuất thành vàng. Trước khi Enddgame ra mắt, 21 phần phim của MCU đã giúp mang về tổng cộng 18 tỷ đô-la cho Disney, và vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Captain Marvel, bộ phim thứ 21 của MCU, vừa mới ra mắt vào đầu tháng 3 này, đã vượt qua các kì vọng và mang về 1 tỷ đô-la toàn cầu.

Avengers: Endgame khép lại tuần công chiếu đầu tiên, bước vào Câu lạc bộ tỷ đô
"Còn chờ gì mà chưa đi coi Endgame?"

Dựa trên sự phổ biến của MCU ngày nay (mà cụ thể là các bộ phim Avengers), Endgame đã được dự đoán sẽ là một trong những bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại. Với lượng vé bán sớm "cháy hàng" ở tốc độ chóng mặt, Endgame hoàn toàn có khả năng viết lại lịch sử đặt vé phòng vé nội địa và toàn cầu. Sau khi phá vỡ kỷ lục doanh thu ngày ra mắt, các con số hiện tại của phim cho thấy một sức nặng thật sự. Mới đây, Disney vừa chính thức công bố: Avengers: Endgame đã thu về tổng cộng 350 triệu đô ở thị trường nội địa trong cuối tuần qua, đẩy tổng doanh thu toàn cầu lên con số 1,2 tỷ đô-la.

Avengers: Endgame khép lại tuần công chiếu đầu tiên, bước vào Câu lạc bộ tỷ đô  2
1,2 tỷ đô trong 5 ngày công chiếu đầu tiên

Rõ ràng cả hai cột mốc này đều là những kỷ lục mọi thời đại hoàn toàn mới. Endgame đã trở thành bộ phim có doanh thu 1 tỷ đô nhanh nhất, với tổng thời gian là ... 5 ngày, bao gồm ngày ra mắt phim và ngày chiếu sớm ở các thị trường quốc tế. Nó là bộ phim thứ 38 có doanh thu vượt mức 1 tỷ đô, và cũng là bộ phim thứ 8 của MCU có mức doanh thu đáng nể này. Khỏi phải nói, đây là một hiện tượng phòng vé chưa từng thấy, chưa bao giờ tưởng tượng đến ngay cả bởi những người hâm mộ trung thành nhất của Marvel. Endgame đã chính thức trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2019 trên toàn cầu, và hiện đang đứng thứ hai trong bảng xếp hạng nội địa Bắc Mỹ (Sau Captain Marvel với 413 triệu đô).

Avengers: Endgame khép lại tuần công chiếu đầu tiên, bước vào Câu lạc bộ tỷ đô  3

Kỷ lục doanh thu nội địa, đang xếp sau Captain Marvel

Vẫn còn một chặng đường dài để đi, nhưng Endgame chắc chắn là thử thách đáng kể nhất của gã khổng lồ Avatar (2,7 tỷ đô) kể từ sau The Force Awakens năm 2015 đến nay. Star Wars, mặc dù được coi là một nền văn hóa tại Bắc Mỹ, lại không có sức hút mạnh mẽ trên thị trường quốc tế như các bộ phim Marvel, mà đặc biệt là ở Trung Quốc. Endgame chắc chắn cần phải có sự tiến bước vững chắc trong thời gian tới để chống lại những đối thủ cạnh tranh tương đối khó chịu trong mùa hè này, nhưng màn thể hiện của bộ phim này rõ ràng không hề đơn giản. Rất khó để đánh giá nó thông qua lăng kính của những quy luật được định hình từ lâu, vì nó đã cho thấy các con số nằm ngoài tầm với. Infinity War từng ngự trên ngôi vương trong 3 tuần, và Endgame hoàn toàn có thể đạt đến, hay thậm chí là vượt qua điều đó.

Avengers: Endgame khép lại tuần công chiếu đầu tiên, bước vào Câu lạc bộ tỷ đô  4
Lên đường kiếm thêm 1 tỷ nữa nào

Điều khiến cho sự tiến triển này càng trở nên đáng kinh ngạc hơn nữa, đó là bản thân bộ phim Avengers: Endgame kéo dài đến 3 giờ đồng hồ, mà thông thường điều đó sẽ giới hạn số lượng xuất chiếu trong một ngày mà các rạp có thể phục vụ. Nhưng dĩ nhiên, Endgame không phải là một bộ phim thông thường, và một số rạp thậm chí còn quyết định mở 24/24 để đáp ứng nhu cầu của khán giả. Rõ ràng có một sự quan tâm rất lớn dành cho Endgame, và sẽ cực kì thú vị để theo dõi quá trình vươn lên đỉnh cao trên bảng xếp hạng của bộ phim. Bất kể thế nào, đây cũng là một thành tựu đáng kinh ngạc mà có thể sẽ khó có bộ phim nào vượt qua được.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang