Mối liên hệ thú vị giữa Găng tay Vô cực của Thanos với Bàn tay của Thánh Teresa

Mặc dù phần đông những người theo đạo Công Giáo có thể chưa kịp nhận ra điều này, nhưng dường như Găng tay Vô cực mà Thanos sử dụng có nhiều nét tương đồng với Bàn tay của Thánh Teresa

Bộ phim Avengers: Infinity War của Marvel đã trở thành một cú hit vào mùa hè năm ngoái, mang về hơn 2 tỷ đô-la tổng doanh thu phòng vé. Và không thể phủ nhận một điều rằng thành công của bộ phim phần nhiều đến từ phản diện chính: Thanos. Với Găng tay Vô cực, Thanos đã thu thập thành công toàn bộ các Viên đá Vô cực và quét sạch sự sống của một nửa vũ trụ, mà theo suy nghĩ của hắn là để "cân bằng vũ trụ". Nhưng điều thú vị mà chúng ta bàn đến ở đây chủ yếu xoay quanh Găng tay Vô cực của Thanos, mà có vẻ như nó mang rất nhiều nét tương đồng với món cổ vật có tên Bàn tay của Thánh Teresa.

Mối liên hệ thú vị giữa Găng tay Vô cực của Thanos với Bàn tay của Thánh Teresa

Thánh Teresa Sanchez de Cepeda y Ahumada, một nhà thần học nổi tiếng người Tây Ban Nha của Giáo hội Công giáo Roma, qua đời vào năm 1582, nhưng bàn tay của bà được phát hiện là không thể bị hủy hoại, không giống như các bộ phận còn lại trên cơ thể. Đây là một kì tích hiếm thấy, và bàn tay của bà được bọc trong một chiếc găng tay theo bức ảnh bên dưới, và hiện đang đặt ở thành phố Ronda của Tây Ban Nha cho khách hành hương đến bày tỏ lòng tôn kính. Dựa vào bức ảnh, có thể thấy được nét tương đồng giữa Găng tay Vô cực và chiếc găng tay của Thánh Teresa.

Mối liên hệ thú vị giữa Găng tay Vô cực của Thanos với Bàn tay của Thánh Teresa 2

Cả hai đều được tạo thành từ kim loại, và được thiết kế cho bàn tay trái, với những viên đá quý sặc sỡ trên mỗi ngón tay, và một điểm gắn đá quý ở giữa bàn tay. Hiện tại Marvel vẫn chưa đưa ra bất kì tuyên bố nào liên quan đến những điểm tương đồng này, có thể là do phần đông người hâm mộ của họ và nền văn hóa hiện này không quen thuộc với Bàn tay của thánh Teresa. Tuy vậy, truyện tranh Marvel hoàn toàn không lạ gì với các yếu tố Công giáo. Những người hùng như Daredevil và Nightcrawler đều là những người theo Công giáo, và đều giữ niềm tin vào Chúa xuyên suốt câu chuyện của mình, tác động nhiều đến việc đưa ra quyết định.

Mối liên hệ thú vị giữa Găng tay Vô cực của Thanos với Bàn tay của Thánh Teresa 3

Hơn nữa, Marvel đã từng xuất bản những tập truyện tranh về Giáo hoàng John Paul Đệ nhị, Thánh Phanxico Assisi Đức mẹ Teresa, tất cả đều là những vị thánh trong Công giáo. Stan Lee, người đã đồng góp nhiều công sức cho các đầu truyện tranh của Marvel, tuy không phải người Công giáo, nhưng dựa trên những câu chuyện như vậy của Daredevil và Nightcrawler, rõ ràng ông đã lấy cảm hứng từ nhiều khía cạnh của đức tin Công giáo. Bản thân câu nói "Excelsior!" của ông giải nghĩa ra là "Upward to greater glory" (Tạm dịch: "Tiến đến vinh quang vĩ đại hơn"). Câu nói này khá giống với câu nói Verso I'Alto của Chân Phước Giorgio Frassati, vốn có ý nghĩa là "To The Heights".

Mối liên hệ thú vị giữa Găng tay Vô cực của Thanos với Bàn tay của Thánh Teresa 4

Cả hai câu nói đều mang ý nghĩa hướng đến mục tiêu đạt được một vinh quang vĩ đại hơn, một điều quan trọng với những người theo Thiên chúa trên toàn thế giới. Với tất cả những chi tiết đó, hoàn toàn dễ hiểu khi Găng tay Vô cực được dựa trên cổ vật Bàn tay của Thánh Teresa. Với bộ phim Avengers: Endgame đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc, liệu sẽ có thêm bất kì thông tin nào liên quan đến Găng tay Vô cực được lấy cảm hứng từ các yếu tố Công giáo? Hãy xem và cảm nhận.

KL Jackarl
Nguồn: Internet

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang