Asgardians of the Galaxy là gì? Tại sao Thor lại nhắc đến cái tên đó?

Tưởng chừng như Thor chỉ chợt nghĩ ra cái tên Asgardians of the Galaxy cho vui trong đoạn cuối Avengers: Endgame, nhưng hóa ra nó toàn toàn có ý nghĩa

[Lưu ý: Bài viết có một số tiết lộ nội dung Avengers: Endgame]

Marvel Studios cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tiết lộ về các bộ phim sẽ ra mắt sau Spider-Man: Far From Home dự kiến phát hành vào ngày 2 tháng 7 năm nay. Nhưng với Avengers: Endgame, dường như người hâm mộ đã có được một số manh mối về tương lai của MCU, thông qua thần sấm Thor. Khi bộ phim khép lại, Thor nhường lại ngôi vị cai quản New Asgard cho Valkyrie, và đi cùng với biệt đội Guardians of the Galaxy trên một hành trình chưa rõ đích đến.

Asgardians of the Galaxy là gì? Tại sao Thor lại nhắc đến cái tên đó?

Trong lúc chuẩn bị rời đi, Thor đã nói đùa về việc đặt tên nhóm là "Asgardians of the Galaxy", sau đó là một màn đối đáp hài hước với Peter Quill về việc ai thật sự mới là người dẫn dắt cả đội. Trong khi cái tên "Asgardians of the Galaxy" trong Endgame chủ yếu mang mục đích gây hài - và cũng có thể biến Thor trở thành một Vệ binh hoàn toàn trong "Guardians of the Galaxy Vol. 3" - trong truyện tranh, đó là một đội chiến binh có thật. Được tạo ra bởi Cullen Bunn và Matteo Lolli, Asgardians of the Galaxy là một đội hình các nhân vật Asgard, vừa có đầu truyện riêng vào mùa hè năm ngoái.

Asgardians of the Galaxy là gì? Tại sao Thor lại nhắc đến cái tên đó? 2

Được hình thành nên sau sự chia rẽ của Đội vệ binh Dải ngân hà trong dòng truyện "Infinity Countdown" của Marvel - tương đối phức tạp để tóm gọn lại, nhưng có một điều cần lưu ý là Star Lord đã trở thành người canh giữ Viên đá Sức mạnh - người Asgard đã hợp lại với nhau để tạo nên "một đội những người hùng không gian mạnh mẽ sẵn sàng vấy bẩn tay mình để cứu vũ trụ". Điều đó cũng tốt, vì Nebula đã buộc những người lùn ở Nidavellir tạo ra một món vũ khí Asgard hùng mạnh cho cô ta, và sau đó giết tất cả chỉ trừ một người, rồi xé toạc ngón tay và ngón chân từ những cái xác để tạo thành một hạm đội các con tàu Naglfar.

Asgardians of the Galaxy là gì? Tại sao Thor lại nhắc đến cái tên đó? 3

Naglfar là con tàu trong thần thoại Bắc Âu chở những linh hồn từ Địa ngục để chiến đấu với các vị thần trong sự kiện Ragnarok. Tóm lại: Nebula muốn chấm dứt sự tồn tại của Asgard. Và đây là lúc đội Asgardians of the Galaxy xuất hiện. Họ được triệu tập bởi người chị gái thất lạc của Thor là Angela (Bản thân cô từng là một thành viên của Biệt đội Vệ binh), và cô đã chiêu mộ thêm:

Brunnhilde (Valkyrie): Người chiến binh Asgard hùng mạnh từng hoạt động với The Defenders và The Secret Avengers cùng nhiều nhóm khác, hiện đang tồn tại song song với Annabelle Riggs. Có hơi phức tạp một chút, nhưng về cơ bản giống với tình huống của Thor với thế thân mình. Để có thể chuyển đổi với Valkyrie khi cần, Annabelle cũng là một nhà khoa học gia tài ba.

+ Kevin Masterson (Thunderstrike): Con trai của Eric Masterson, thế thân của Thor ngày trước (Trong khoảng những năm 1990). Anh sử dụng một cây chùy được yểm bùa để sở hữu sức mạnh của Thor.

Asgardians of the Galaxy là gì? Tại sao Thor lại nhắc đến cái tên đó? 4

+ Skurge the Executioner: Một người Asgard từng là siêu ác nhân, sau đó hóa anh hùng, và gần đây đã thoát khỏi thế giới bên kia.

+ Throg, the Frog of Thunder: Ban đầu là một con người có tên Simon Walterson, Throg bị biến thành một con ếch bởi một mụ phù thủy. Anh ta chuyển đến sống ở Vương quốc ếch ở Công viên Trung tâm, và sau một vài chuyến hành trình kì quái đã vô tình sở hữu một mảnh nhỏ từ cây búa Mjolnir của Thor, mà anh dùng để rèn nên vũ khí của chính mình, Frogjolnir, ban cho anh siêu sức mạnh giống Thor.

+ The Destroyer: Một bộ giáp biết đi, biết nói chuyện, được điều khiển từ xa bởi Kid Loki, tái sinh của Loki, mặc dù không phải một ác nhân, nhưng vẫn là Thần Lừa Lọc và không đáng tin cậy, nhưng về cơ bản vẫn được coi là tốt.

Asgardians of the Galaxy là gì? Tại sao Thor lại nhắc đến cái tên đó? 5

Dĩ nhiên ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ "Asgardians of the Galaxy" chỉ là cái tên Thor nhắc đến để gây hài hay đây là ý định của Marvel để mang đội hình này vào MCU. Nhưng nếu một vài phiên bản của đội hình này xuất hiện trong "Guardians of the Galaxy Vol. 3" hoặc trong bộ phim spin-off riêng của họ, chắc chắn nó sẽ rất khác so với truyện tranh. Không chỉ vì Thor không phải là thành viên của biệt đội này trong truyện, mà trong phim Valkyrie (Tessa Thompson thủ vai) không hề có một thế thân con người, và Skurge (Karl Urban thủ vai) đã hi sinh bản thân để cứu người dân Asgard cuối phim Thor: Ragnarok".

Asgardians of the Galaxy là gì? Tại sao Thor lại nhắc đến cái tên đó? 6

Ngoài ra thì, Thor đã hủy diệt The Destroyer cuối phần phim Thor đầu tiên, Loki (Tom Hiddleston) cũng đã chết và hiện tại chưa có dấu hiệu gì sẽ được hồi sinh dưới dạng thiếu niên, và cũng chưa có một phiên bản nào của Thunderstriker. Đồng thời, Nebula (Karen Gillan) hiện đã là một người tốt và là thành viên chính thức của Vệ binh Dải ngân hà. Quan trọng nhất là không có Throg, nhưng dù sao chẳng bao giờ là quá muộn để mang một con ếch với sức mạnh của Thor vào MCU.

Asgardians of the Galaxy là gì? Tại sao Thor lại nhắc đến cái tên đó? 7

Vì chúng ta chưa nghe nói gì về bộ phim Thor thứ tư, và với việc Thor gia nhập nhóm Vệ binh, còn Valkyrie dẫn dắt những người Asgard còn sống, hoàn toàn có khả năng một nhóm "Vệ binh Dải ngân hà" thứ ba có thể bổ sung thêm người Asgard ngoài Thor vào đội. Nhưng với việc đạo diễn James Gunn hiện vẫn đang gắn bó với "Suicide Squad" của DC, phần phim Guardians of the Galaxy tiếp theo sẽ còn rất lâu mới ra mắt. Và điều này đã để lại lượng thời gian quá dài cho người hâm mộ dự đoán về ý nghĩa thật sự của "Asgardians of the Galaxy" mà Thor nhắc đến trong Endgame. Avengers: Endgame hiện đang được công chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo TheWrap

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang