Gian nan trên hành trình ra rạp, The New Mutants có thể chỉ phát hành trên Disney+

Trải qua quá trình sản xuất dài và hành trình ra rạp quá gian nan với nhiều lần hoãn chiếu, Disney đang cân nhắc đến việc phát hành The New Mutants trên ứng dụng trực tuyến của mình chứ không đưa phim ra rạp như dự tính ban đầu.

Thật không ngoa khi nói rằng The New Mutants như thể một tựa phim bị nguyền. Với bốn lần trì hoãn kể từ khi có lịch phát hành lần đầu tiên, phim đã ở trong tình trạng lưng chừng, tiến thoái lưỡng nan. Thật đáng tiếc khi tựa phim này lại là phim siêu anh hùng - kinh dị hiếm hoi của màn ảnh rộng và có nhiều tiềm năng sẽ làm nên chuyện tại phòng vé. Tuy nhiên, với việc mọi thứ đang chệch khỏi quỹ đạo đã được vạch ra từ đầu, đã đến lúc Disney phải tính đến việc phát hành trực tuyến bộ phim trên Disney+.

Gian nan trên hành trình ra rạp, The New Mutants có thể chỉ phát hành trên Disney+

Một trong những lý do khiến mọi người tiếp tục bị cuốn hút bởi The New Mutants là bởi đây là tựa phim cuối cùng trước cuộc sáp nhận giữa Disney-Fox. Tuy nhiên, các bộ phim X-Men cũng trải qua nhiều thăng trầm nhưng chúng vẫn được coi là một trong những dự án hay nhất của thể loại siêu anh hùng, với Logan thậm chí còn mang về giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể hay nhất. Song thật không may, những năm gần đây khán giả xem phim đã không còn hứng thú quá nhiều với các dị nhân như họ đã từng.

Gian nan trên hành trình ra rạp, The New Mutants có thể chỉ phát hành trên Disney+ 2

Ngoại trừ các bộ phim Deadpool, thương hiệu X-Men không còn là kẻ thống trị phòng vé. Vào năm 2019, Dark Phoenix đã mang về cho mình một khoản tiền trị giá 254 triệu đô la sau khi bị chỉ trích gay gắt, khiến nhiều người tin rằng khán giả đang phải chịu đựng sự mệt mỏi của X-Men. Vì vậy thật khó để tin The New Mutants có thể làm nổ tung phòng vé.

Gian nan trên hành trình ra rạp, The New Mutants có thể chỉ phát hành trên Disney+ 3

Tuy nhiên, bất chấp những thất bại đã qua của Dark Phoenix, Disney vẫn lên kế hoạch phát hành The New Mutants vào tháng Tư. Nhưng rồi đến gần ngày ra mắt, các rạp chiếu buộc phải đóng cửa vì diễn biến phức tạp của Covid-19. Bộ phim lần nữa rơi vào khoảng lưng chừng và sau đó đã được rút khỏi lịch phát hành, buộc Disney phải tìm đường cứu lỗ trên Disney+.

Gian nan trên hành trình ra rạp, The New Mutants có thể chỉ phát hành trên Disney+ 4

Bởi lẽ, nếu vẫn kiên quyết để The New Mutants ra rạp thì đây sẽ là một ván cược rất lớn, vì chưa chắc bộ phim sẽ thành công. Song nếu tiếp tục bị xếp kho, thì đây sẽ là dự án khiến nhà Chuột chịu lỗ. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang