The Platform: Nhìn lại 3 phân cảnh ghê tởm nhất có thể ám ảnh bạn trong suốt thời gian dài

Đang nổi đình đám trên Netflix như một hiện tượng phim kinh dị đen tối hơn cả Ký sinh trùng, The Palform chứa đựng nhiều phân cảnh ghê tởm có thể ám ảnh bạn trong suốt một thời gian dài.

Lấy bối cảnh ngục tù đen tối, The Platform (tựa Việt: Hố sâu đói khát) của Netflix mang đến cho người xem một cơn ác mộng kinh hoàng ở một ngục tù tàn bạo như địa ngục nơi những nhóm tù nhân bị giam cầm. Tại đó, nhà tù được thiết kế ở dạng thẳng đứng, với các tầng được đánh số từ một đến hàng trăm, từ cao xuống thấp. Những người ở tầng dưới phải ăn thức ăn thừa của những người tầng trên.

The Platform: Nhìn lại 3 phân cảnh ghê tởm nhất có thể ám ảnh bạn trong suốt thời gian dài

Dù được đánh giá là kinh dị, đen tối hơn cả Parasite (tựa Việt: Ký sinh trùng) và không đến mức gây ghê tởm như The Human Centipede (tựa Việt: Con rết người) ra mắt cách đây 10 năm song rõ ràng The Platform vẫn ám ảnh rất nhiều người với hàng loạt cảnh quay khiến cho bạn phải rùng mình mà không dám xem lại lần thứ hai. 

Sự xuất hiện của chiếc "bục ăn" 

The Platform: Nhìn lại 3 phân cảnh ghê tởm nhất có thể ám ảnh bạn trong suốt thời gian dài 2

Chiếc "bàn ăn" trong nhà tù không giống như một chiếc bàn ăn bình thường nào khác. Đó là nơi chứa đựng những phế thải bị vứt vương vãi, nhưng với những tù nhân, đó lại chính là "bữa tiệc" thịnh soạn nhất trong một ngày của họ, nơi có thể cứu rỗi chiếc bụng đói. Thậm chí có những kẻ còn sẵn sàng tàn sát lẫn nhau để giành đồ ăn.

Khi mới bước chân vào nhà tù, Goreng cũng giống như người xem không hiểu lắm về cách thức hoạt động của bục ăn. Cho đến khi nhìn thấy nó, anh chàng đã không giấu được sự ghê tởm. Trên bàn ăn chỉ toàn "cơm thừa canh cặn" nhưng người bạn cùng phòng của anh vẫn bốc tay ăn ngấu nghiến. Vài ngày sau, anh hiểu ra rằng nếu không chịu ăn đồ thừa của người khác, họ sẽ chẳng có gì để lót bụng mà sống qua ngày. 

Cơn ác mộng ở những tầng cuối cùng

The Platform: Nhìn lại 3 phân cảnh ghê tởm nhất có thể ám ảnh bạn trong suốt thời gian dài 3

Sau nhiều tháng bị đày đọa trong nhà tù, Goreng đã thức tỉnh và cùng Baharat lập lại trật tự ở bục ăn. Họ quyết tâm sẽ chia khẩu phần công bằng để mọi người trong nhà tù đều có thể sống sót. Nhưng trái với dự tính của Goreng, nhà tù có tận 333 tầng chứ không phải là chỉ 250 tầng. Dù có cố gắng đến đâu, họ cũng không thể nuôi sống 666 con người.

Khác với sự ồn ào và náo loạn ở những tầng trên là sự tĩnh lặng như tờ ở những tầng cuối cùng. Bởi tất cả tù nhân đều đã chết. Khi bàn ăn đi qua những cái xác không còn nguyên vẹn nằm la liệt, khi ấy cả GorengBaharat đều không dám nhìn thẳng.

Phân cảnh Goreng ăn thịt Trimagasi

The Platform: Nhìn lại 3 phân cảnh ghê tởm nhất có thể ám ảnh bạn trong suốt thời gian dài 4

Địa ngục trần gian đổ ập lên đầu của Goreng khi anh và người bạn Trimagasi bị đẩy xuống tầng 171. Vì muốn có cái ăn, Trimagasi nhanh chóng trói Goreng lại để dành ăn dần. May mắn thay, khi Trimagasi đang làm hại Goreng, Miharu đã xuất hiện từ bục ăn và đâm ông ta. Sau đó, Miharu và Goreng đã mổ thịt Trimagasi.

Có lẽ với nhiều người, đây là phân cảnh gây kinh hãi nhất trong The Platform bởi nó khiến người ta dù không ở đó nhưng vẫn rùng mình khi cảm nhận được sự tàn bạo của ngục tù.

The Platform: Nhìn lại 3 phân cảnh ghê tởm nhất có thể ám ảnh bạn trong suốt thời gian dài 5

The Platform hiện đang được chiếu trên Netflix. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang