Tất tần tật những gì bạn cần biết về Talokan - Vương quốc xuất hiện trong Black Panther 2

Dưới đây là những thông tin thú vị mà có thể bạn sẽ cần biết về Talokan - Vương quốc xuất hiện trong Black Panther 2 đang khuấy đảo màn ảnh rộng.

Phần phim thứ 2 của bom tấn Chiến Binh Báo Đen mang tên Black Panther: Wakanda Forever đã mang đến nhiều thông tin vô cùng thú vị khi lần đầu tiên giới thiệu cho khán giả về nhân vật phản anh hùng Namor cùng vương quốc Talokan. Trong phim, Namor từ vị trí là hoàng tử Atlantis trở thành người cai trị vương quốc Talokan.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về Talokan - Vương quốc xuất hiện trong Black Panther 2

Vậy Talokan là gì và có những gì khác với nguyên tác truyện tranh gốc? Hãy cùng LAG.VN tìm hiểu trong bài viết đưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Tài tử của Black Panther II xấu hổ vì phục trang của mình...quá thiếu vải

Cũng tương tự với nguyên tác truyện tranh gốc Marvel Comics, vương quốc Talokan trong phim được miêu tả có những nét tương đồng với vương quốc Atlantis. Đây là nền văn minh hùng mạnh dưới nước do Namor cai trị. Dân cư sinh sống tại đây được gọi là Talokanil.

talokan marvel

talokan marvel

Talokan có nguồn gốc dựa trên Tlālōcān, một trong những cõi âm thuộc hệ thống mật mã Aztec do thần mưa hay còn được gọi là tần bão) Tlāloc cai quản. Đây được xem là thiên đường dành cho linh hồn của những người chết vì các tai nạn có liên quan đến nước hoặc bão. 

Trong truyện tranh, Tláloc là thần bão của Tēteoh. Mối liên hệ giữa Atlantis huyền thoại và Mesoamerica bắt nguồn từ cuốn sách Atlantis: The Antediluvian World (xuất bản vào năm 1882) của tác giả Ignatius L. Donnelly. Trong cuốn sách, Donnelly nói rằng Aztlán, vùng đất tổ tiên của người Aztec thực sự là một tên gọi khác của Atlantis.

talokan marvel

Có thể thấy, việc tập trung khai thác nền văn minh Aztec đã giúp Vũ trụ điện ảnh Marvel đạt bước tiến mới trong việc chuyển thể các nhân vật từ truyện tranh lên màn ảnh lớn. 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang