Namor là ai? "Trùm cuối" xuất hiện trong trailer Black Panther II

Trailer của Black Panther 2 vừa qua đã giới thiệu đến người xem nhiều nhân vật mới. Một trong số đó chính là Namor - kẻ được cho sẽ là ngòi nổ cho cuộc chiến nảy lửa giữa hai vương quốc Wakanda và Atlantis.

Namor trong nguyên tác Marvel Comics

namor, namor marvel, namor là ai

Trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, Namor (hay còn được gọi là Sub-Mariner) ra mắt lần đầu vào năm 1939 trong truyện tranh được sáng tạo bởi nhà văn-nghệ sĩ Bill Everett cho nhà sản xuất truyện tranh Funnies Inc và là một trong những nhân vật có nguồn gốc lâu đời nhất truyện tranh Marvel. 

Hắn ra được biết đến là con trai của một thuyền trưởng, người điều kiển con tàu phát hiện ra quặng Vibranium tên là McKenzie và công chúa Fen (con gái của vua Thakorr của vương quốc Atlantis). 

namor, namor marvel, namor là ai

>>> Xem thêm: Black Panther: Wakanda Forever tung trailer chính thức hé lộ truyền nhân của T’Challa

Namor còn có một số người anh chị em khác của mình là Dorma, Namora, Byrah và người bạn rất thân tên là Meranno. Thuở nhỏ, Namor thường hay chơi đùa với các anh chị em họ của mình tại Hoàng cung Atlantis. Sau này khi lớn lên, Namor từng phải lòng cô gái sống mặt đất là Sandy, nhưng sau đó thì họ chia tay vì Namor không tin tưởng những người sống trên mặt đất. 

Sức mạnh của Namor

namor, namor marvel, namor là ai, namor sức mạnh

Nomar vốn được mệnh danh là kẻ sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhất tộc người Atlantis. Khả năng của hắn bao gồm siêu sức mạnh, thần giao cách cảm dưới nước và năng lực điều khiển dòng nước (hay còn gọi là aquakinesis).

Bên cạnh đó, hắn ta còn sở hữu siêu tốc độ, khả năng tự hồi phục, sức chịu đựng và sức bền thuộc hàng mạnh nhất thế giới.

Tính cách

namor, namor marvel, namor là ai

Vốn là vua trị vì vương quốc Atlantis, mang trong mình dòng máu hoàng gia và sống trong nhung lụa, giàu sang từ khi còn nhỏ, vì thế Namor dần trở thành một kẻ vô cùng kiêu căng, ngạo mạn và không tôn trọng bất kỳ ai. Tính cách nóng nảy và ngạo mạn này cũng đã khiến Namor trở thành một phản anh hùng, sẵn sàng làm hại bất kỳ ai để đạt được mục đích.

Cũng chính vì thế mà Namor đã có nhiều lần xung đột với các vị vua, siêu anh hùng và các dân tộc khác, mà Black Panther đến từ Wakanda là một ví dụ. Đây cũng chính là mâu thuẫn chính là phần phim thứ hai về Vua Báo Đen khai thác. 

namor, namor marvel, namor là ai, black panther 2

Trong trailer Black Panther: Wakanda Forever vừa tung ra, có vẻ như cái chết của vua T’Challa đã dẫn đến cuộc chiến giữa Wakanda và Atlantis - một vương quốc sống dưới mặt nước do Namor (do nam tài tử Tenoch Huerta thủ vai) lãnh đạo.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang