Đạo diễn Dark Phoenix không mang Hellfire Club vào phim và đây là lý do

Hellfire Club là một Hội các Dị nhân tìm kiếm quyền năng tối thượng, từng góp mặt trong X-Men: First Class, và sẽ không tái xuất hiện trong X-Men: Dark Phoenix

X-Men: Dark Phoenix sẽ là lần thứ 2 đạo diễn Simon Kinberg chuyển thể đầu truyện Dark Phoenix Saga của hai tác giả Chris Claremont và John Byrne thành một bộ phim điện ảnh, nhưng khác với lần đầu tiên trong X-Men: The Last Stand, Dark Phoenix sẽ tập trung nhiều hơn vào tuyến truyện nhân vật Jean Grey. Trong bộ phim sắp công chiếu, nhóm X-Men phải tìm cách cứu lấy Jean (Sophie Turner) sau một vụ tai nạn khi thực hiện nhiệm vụ ngoài không gian, khi bản thân cô hợp nhất với một thực thể vũ trụ và có được nguồn sức mạnh đáng kinh ngạc.

Đạo diễn Dark Phoenix không mang Hellfire Club vào phim và đây là lý do

Bộ phim sẽ khép lại thương hiệu X-Men kéo dài suốt 19 năm qua trong tay 20th Century Fox, sau khi Disney đã mua lại đơn vị này vào đầu năm nay. Kinberg đã từng lên tiếng trấn an người hâm mộ rằng câu chuyện của Jean Grey sẽ là cái kết hoàn hảo cho thương hiệu này khi kết nối những bộ phim trước đó lại với nhau, với bộ phim lớn nhất là Days of Future Past, đã từng gây ra khá nhiều tranh cãi về vấn đề tính liên tục cho toàn bộ seri. Nhưng Kinberg tin rằng Dark Phoenix sẽ "dọn dẹp" chúng, đồng thời mang đến cái kết cho một câu chuyện vô cùng được yêu thích suốt gần 20 năm qua. Đây có thể là nguyên nhân cho quyết định bỏ đi một phần nhất định trong tuyến truyện của Dark Phoenix Saga của Kinberg. 

Đạo diễn Dark Phoenix không mang Hellfire Club vào phim và đây là lý do 2

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Digital Spy, vị đạo diễn lý giải nếu ông "có 4 giờ để kể câu chuyện này", thì ông "sẽ bao gồm Hellfire Club, và có thể là cả Lilandra." Theo Kinberg giải thích, "trong quá khứ, câu chuyện có phần bằng phẳng hơn, đồng nghĩa với việc có một chiều rộng về nhân vật," nhưng về Dark Phoenix, ông muốn "đi sâu hơn với các nhân vật chính, đặc biệt là với Jean." Ông lo sợ rằng ngay cả khi những câu chuyện về Lilandra và Hellfire Club đều rất tuyệt vời, chúng "sẽ cạnh tranh với câu chuyện chính của Jean và quá trình cảm xúc của cô ấy bị phá vỡ."

Đạo diễn Dark Phoenix không mang Hellfire Club vào phim và đây là lý do 3

Hellfire Club từng đóng một vai trò quan trọng trong truyện tranh Dark Phoenix Saga, từng thao túng Phoenix trở thành Black Queen. Điều này dẫn đến một cuộc xung đột giữa X-Men và Lilandra, do đó cả hai yếu tố nói trên đều có vai trò quan trọng trong câu chuyện của Jean, nhưng luận điểm của Kinberg là hoàn toàn hợp lý. Tập trung vào một cung bậc giàu cảm xúc hơn của một trong những nhân vật nổi trội nhất seri X-Men là cách tốt nhất để kết thúc thương hiệu này. Phim chính thức công chiếu từ ngày 7 tháng 6 tới đây, và sẽ có các suất chiếu sớm vào ngày 6 tháng 6 tại các rạp trên toàn quốc.

Đạo diễn Dark Phoenix không mang Hellfire Club vào phim và đây là lý do 4

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang