10 lỗi lầm của quá khứ mà Spider-Man: Far From Home không nên lặp lại

Trong suốt một quãng thời gian dài phát triển của mình thì những phần phim của Spider-Man muôn mắc phải rất nhiều những lỗi nghiêm trọng, mong rằng Spider-Man: Far From Home sẽ không vướng phải những sai lầm nghiêm trọng đó nữa.

Avengers: Endgame kết thúc không có nghĩa là Marvel đã bước qua thời kì đỉnh cao của minh, bởi trong tháng 7 sắp tới thì chúng ta vẫn còn tiếp tục với bom tấn Spider-Man: Far From Home chuẩn bị ra mắt. Cũng trong phần phim này thì người xem lại có thể chờ đợi những ý tưởng mới lạ cùng những kế hoạch thú vị của MCU trong tương lai.

Tuy nhiên những phần phim Spider-Man trước cũng đã mắc phải khá nhiều sai lầm tai hại khiến thương hiệu Người Nhện từng bị tổn hại nặng nề trong quá khứ và không một người hâm mộ nào muốn nhìn thấy những lỗi không đáng có đó xuất hiện thêm một lần nào nữa. Những sai lầm đó là gì? Chúng ta hãy cùng điểm qua thử nhé.

1.Nhồi nhét quá nhiều phản diện vào phim.

Những phần phim trước của Người Nhện thường có một công thức chung và rất được các đạo diễn yêu thích, đó chính là tạo nên cao trào cho bộ phim đầu tiên rồi sau đó liên tục nhồi nhét những phản diện khác nhau trong những phần phim sau. Trong Far From Home thì bộ phim này cần tránh sai lầm này trong quá khứ nếu không muốn đi theo vết xe đổ của những phần phim trước, biến phim không khác gì một nổi lẩu thập cẩm và không để lại cho người xem chút ấn tượng nào đáng nhớ cả.

10 lỗi lầm của quá khứ mà Spider-Man: Far From Home không nên lặp lại

2. Quá nhiều trang phục chiến đấu nhưng lại không có những giải thích nguồn gốc xuất hiện.

Trong hai trailer của Far From Home thì chúng ta có thể thấy rằng Spider-Man của chúng ta sẽ sở hữu ít nhất ba trang phục chiến đấu khác nhau trong phần phim tới. Mong rằng Nick Furry hoặc một nhân vật nào đó sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về những bộ trang phụ này, chứ không phải là cứ thay đổi trang phục xoành xoạch trong suốt gần 20 năm qua.

10 lỗi lầm của quá khứ mà Spider-Man: Far From Home không nên lặp lại 2

3.Kỹ xảo CGI quá tệ.

Trong Spider-Man thì kỹ xảo CGI của Venom thật sự là quá tệ, không những thế, chúng ta lại có một Electro không thể nào thô hơn trong "The Amazing Spider-Man 2". May mắn thay Spider-Man Homecoming đã khắc phục được lỗi này và việc nhìn lại những sai lầm trong quá khứ là chuyện không hề thừa.

10 lỗi lầm của quá khứ mà Spider-Man: Far From Home không nên lặp lại 3

4.Những cốt truyện kể lại không cần thiết.

Trong suốt một thời gian dài thì người hâm mộ cũng đã quá quen thuộc với cốt truyện cùng những quá khứ đau buồn của Người Nhện, thậm chí quen thuộc đến mức nó đã trở thành meme gây cười nổi tiếng toàn thế giới. Homecoming đã lại bỏ được sự dài dòng về cốt truyện này nên Far From Home cũng nên tiếp tục giữ vững tư tưởng đó. Dù sao thì qua bao nhiêu năm rồi, chúng ta cũng không muốn thấy hình ảnh Người Nhệt phải đau khổ nữa phải không nào.

10 lỗi lầm của quá khứ mà Spider-Man: Far From Home không nên lặp lại 4

5. Giải cứu thiếu nữ gặp nạn

Những phần phim Spider-Man trước dường như đã quá quen thuộc với hình ảnh siêu anh hùng này phải giải cứu cô bạn gái của mình thoát khỏi lũ ác nhân. Nhưng khi MCU giới thiệu đến người hâm mộ MJ, một cô gái mạnh mẽ mà Peter Parker của chúng ta thầm trộm nhớ thì cốt truyện "anh hùng cứu mỹ nhân" không cần phải được lặp lại nữa. MJ có thể sẽ đủ mạnh mẽ để tự lo cho mình và nom không phù hợp để đảm nhận vai diễn "bánh bèo" chút nào.

10 lỗi lầm của quá khứ mà Spider-Man: Far From Home không nên lặp lại 5

6. Những người đồng đội "vô tâm"

Phiên bản Người Nhện của Toby Maguire, cô bồ Mary Jane và người bạn thân Harry Osborn dường như khá là ngu ngơ khi phải mất đến 3 năm mới có thể phát hiện được rằng Peter Paker chính là siêu anh hùng bay nhảy khắp cả thành phố New York, dù bản thân Peter luôn trễ hẹn và thân người luôn bầm dập vì phải chiến đấu với kẻ xấu. Spider-Man của Andrew Garfield cũng không thoát khỏi được tình cảm đó bởi pha nhào lộn và úp rổ vỡ cả bảng rổ dường như vẫn là một chuyện bình thường với đám bạn học cấp 3. Những với trailer thứ 2 của Far From Home thì MJ đã vô cùng tinh ý và nhanh chóng phát hiện ra bí mật của cậu bạn, thậm chí còn nói rằng "cũng hiển nhiên mà"

10 lỗi lầm của quá khứ mà Spider-Man: Far From Home không nên lặp lại 6

7. Động lực tội ác của phản diện.

Ngoại trừ Norman Osborn, Doctor Ock và phần nào đó là Vulture thì tất cả những nhân vật phản diện khác của Spider-Man đều có một động lực tội ác có phần đơn giản và bất hợp lý. Nếu phần phim Far From Home có thể xây dựng một Mysterio có chiều sâu với những âm mưu thâm thiểm, hoặc biến hắn ta trở thành một người tốt với một lý do chính đánh thì bộ phim sẽ trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều.

10 lỗi lầm của quá khứ mà Spider-Man: Far From Home không nên lặp lại 7

8. Sự tình địch.

Một bộ phim với những nhân vật chính là những cô cậu ở độ tuổi thiếu niên thì cuộc sống của họ không thể thiếu được tình yêu và sự cạnh tranh. Tuy nhiên với những phần phim về Người Nhện thì chi tiết này không cần được nhấn mạnh quá nhiều mà chỉ cần xuất hiện với tính chất tăng chiều sâu cho Spider-Man mà thôi. Chắc không ai muốn thấy được việc Nhện Nhọ của chúng ta lại phải lựa chọn giữa Mary Jane và Gwen Stacy phải không nào. Nếu phim đi theo chiều hướng Liz qua lại làm tình địch với MJ sau sự ra đi ở cuối Homecoming thì series phim về Spider-Man chẳng phải lại đi vào lối mòn rồi sao.

10 lỗi lầm của quá khứ mà Spider-Man: Far From Home không nên lặp lại 8

9.Hy sinh những nhân vật nổi tiếng

Sau khi để cho Harry Osborn trong "Spider-Man 3" và Gwen Stacy trong "The Amazing Spider-Man 2" phải hi sinh thì thương hiệu Spider-Man đã phải đi vào ngõ cụt, bị hủy bỏ và phải khởi động lại vài năm sau đó. Trong Far From Home thì người xem muốn thấy được sự trưởng thành trong tính cách của Perter Parker - Tomholland với những bước tiến mới chứ không phải đi vào ngõ cụt như trước.

10 lỗi lầm của quá khứ mà Spider-Man: Far From Home không nên lặp lại 9

10. Pha trộn quá nhiều công thức làm phim

Cả hai series trước đây của Spider-Man đều bị dừng vô thời hạn bởi sự thờ ơ của khán giả với phần phim cuối. Đây cũng chính là lúc chúng ta đặt câu hỏi rằng tại sao Sony lại không tiếp tục thực hiện công thức giải trí nhẹ nhàng đang rất thành công trước đó, mà phải đưa thêm vào phim những yếu tố đen tối (DC?), đau buồn và không hề phù họp với thương hiệu này? Cũng chính vì thế mà Far From Home cần đi theo những gì mà Homecoming đã thể hiện để có được sự nhất quán trong mạch phim, tránh lặp lại những tình tiết đáng thất vọng trong những phần phim tiền nhiệm của mình. 

10 lỗi lầm của quá khứ mà Spider-Man: Far From Home không nên lặp lại 10

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang