Chúa tể Godzilla: Nếu đã chán xem người đánh nhau, hãy xem quái vật chiến đấu!

Nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía chuyên môn sau ít ngày công chiếu chính thức, song độ hoành tráng của Chúa tể Godzilla là điều không thể chối bỏ. Và nếu như đã ngán ngẩm với những bộ phim hành động do người đóng, thì Chúa tể Godzilla sẽ cho bạn màn thượng võ đài của các siêu thú tưởng chừng đã ngủ quên, mà bối cảnh chính là nơi con người sinh sống.

Chúa tể Godzilla (Tựa gốc: Godzilla: King of the Monsters) là phần phim tiếp nối của Godzilla - bộ phim ra mắt cách đây 5 năm. Nội dung phim đào sâu, khai thác những loài sinh vật cổ đại tưởng chừng đã ngủ quên như Godzilla, Mothra, Ghidorah,... hay gọi chung là các Titan cùng mối giao thoa giữa chúng và môi trường cũng như loài người.

Chúa tể Godzilla: Nếu đã chán xem người đánh nhau, hãy xem quái vật chiến đấu!

Chuyện phim bắt đầu với một tổ chức tên là Mornach - đơn vị nghiên cứu, phát hiện và kiểm soát những sinh vật cổ đại, cụ thể là các Titan trên toàn thế giới, để ngăn chặn việc thức giấc của chúng gây hại cho con người. Hàng chục Titan được Mornach phát hiện trên khắp địa cầu sau nhiều năm, để rồi vị tiến sĩ Emma Russell (Vera Farmiga) với niềm đam mê và tâm huyết của mình đã nuôi dưỡng mong muốn giao tiếp và điều khiển các Titan. Vì lẽ đó, một chiếc máy phân tích sóng âm tên là ORCA đã được chế tạo và đưa vào thử nghiệm với mức độ rủi ro cao. Chưa kịp hoàn thiện chiếc máy, Emma và cô con gái Madison (Millie Bobby Brown) bất ngờ bị một nhóm người có vũ trang bắt giữ. Người đứng đầu của băng nhóm mong muốn lợi dụng Emma và ORCA để đánh thức các siêu thú, hòng đưa địa cầu trở về thời kì nguyên thuỷ sơ khai. Song với cương vị một tiến sĩ giàu đam mê và lý tưởng, Emma lại hướng đến mục tiêu cải tạo môi trường, tái tạo hệ sinh thái đang dần bị huỷ hoại. Và đương nhiên, cô đã bị lừa bởi tên đầu sỏ đầy dã tâm của đội quân đã bắt giữ hai mẹ con.

Chúa tể Godzilla: Nếu đã chán xem người đánh nhau, hãy xem quái vật chiến đấu! 2

Các Titan bị đánh thức, Ghidorah trỗi dậy và kêu gọi những quái vật khác thức tỉnh, nó muốn soán ngôi chúa tể của Godzilla và chúng thật sự đã khiêu chiến với nhau. "Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết", trông quang cảnh của địa cầu khi hai con quái vật chiến đấu đúng nghĩa là như thế, dù viễn cảnh này do chính tay con người tạo ra. Hơn bao giờ hết, loài người thấy mình nhỏ bé trước những "người chủ" đầu tiên của địa cầu. Trận chiến chia thành nhiều hiệp song khung cảnh hoang tàn lại ngày một đổ nát hơn. Màu sắc u ám và tối tăm được tận dụng triệt để với mục đích lột tả quang cảnh điêu tàn bởi sức mạnh của các Titan, và có lẽ cũng lâu rồi màn ảnh mới lại có một bộ phim dùng tông màu tối mà không khiến khán giả cảm thấy quá khó chịu.

Chúa tể Godzilla: Nếu đã chán xem người đánh nhau, hãy xem quái vật chiến đấu! 3

Chúa tể Godzilla: Nếu đã chán xem người đánh nhau, hãy xem quái vật chiến đấu! 4

Có lẽ khi xem phim, chúng ta phần nào nhận ra những vấn đề còn tồn tại ở kịch bản. Những mối liên kết và các bước chuyển tiếp câu chuyện không đạt đến độ nhịp nhàng, lời thoại ít, có phần rời rạc, chưa thật sự đắt song mặt khác lại cung cấp cho khán giả khá nhiều thông tin. Phần phim này sở hữu nhiều tuyến nhân vật, song có lẽ kịch bản chủ yếu nghiêng về gia đình Emma nhưng điều đáng nói chính là dấu ấn cốt truyện tạo ra cho gia đình này lại không rõ nét. Nói cách khác, với số lượng lớn nhân vật, cùng những thông tin lẽ ra phải khai thác, Chúa tể Godzilla tỏ ra đuối sức khi không thể chuyển tải trọn vẹn toàn bộ nội dung một cách kĩ càng. 

Chúa tể Godzilla: Nếu đã chán xem người đánh nhau, hãy xem quái vật chiến đấu! 5

Chúa tể Godzilla: Nếu đã chán xem người đánh nhau, hãy xem quái vật chiến đấu! 6

Chúa tể Godzilla: Nếu đã chán xem người đánh nhau, hãy xem quái vật chiến đấu! 7

Bù lại cho những thiếu sót kể trên, bộ phim đã mang đến màn trình diễn không thể mãn nhãn hơn về các quái vật trong Vũ trụ điện ảnh về các quái vật. Kĩ xảo, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh đã đạt đến độ chỉn chu và khiến người xem nhất định phải trầm trồ. Tạo hình của các siêu thú cùng sức mạnh của chúng đã cho thấy sự hoành tráng của khung cảnh trong từng sence hình, lôi cuốn khán giả, đồng thời mang nhịp phim đến cao trào. Có lẽ sẽ rất khó có bộ phim nào về các quái vật tạo được sự kịch tính như Chúa tể Godzilla, dẫu thể loại phim này được đặt nặng phần kĩ xảo và âm thanh nhưng chắc chắn "đứa con" của Warner Bros. và Lengendary hoàn toàn không phải dạng không phải "thùng rỗng kêu to". Và nó đã chứng tỏ được mình ở rạp chiếu sau ít ngày ra mắt, mặc cho những ý kiến trái chiều.

Phim hiện đang được trình chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

Yin Li

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang