Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới (P1)

Không hoàn toàn là thước đo chất lượng của các bộ phim, song những con số doanh thu cũng phần nào nói lên sức hút cũng như cái tầm của mỗi tác phẩm điện ảnh. Quả thật như vậy, những cái tên trong danh sách những tựa phim đoạt doanh thu cao luôn đi kèm với chất lượng đỉnh cao và nhiều ý nghĩa sâu sắc.

1. Cuốn theo chiều gió (1939) - 3,7 tỷ USD

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P1

Tựa phim này ra mắt vào năm 1939, được cầm trịch bởi hai đạo diễn là Victor Fleming và George Cukor. Chuyện phim xoay quanh cuộc đời thăng trầm, lắm truân chuyên của một người con gái xinh đẹp - Scarlett O’Hara - tiểu thư xinh đẹp trong một gia đình địa chủ ở miền Nam nước Mỹ và người đàn ông của đời mình - Rhett Butler. Bộ phim thu về con số doanh thu kỷ lục lên đến 3,7 tỷ USD nhưng không dừng lại ở đó, Cuốn theo chiều gió còn giành được 8 giải Oscar và và 2 giải tôn vinh đặc biệt từ Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ.

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P1  2

Nhiều thập niên đã qua đi, song sức sống và giá trị của bộ phim vẫn còn nguyên vẹn theo năm tháng. Đến hiện tại, đây vẫn được xem là tác phẩm đỉnh cao của điện ảnh thế giới với nhiều thành tựu to lớn.

2. Avatar (2009) - 3,26 tỷ USD

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P1  3

Tuy có doanh thu kém hơn một chút so với vị trí dẫn đầu, song Avatar lại có ý nghĩa riêng đối với điện ảnh thế giới. Đây là tựa phim được đạo diễn James Cameron chấp bút kịch bản từ năm 1995 và "để dành" cho một kỉ nguyên công nghệ xứng tầm với nó. Quả thật khi ra rạp, Avatar đã trở thành bộ phim 3D hoành tráng bậc nhất thời điểm bấy giờ, đồng thời làm mưa làm gió thị trường phim ảnh toàn cầu.

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P1  4

Mang về 3 giải Oscar và đến hết năm 2019, doanh thu của bộ phim đã cán mốc 3.26 tỷ USD. Chuyện phim xoay quanh hành trình của Jake Sully (Sam Worthington) - một cựu sĩ quan thủy quân bị thương trong một cuộc chiến trên Trái Đất và liệt nửa thân dưới. Jake được chọn cho dự án Avatar - chương trình cấy gen của con người vào tộc người Na'vi, giúp con người dễ dàng tiếp xúc và nghiên cứu hành tinh Pandora.

3. Titanic (1997) - 3 tỷ USD

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P1  5

Đây được xem là một trong những bộ phim về tình yêu đỉnh cao của điện ảnh thế giới và bất ngờ hơn, cũng chính James Cameron là người đã tạo nên nó. Dựa trên một sự kiện có thật về con tàu Titanic bị đắm ở Đại Tây Dương năm 1912 do va phải băng trôi, bộ phim đã tạo nên cơn sốt màn ảnh vào thời điểm ra mắt. Câu chuyện tình lãng mạn không phân biệt giai cấp, tầng lớp của hai nhân vật Jack (Leonardo Dicaprio) và Rose (Kate Winslet) đã lấy đi nhiều nước mắt của giới mộ điệu và có được nhiều lời khen từ các chuyên gia. 

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P1  6

Titanic lập kỉ lục là bộ phim giành được nhiều tượng vàng Oscar nhất với 11 giải ở các hạng mục và thu về 3 tỷ USD doanh thu. Tính đến hiện tại, kỉ lục 11 giải thưởng Oscar của Titanic vẫn chưa bị phá vỡ và có lẽ sẽ vô cùng khó khăn nếu ai đó muốn lật đổ kỷ lục này.

4. Chiến tranh giữa các vì sao IV (1977) - 3 tỷ USD

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P1  7

Đây là phần phim đầu tiên, cũng chính là phần phim thành công nhất của thương hiệu Star Wars. Cốt truyện của phim xoay quanh Liên minh Nổi dậy do Công chúa Leia (Fisher) lãnh đạo những nỗ lực tiêu diệt siêu vũ khí của Đế chế Thiên hà - Ngôi sao Tử thần.

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P1  8

Nhận được kinh phí tài trợ 11 triệu USD, song tựa phim đã thu về đến 3 tỷ USD và nhiều lời khen có cánh từ giới chuyên môn cũng như những người yêu điện ảnh bởi những kỉ xảo đi trước thời đại. Năm 1978, bộ phim nhận được 10 đề cử Oscar và thắng được 7 trong số đó. 

5. Avengers: Endgame (2019) - 2,8 tỷ USD

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P1  9

Bộ phim khép lại Phase 3 của MCU quả thật đã thể hiện đẳng cấp của nó khi con số doanh thu đã thuộc hàng top trong danh sách này. Đây là kết quả của sự sáng tạo không ngừng và đồng thời cũng là hồi kết cho một kỉ nguyên siêu anh hùng vĩ đại. Không dừng lại ở đó, từ đây bộ phim đồng thời cũng mở ra cánh cửa rộng mở cho giai đoạn sau của loạt phim siêu anh hùng nhà Marvel.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang