Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới (P2)

Không hoàn toàn là thước đo chất lượng của các bộ phim, song những con số doanh thu cũng phần nào nói lên sức hút cũng như cái tầm của mỗi tác phẩm điện ảnh. Quả thật như vậy, những cái tên trong danh sách những tựa phim đoạt doanh thu cao luôn đi kèm với chất lượng đỉnh cao và nhiều ý nghĩa sâu sắc.

6. Giai điệu hạnh phúc (1965) - 2,55 tỷ USD

Bên cạnh Cuốn theo chiều gió, Giai điệu hạnh phúc cũng được xem là một trong những tựa phim kinh điển của màn ảnh Thế giới. Tính đến năm 2019, doanh thu của bộ phim đã cán mốc 2,55 tỷ USD. Bên cạnh đó, tựa phim này cũng mang về tượng vàng Oscar vào năm 1965 và đặc biệt album nhạc phim đã được đề cử giải Grammy. 

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P2

Nội dung của bộ phim được chuyển thể từ quyển hồi ký Chuyện các ca sĩ nhà Trapp của Maria von Trapp. Maria là một phụ nữ người Áo, từng là nữ tu sĩ, sau đó làm gia sư cho con của sĩ quan hải quân Georg von Trapp và rồi trở thành vợ của người đàn ông này, mẹ kế của các con ông. Đi qua nhiều thăng trầm, từng người trong số họ nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống và chân lý của hạnh phúc. Đây còn được xem là bom tấn màn ảnh thập niên 60.

7. E.T. Sinh vật ngoài hành tinh (1982) - 2,49 tỷ USD

Nội sung phim xoay quanh Elliott (Thomas) - một cậu bé kết bạn với sinh vật ngoài hành tinh có tên E.T đang mắc kẹt trên Trái Đất. Elliott đã cùng với các anh chị em của mình bảo vệ sinh vật này khỏi người lớn và chính phủ, đồng thời tìm cách đưa E.T trở về nhà. Đây có thể xem là hiện tượng mới của phòng vé tại thời điểm ra mắt khi mà lúc bấy giờ, chủ đề này vẫn chưa được khai thác quá nhiều trên màn ảnh.

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P2  2

Với kinh phí đầu tư chỉ vào khoảng 10 triệu USD, bộ phim đã thu về 2,49 tỷ USD doanh thu và gặt háu được nhiều thành công.

8. Mười điều răn của Chúa (1956) - 2,35 tỷ USD

Có thể xem đây là bộ phim thành công bậc nhất của lịch sử điện ảnh cả về ý nghĩa nghệ thuật và yếu tố thương mại. Năm 1999, Mười điều răn của Chúa  được chọn để đưa vào danh sách những bộ phim cần bảo tồn, lưu trữ tại Thư viện Quốc hội Mỹ bởi tính văn hóa, lịch sử và yếu tố thẩm mỹ của nó.

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P2  3

Bộ phim kể về ông Môsê và dân Israen khi làm nô lệ tại Ai Cập và được giải thoát với bao kỳ công Chúa làm. Trên con đường tiến về miền đất hứa Canaan, tại núi Sinai, chính Thiên Chúa đã ký kết giao ước với dân tộc Israen qua ông Môsê và ban cho ông Mười Điều Răn. Bộ phim có được giải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, giải NBRMP cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và đạt doanh thu lên đến 2,35 tỷ USD.

9. Bác sĩ Zhivago (1965) - 2,23 tỷ USD

Bộ phim được thực hiện dựa trên cuốn truyện cùng tên nhà văn người Nga Boris Pasternak, kể về một bác sĩ dù đã có gia đình song lại nảy sinh tình cảm với một cô y tá. Với tính cách đầy lãng mạn của mình, vị bác sĩ này luôn ở trong tâm thế giằng co giữa cảm xúc và trách nhiệm, giữa tình yêu và nghĩa vợ chồng.

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P2  4

Đây được xem là câu chuyện tình vĩ đại nhất của màn ảnh bấy giờ song vào thời điểm ra mắt, bộ phim phải chịu sự chỉ trích từ giới phê bình, thậm chí Viện Hàn lâm nghệ thuật điện ảnh và truyền hình Anh (BAFTA) cũng không trao giải cho tựa phim này. Tuy nhiên, Bác sĩ Zhivaho đã có được 6 tượng vàng Oscar trong số 10 hạng mục được đề cử.

10. Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh (2015) - 2,2 tỷ USD

Không phải nói quá nhiều về thương hiệu này bởi từ lúc ra mắt, các phần phim đều gây tiếng vang nhất định. Bộ phim Thần lực thức tỉnh mất 12 ngày để cán mốc 1 tỷ đô và đạt tốc độ bán vé nhanh nhất lịch sử Hollywood. Tính đến năm 2019, tựa phim này chính thức ghi tên mình vào danh sách phim có doanh thu cao nhất thế giới.

Xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé thế giới P2  5

Không chỉ thành công về mặt thương mại, bộ phim còn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khán giả cùng những lời khen có cánh từ giới chuyên môn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang