Tìm hiểu công nghệ hiện đại xứng tầm bom tấn kỹ xảo của Avatar 2

Không hổ danh là tượng đài kỹ xảo điện ảnh, màn quay trở lại hoành tráng của Avatar 2 hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem trải nghiệm mãn nhãn.

Sau khi bị trì hoãn bởi sự bùng phát của đại dịch COVID-19, bom tấn lớn của đạo diễn James Cameron vừa chính thức xác nhận sẽ khởi quay trở lại. Như vậy, theo kế hoạch, đội ngũ sản xuất Avatar 2 sẽ làm việc tại trường quay Stone Street, Wellington (New Zealand).

Trailer phim 

Ngay sau đó, loạt ảnh hậu trường được tung ra cho thấy sự đầu tư công phu, hoành tráng của đội ngũ sản xuất và hứa hẹn mang đến trải nghiệm thị giác mãn nhãn cho người xem trong tương lai. 

Trước đó, một số bức ảnh hậu trường được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter vào ngày 05.05 vừa qua cho thấy đạo diễn Cameron đã thực hiện trước một số phân cảnh dưới nước. Trong đó, vị đạo diễn phim đang ngồi trên giàn giáo dựng quanh hồ bơi trong khi một số diễn viên và quay phim vẫn đang ngụp lặn trong nước để thực hiện cảnh quay.

Tìm hiểu công nghệ hiện đại xứng tầm bom tấn kỹ xảo của Avatar 2

Thông tin này đã được xác thực. Loạt ảnh hậu trường vừa được tung ra sau đó đã cho thấy nhà sản xuất đã quyết định ghi hình dưới nước bằng một công nghệ cực kỳ mới. Cách ghi hình chuyển động này giúp thu được những cảnh quay dưới nước một cách chân thật hơn.

Tìm hiểu công nghệ hiện đại xứng tầm bom tấn kỹ xảo của Avatar 2 2

Trong bức ảnh hậu trường, các diễn viên Zoe Saldana, Sam Worthington, Kate Winslet, và Cliff Curtis đều đang ở trong một bồn nước với dung tích 900.000 ga-lông. Tất cả dàn diễn viên đều đang đeo một thiết bị ghi hình chuyển động trên người trong khi nổi lềnh bềnh giữa hàng ngàn quả bóng màu trắng. Công dụng của những quả bóng này là để ngăn cản việc ánh sáng phản chiếu lại từ mặt nước, và phá hỏng những khung hình này.

Tìm hiểu công nghệ hiện đại xứng tầm bom tấn kỹ xảo của Avatar 2 3

Không chỉ dừng lại ở đó, những bức ảnh hậu trường được rò rỉ trước đó còn cho thấy có sự xuất hiện của một chiếc tàu mới có tên là Sea Dragon. Mặc dù góc chụp hạn hẹp không thể tiết lộ được chính xác kích thước của vật thể này song với sự trợ giúp đắc lực của kỹ xảo CGI hiện đại, những hình ảnh thu được chắc chắn sẽ đủ xứng tầm với thương hiệu bom tấn điện ảnh mới này. 

Tìm hiểu công nghệ hiện đại xứng tầm bom tấn kỹ xảo của Avatar 2 4

Tìm hiểu công nghệ hiện đại xứng tầm bom tấn kỹ xảo của Avatar 2 5

Với sự đầu tư chỉn chu cả về phần nội dung lẫn hình thức bằng việc phát minh thêm nhiều công nghệ mới hiện đại, Avatar 2 sẽ tiếp nối thành công của phần phim trước để ghi tên mình vào danh sách những tựa phim có  doanh thu ăn khách nhất mọi thời đại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang