Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ebisu - Huệ Bỉ Thọ hồi máu bền bỉ nhất game

Là một trong những thức thần hồi máu ổn định nhất trong game ở cả PvE lẫn PvP của ADS, hãy cùng xem qua hướng dẫn về bộ kĩ năng, ngự hồn và kết hợp team sao cho phù hợp nhất với Ebisu nhé.

Truyền Thuyết

Ebisu hay Ebisuten (Huệ Bỉ Thọ) là vị thần bảo trợ cho người lao động, sự giàu sang thịnh vượng và đỡ đần các công việc nặng nhọc. Các làng ven biển người ta xem ông là thần biển, các làng trồng trọt xem ông là thần ruộng nương, người miền núi xem ông là thần núi, và đặc biệt là các thương nhân rất hay cầu khấn vị thần này mang lại cho họ lợi nhuận và vận may trong làm ăn buôn bán.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ebisu - Huệ Bỉ Thọ hồi máu bền bỉ nhất game

Trong tín ngưỡng Thần đạo, người dân Nhật Bản cho rằng Ebisu chính là Hiruko (bé đĩa) hay Kotoshiro Nushinomaki, đứa con đầu tiên của Izanamgi và Izanami. Vì Izanami tỏ tình trước nên mới sinh ra cậu bé Hiruko ốm yếu không xương. Do không thể đứng, Hiruko chỉ có thể trôi nổi trên sóng nước đại dương trong một chiếc thuyền làm từ lau sậy cho đến khi ba tuổi. Bấy giờ, chiếc thuyền của ông đã trôi đến tận Ezo (Hokkaido ngày nay) và ông được một người Ainu tên Ebisu Saburo đem về chăm sóc. Sau đó, ông mọc tay chân và trở thành thần Ebisu. Vì vậy ông còn được xem là vị thần bảo vệ sức khỏe cho những đứa trẻ. Tuy nhiên ông vẫn không thể nghe được. Đó cũng là lý do vì sao ông không cùng tám triệu thần linh khác tham dự lễ hội thần đạo tổ chức tại Izumo vào tháng 10 hàng năm, tháng Kannazuki, tức tháng không có thần. Thay vào đó, lễ hội Ebisu được người dân tổ chức riêng tại đền thờ của ông.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ebisu - Huệ Bỉ Thọ hồi máu bền bỉ nhất game 2

Ebisu là vị thần ngay thẳng, thật thà và bình dị nhất trong Shichifukujin. Ông thường được thể hiện là một ngư phủ hoặc nông dân béo mập, vui vẻ, một tay cầm cần câu và một tay cầm giỏ cá, đôi khi là con cá. Ông cũng thường được thờ chung với thần Daikoku do một số người tin rằng họ là cha con. Cũng có khi cả hai cùng kết hợp với Fukurojuku để thành "bộ ba Tài Lộc Thọ" như Việt Nam và Trung Hoa.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ebisu - Huệ Bỉ Thọ hồi máu bền bỉ nhất game 3

Thông tin cơ bản

 • Độ hiếm: SR
 • Vai trò: Hồi máu chính
 • Thức tỉnh: Mở khóa nội tại.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ebisu - Huệ Bỉ Thọ hồi máu bền bỉ nhất game 4

Kĩ năng

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ebisu - Huệ Bỉ Thọ hồi máu bền bỉ nhất game 5 Skill 1: Ban Phúc - Chọi bi gây 100% sát thương cho mục tiêu.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ebisu - Huệ Bỉ Thọ hồi máu bền bỉ nhất game 6 Skill 2 (nội tại) Chuyển Họa Thành Phúc - Khi Huệ gia gia bị đánh, có 20% thu được 1 lửa (mana).
Lv.2 Tỷ lệ thu được lửa tăng lên 25%
Lv.3 Tỷ lệ thu được lửa tăng lên 30%

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ebisu - Huệ Bỉ Thọ hồi máu bền bỉ nhất game 7 Skill 3: Cờ Cá Chép - Cắm cờ cá chép có lượng máu bằng 40% máu tối đa của Huệ Bỉ Thọ. Mỗi đồng minh khi đến lượt sẽ được hồi 40% máu tối đa của cờ.

Lv.2 Khi đến lượt của cờ sẽ giải ngẫu nhiên 2 hiệu ứng xấu cho đồng minh.
Lv.3 Cờ cá chép có 50% máu của Huệ
Lv.4 Cờ cá chép có 60% máu của Huệ

Ngự Hồn Đề Nghị

Có thể lấy 3 mảnh máu dành cho tân thủ, hoặc máu/kháng/máu - tốc/máu/máu dành cho team đã có ngự hồn tốt (cân bằng đều 3 chỉ số tốc - kháng - máu). Trong đó:

 • Địa Tạng: Buff thêm shield cho team, shield cực dày theo máu của Huệ
 • Kính Cơ: Thách thức dám bóp Huệ, Huệ phản ngược lại cho sml
 • Chiêu tài: Cho team không có Tọa, ít dùng lửa

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ebisu - Huệ Bỉ Thọ hồi máu bền bỉ nhất game 8

Tổng quát về Thức thần

 • Huệ Bỉ Thọ là vú em ổn định từ đầu đến cuối game, thích hợp cho mọi nhà, mọi team từ PvE đến PvP, đi rắn kì lân gì cũng được.
 • Nuôi Huệ vừa cho máu, vừa cho mana, vừa có khả năng giải hiệu ứng xấu, vừa là một tanker trâu chó vì lượng máu của Huệ rất lớn.
 • Có thể kết hợp Huệ với Tiêu Đồ để tận dụng nội tại bơm mana mà không cần dùng đến Tọa. Team có Tọa chung với Huệ thì lửa quá dư thừa luôn
 • Điểm yếu của Huệ là phụ thuộc vào cờ, có thể bị đối phương khắc chế bằng cách quăng con rối của Sửu Nữ ở vị trí cờ cá chép của Huệ, hoặc đơn giản là khống chế không cho Huệ cắm cờ.
 • Huệ trâu bò sống dai, hồi máu nhiều như không chủ động như các TT hồi máu khác, tốc cũng bình thường nên bị bẻ cờ giảm tốc là mất tích luôn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang