BnS: Hướng dẫn phụ bản Chiến Hạm Hải Xà (Blackram Supply Chain)

Là một trong những phụ bản khá phức tạp đối với newbie và dài hơn so với các phụ bản khác trong BnS, hãy cùng tham khảo cách vượt qua phụ bản Chiến Hạm Hải Xà một cách đơn giản và...ít thiệt mạng nhất nhé.

BnS: Hướng dẫn phụ bản Chiến Hạm Hải Xà Blackram Supply Chain

Phụ bản Chiến Hạm Hải Xà nằm tại khu vực đồng bằng Thủy Nguyệt, cụ thể hơn là ở tại Nhà trọ bờ biển, Đồng cỏ Phong Đăng. Để vào được phụ bản cũng như có nhiệm vụ hằng ngày cho phụ bản này, game thủ cần hoàn thành nhiệm vụ cốt truyện Chương 3 - Tập 13. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được một nhiệm vụ mang tên "Invitation from Poharan" (Lời mời của Poharan) cho phép bạn vào phụ bản và nhận NV hằng ngày.

BnS: Hướng dẫn phụ bản Chiến Hạm Hải Xà Blackram Supply Chain 2


Video chạy Chiến Hạm Hải Xà thực tế cùng Lag.vn

Hướng dẫn phụ bản Chiến Hạm Hải Xà

Chiến Hạm Hải Xà "phiên bản phụ bản" 6 người có bản đồ hoàn toàn giống với phiên bản 24 người - nhưng ít quái hơn và boss khó/nhiều cơ chế tấn công hơn. Khi vừa mới vào phụ bản, hãy chạy dọc theo cây cột/trụ bên trái để đứng trên cao và lấy đà nhảy cao bay là là xuống tránh đám quái bên dưới (đánh cũng được mà lâu lắm nhé). Nếu bay nhảy chuẩn xác, bạn sẽ không cần đánh đám quái đầu tiên này mà chạy thẳng tới boss luôn (nhớ đi chung với cả đội nhé), còn nếu bị bỏ lại thì hãy ráng chiến đấu với con mini boss ở cuối đoạn đường (nhờ đồng đội nếu cần thiết), chờ đợi thoát khỏi combat để có thể chạy nhanh và nhảy lên bậc cao vào boss 1 bên dưới.

Boss đầu tiên: Gatekeeper Slashimi

Nếu không bảo đảm, bạn có thể cầm 1 lần Ngọc Rồng để giữ mạng (nhưng mỗi lần dùng sẽ tốn 1 Đồng Naryu nhé). Boss này bao gồm 1 con cá đuối to màu đỏ và 2 con cá đuối thường màu xanh, bạn có thể diệt chúng theo những cách sau đây:

BnS: Hướng dẫn phụ bản Chiến Hạm Hải Xà Blackram Supply Chain 3

 • Cho tank dụ boss chính ra ngoài và team dụ 2 con quái kia riêng ra xử trước rồi vào xử boss chính sau (2 con quái này đánh có khi còn đau hơn boss chính nên cẩn thận nhé)
 • Nếu team có triệu hồi sư, bạn có thể dùng mèo dụ cả 2 quái và cho mèo "hụp đầu" làm tank tạm để diệt 2 con quái
 • Sau khi diệt được 2 con cá thường, hãy bắt đầu tập trung vào boss chính với một số kĩ năng đặc biệt được chia ra làm 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1

 • Đánh thường với tầm đánh vòng tròn xung quanh mình
 • Dùng vây đánh tới phía trước 2 lần, lần thứ 2 sẽ bị đẩy lùi
 • Các đòn đánh quơ tay bình thường

Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu khi bạn thấy con cá đỏ lộn tròn tại chỗ và một vòng tròn đỏ lớn lan tỏa rộng cả map, nếu chưa giết 2 con quái thường kia thì chúng cũng sẽ lộn tròn theo và không nhận sát thương nữa. Các đòn tấn công trong giai đoạn 2 bao gồm:

 • Bắn nước: Boss sẽ bắn 4 đợt nước vào 4 người ngẫu nhiên. Bạn có thể dùng các kĩ năng đỡ đòn cơ bản để tránh nhận sát thương từ đòn đánh này hoặc kĩ năng chặn sát thương từ vật thể bay từ Pháp Sư (cái lồng màu xanh) hoặc Triệu Hồi Sư (tung hoa hồng)
 • Nấu sôi nước: Boss sẽ nấu sôi nước trong cả khu vực này, khiến bạn nhận 3 lần sát thương trong thời gian ngắn. Bạn không thể dùng đỡ thường để tránh sát thương mà chỉ có thể dùng các kĩ năng kháng sát thương cho cá nhân hoặc iframe (kĩ năng buff không nhận sát thương) từ Pháp Sư, Cuồng Long, Kiếm Sư, Kiếm Vũ (buff kháng sát thương trong thời gian ngắn). Triệu Hồi Sư vẫn có thể dùng buff 4 để đỡ dòn cho cả đội - nhưng đòn này chỉ đỡ được 2 lần sát thương thôi nhé
 • Tông thẳng tới trước: Sau khi đun nước, hắn sẽ bắt đầu đâm thẳng vào người giữ mức đe dọa cao nhất. Bạn có thể ngăn chặn hắn lại bằng bất cứ kĩ năng đỡ đòn của bất kì class nào và để hắn tông trúng ngay trong khi sử dụng kĩ năng. Hắn sẽ té ngửa bụng ra và có thể dùng mèo đè, Cuồng Long/Kiếm Vũ nâng lên cao để gây thêm sát thương.

Sau đợt tấn công này, hắn sẽ quay lại giai đoạn 1. Lưu ý rằng, boss này chỉ thực hiện giai đoạn 2 trong 3 lần thôi, sau lần thứ 3 hắn sẽ gòng và wipe (quét sạch) cả đội vì không đánh kịp thời gian. 

Sau khi tiêu diệt được boss đầu tiên, hãy chạy bỏ qua hết đám quái đầu map và nhảy cao, lướt chậm qua khu vực phía bên đối diện. Tiếp tục bỏ qua hết đám quái và chạy qua cái ống nhỏ, sau đó bạn sẽ được đưa vào một khu vực mới. Tại đây, bạn cần giết 3 con miniboss nhỏ để có thể qua khu vực tiếp theo. Vị trí của 3 con miniboss này có thể tham khảo ngay bản đồ bên dưới:

BnS: Hướng dẫn phụ bản Chiến Hạm Hải Xà Blackram Supply Chain 4

 • Vị trí 1: Ông boss say xỉn với kĩ năng đóng băng và gọi lính từ nơi khác tới. Bắn cũng kha khá đau nhưng có thể CC để ngăn không cho hắn tấn công.
 • Vị trí 2: Ông ninja biến hình với kĩ năng...ninja cơ bản. Khi gần hết máu, hắn sẽ biến hình thành nữ và hồi đầy cây máu nhưng tổng máu và phòng thủ ít hơn dạng trước. Tiêu diệt hắn ngay khi biến thành nữ.
 • Vị trí 3: Ông Cuồng Long với các kĩ năng đánh gây độc diện rộng. Hãy vào đánh 1 hit và kéo hắn ra khu vực bên ngoài, đừng tấn công vào các quái thường khổng lồ gần đó, bạn sẽ muốn càng ít tốn thời gian ở khu vực này càng tốt.

Boss thứ 2 sẽ là Nữ đầu bếp Sát thủ béo Tae Jangum:

Các đòn tấn công của bà cô này bao gồm:

BnS: Hướng dẫn phụ bản Chiến Hạm Hải Xà Blackram Supply Chain 5

 • Bom độc gây sát thương theo thời gian
 • Thổi độc tương tự như sát thủ (độc stack càng cao sát thương càng lớn, nhảy ss lùi ra khỏi khu vực thổi độc không sẽ chết ngay sau đó đấy)
 • Đap 4 phát vào mục tiêu có lực đe dọa cao nhất, phát thứ 4 sẽ làm choáng 1 mục tiêu
 • Thuật thế thân - Kĩ năng tương tự của sát thủ, nếu bà đang quơ tay vòng tròn dùng kĩ năng mà có người tấn công trúng (chắc chắn sẽ có), bà sẽ tàng hình và teleport ra sau lưng ai đó để đâm lén.
 • Bom hẹn giờ - Bà boss sẽ "gài bom" vào một thành viên trong nhóm, người nào có bom sẽ thấy debuff "Bom hẹn giờ" trên mình. Tại đây, người mang bom có thể tránh cả đội để ăn bom một mình (chả ai làm vậy), hoặc lúc bom sắp nổ sẽ có một thanh canh nhịp nổ của bom, chỉ cần nhảy lùi ss hoặc iframe (kháng sát thương) để tránh sát thương bom là ổn nhé (tự iframe hoặc nhờ pháp sư, cuồng long, triệu hồi sư buff cho cả đội)
 • Nếu đánh boss quá lâu, một phụ bếp mini boss Cuồng Long sẽ xuất hiện và tiếp cứu bà boss chính. Hắn có sát thương dạng trung bình nhưng lượng máu rất cao, chủ yếu rất rối đội hình. Hãy tiếp tục diệt boss chính rồi diệt hắn sau cũng được (hoặc có thể diệt hắn trước rồi boss sau để lấy danh hiệu thành tựu)

Vào cuối trận đánh, bà boss còn có kĩ năng đặt bom nổ ở 2 mép của chiến trường. Hãy cố gắng kéo bà ra giữa map để tránh sát thương cực lớn từ những quả bom này nhé. Đánh càng lâu, số bom sẽ tăng dần và phủ kín cả map đến khi bạn chết đấy.

Sau khi diệt boss 2, qua khu vực mới và chạy thẳng 1 mạch tới phía cuối của map (đừng cố gắng đánh hết đám lính thường mất thời gian lắm nhé). Chịu khó chạy nhanh và nhảy cao ở các điểm có quái, bị đánh trúng thì đi bộ, nhảy lùi hay cứ tiếp tục đi là thoát thôi. Khi tới cuối map ở một hành lang dài, hãy đánh tên lính cuồng long ở cửa cuối cùng bên trái. Sau khi đánh hắn và mở cửa ra là bạn đã tới boss 3 - Mak Sobo tại đây.

BnS: Hướng dẫn phụ bản Chiến Hạm Hải Xà Blackram Supply Chain 6

Mak Sobo là một Pháp sư với các đòn tấn công như sau:

 • Vùng lửa đỏ nổ sau một thời gian charge và gây sát thương diện rộng + té ngã
 • Vùng đốt lửa gây sát thương diện rộng 
 • Bắn các quả cầu lửa gây sát thương
 • Chưởng ra đường thẳng lửa gây sát thương trên đường đi
 • Khi gần hết máu, hắn sẽ gọi 1 tên lính khác tương tự như boss 2. Chỉ cần có 1 người tank tên lính này để cả team xử tiếp boss 3 là ổn thôi.

Boss 3 này thực tế cũng không quá khó, chỉ có điều là phạm vi di chuyển hơi nhỏ nên bạn cần khéo léo trong việc né các kĩ năng đánh lan aoe thôi. Xong boss thì qua map tiếp theo nào

Cũng như cách cũ, chạy thẳng 1 mạch đến cuối map. Chắc chắn bạn sẽ kéo phải tên mini boss pháp sư băng theo tới cuối map nếu chạy không khéo, tuy nhiên nếu kéo tới đó thì hắn chỉ có một mình thôi, cả team bay vào hội đồng không vấn đề gì cả. Tại đây, bạn sẽ gặp mặt boss cuối Poharan bé bỏng.

Boss Poharan

Boss Poharan sẽ có vài cơ chế đặc biệt bạn cần làm quen và thực hiện để team không chết quá sớm khi sai cơ chế (mech). Trận đấu có thể chia làm 3 giai đoạn:

BnS: Hướng dẫn phụ bản Chiến Hạm Hải Xà Blackram Supply Chain 7

Giai đoạn 1: Đánh xã giao

 • Dùng súng hất tung lên cao, mục tiêu bị hất sẽ bị cô rỉa máu trên không mất rất nhiều máu. Tuy nhiên, trong thời gian tấn công mục tiêu trên không, bạn có thể dùng CC đôi để ngăn đòn đánh và khống chế cô trong thời gian ngắn.
 • Bom mìn full map - Poharan nhảy vào giữa map, đặt bom và bom sẽ nổ từ trong ra ngoài, rồi từ ngoài trở ngược vào trong gây 2 lần sát thương. Bạn cần né cả 2 đợt ra và vào này để không bị mất máu, một lần có thể nhờ iframe của đồng đội, lần thứ 2 có thể nhờ nhảy lùi ss.
 • Bắn đạn hình nón diện rộng trước mặt - Các đợt đạn này có thể được đỡ/counter bằng những đòn đỡ thường, nếu bị trúng đạn bạn sẽ bị gục ngã.
 • Súng bom - Poharan bắn 4 trái bom nổ vào các mục tiêu ngẫu nhiên - hoặc 1 mục tiêu duy nhất (đòn sát thương rất cao)

Các đòn đánh này khá ngẫu nhiên và chỉ theo tình hình mà phản ứng thôi. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu sau khi Poharan sử dụng bom mìn full map 2 lần.

Giai đoạn 2: Đóng băng

 • Bom mìn full băng - Poharan sẽ nhảy vào giữa map, tuy nhiên cô sẽ charge bom đóng băng của mình trên cả bản đồ. Vào lúc này, cần có 1 người nào đó kéo 1 trong 2 cần gạt tại hướng 6 và 12 giờ trên bản đồ để các cây quạt bắt đầu thổi hơi nóng lên. Mọi người cần đứng vào các khu quạt này để không bị đóng băng hoàn toàn.
 • Súng bom - Cô sẽ bắn 4 hit bom nổ vào 1 người (người có lực đe dọa cao nhất). Cú nổ sẽ gây sát thương cao và để lại lửa cũng với sát thương cao trên sàn. Ai là người bị bắn cần phải đứng riêng lẻ để tránh dính sát thương vào đồng đội.
 • Bom mìn full map - Sau khi đóng băng cả map, Poharan sẽ chơi bom mìn full map một lần nữa. Bạn chỉ việc né các đòn nổ này như cũ (những ai bị đóng băng sẽ không thể né đòn và tỉ lệ chết sau đó rất cao)

Sau đó, cô sẽ quay về các đòn đánh của giai đoạn 1 và có thể thêm 1 đợt đóng băng nữa cho đến khi còn 40% máu và bước vào giai đoạn 3.

Giai đoạn 3: Tổng hợp

 • 2 con cọp, 1 đen 1 trắng xuất hiện. Bạn có thể giết chúng luôn (máu khá trâu) hoặc cho ai đó tank đỡ và diệt luôn Poharan.
 • Combo cả giai đoạn 1 + 2 + 2 con cọp cùng một lúc.

Trận đánh boss này nghe có vẻ khó vào lúc đầu, tuy nhiên sẽ dần dần dễ dàng hơn khi bạn làm quen với nó. Khi đã quen thuộc với cơ chế và đòn tấn công của Poharan, bạn sẽ dễ dàng vượt qua map này mà chả sợ gì nữa.

BnS: Hướng dẫn phụ bản Chiến Hạm Hải Xà Blackram Supply Chain 8

Lưu ý: Trang phục và Vũ khí tím chỉ rớt ở chế độ Khó nhé.

Lag.vn sẽ cùng đồng hành với các bạn tân thủ ở tất cả những phụ bản quan trọng trong Blade & Soul. Hãy cùng theo dõi những bài hướng dẫn cần thiết ngay tại đây.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang