4 thứ nên có trong pháo đài game của bạn

Trải nghiệm chơi game giờ đây không chỉ còn gói gọn trong cỗ máy tính mà giờ đây các vật dụng thiết yếu như ghế chơi game hay màn che cửa sổ còn còn ảnh hưởng trực tiếp đến màn trình diễn của bạn trong thế giới ảo. Cùng lag.vn điểm qua các vật dụng cần có trong một setup đẹp.

4 thứ nên có trong pháo đài game của bạn

Trải nghiệm chơi game giờ đây không chỉ còn gói gọn trong cỗ máy tính mà giờ đây các vật dụng thiết yếu như ghế chơi game hay màn che cửa sổ còn còn ảnh hưởng trực tiếp đến màn trình diễn của bạn trong thế giới ảo. Cùng lag.vn điểm qua các vật dụng cần có trong một setup đẹp nhé.

Ngoài cỗ máy chiến game được đi dây gọn gàng, các thiết bị ngoại vi đồng bộ hay chiếc bàn chơi game hợp lý thì các vật dụng sau nên có mặt trong hầu hết các setup hay "pháo đài" của bạn để đạt được trải nghiệm chơi game thảo mãn nhất.

1. Màn che/mành

4 thứ nên có trong pháo đài game của bạn 2

Không gì tệ hơn lúc chơi game trong một căn phòng "ngập tràn ánh sáng" chói chang từ bên ngoài. Ánh sáng đó có thể trực tiếp đến chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình từ đó gây khó chịu cho mắt game thủ mà khiến trải nghiệm chơi game bị giảm chất lượng thấy rõ.

Vì lý do đó, mành/màn che là vật dụng bắt buộc trong một phòng game đúng nghĩa (trừ khi bạn sống trong căn phòng không có cửa sổ). Giá bán của vật dụng này tuy không mắc nhưng hiệu quả mà nó đem lại cho trải nghiệm chơi game của bạn là cực kỳ lớn đấy.

2. Ánh sáng

4 thứ nên có trong pháo đài game của bạn 3

Hơi mâu thuẫn khi ánh sáng bên ngoài là điều tối kỵ trong một phòng game nhưng tiêu chí thứ 2 để có một phòng game "chất" lại là ánh sáng. Tuy nhiên mọi thứ đều có lý do của nó cả. Khi đóng màn/màn che lại, trong phòng game của bạn tất nhiên sẽ rất thiếu ánh sáng nên sắp xếp đèn, điều hướng ánh sáng sao cho hợp lý  là điều quan trọng không kém.

Trên thị trường giờ đây không thiếu các giải pháp cho ánh sáng phòng game như các đèn RGB gắn phía sau bàn chơi game hay các bóng đèn dịu nhẹ cho đôi mắt gắn ở trần nhà hay đèn bàn. Lựa chọn giải pháp nào là tùy sở thích và kinh phí của game thủ mà thôi.

3. Ghế chơi game

4 thứ nên có trong pháo đài game của bạn 4

Là vật dụng hầu như không thể thiếu trong các phòng game đẹp lộng lẫy bạn hay thấy trên mạng. Ai chẳng muốn có vị trí ngồi thật thoải mái khi chơi game nên các ghế chơi game ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Đừng nhầm lẫn sự thoải mái này với sự thoải mái khi vừa chơi game vừa ngồi dựa vào ghế bành hay nằm hẳn ra nệm nhé. Các ghế chơi game hỗ trợ tư thế tốt nhất cho game thủ, điều mà các điều trên không thể có. 

Ghế chơi game chất lượng hiện nay không hề thiếu với các thương hiệu đã nổi tiếng từ lâu như DX Racer, Vertigear, AK Racing hay mới đây nhất hãng sản xuất RAM và phụ kiện chơi game nổi tiếng là Corsair cũng cho ra mắt chiếc ghế chơi game đầu tiên của mình. Lựa chọn sao cho hợp lý là tùy nhu cầu và cả tính thẩm mỹ của người dùng, thường là dựa vào tông màu của setup đang có.

4. Decal dán tường/tranh ảnh

4 thứ nên có trong pháo đài game của bạn 5

Sẽ là thiếu sót lớn khi không nhắc đến các tranh ảnh/decal dán tường liên quan đến chủ đề game, phim ảnh. Nó vừa thể hiện cá tính, sở thích của chủ nhân vừa trang trí cho căn phòng thêm sinh động, tránh nhàm chán với các vật dụng chơi game đơn thuần. Chỉ cần sắp xếp vị trí các vật dụng hợp lý kèm theo đó là chủ đề phù hợp với căn phòng thì các decal, tranh ảnh tôn lên vẻ đjep và cá tính của chủ nhân căn phòng.

Trên đây là một số gợi ý cho một căn phòng chơi game đẹp. Bạn còn ý tưởng nào nữa, hãy đóng góp trên fanpage lag.vn nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang