Làm sao để chơi PUBG một cách mượt mà nhất? Chương đầu tiên

Muốn chơi game nhanh hơn? FPS cao hơn? Không còn giật lag nữa? Làm sao ta phải làm sao? Cùng đến với hướng dẫn sau nhé!

Làm sao để chơi PUBG một cách mượt mà nhất? Chương đầu tiên

Không chỉ áp dụng được với PUBG - Player Unknown Battleground mà còn tận dụng để tăng FPS (tốc độ khung hình trên mỗi giây) trên các tựa game khác, giúp trải nghiệm chơi game sẽ mượt nhất có thể. Không dài dòng nữa, cùng đi ngay vào hướng dẫn nào.

1. Cài game trên SSD

Làm sao để chơi PUBG một cách mượt mà nhất? Chương đầu tiên 2

Các hiệu quả và... tốn kém nhất để chơi game. Nhưng nếu bạn có điều kiện thì cứ chiến thôi. Nếu chỉ sở hữu 1 SSD dung lượng khiêm tốn nhất hiện này là 120GB thì cũng đừng quá lo lắng, PUBG chỉ tốn không quá 10GB trên SSD cài hệ điều hành của bạn đâu. Các này rất hiệu quả cho PUBG hoặc các game đòi hỏi load/chuyển cảnh liên tục như Blade and Soul hay có thế giới mở rộng lớn vì sẽ tiết kiệm được thời gian load cũng như tăng tốc load quang cảnh xung quanh giúp trải nghiệm trong một tựa game thế giới mở sẽ mượt mà hơn hẳn.

2. Cập nhật Driver cho card đồ họa của bạn

Làm sao để chơi PUBG một cách mượt mà nhất? Chương đầu tiên 3

Ý tớ là tải về từ trang web của Nvidia hay AMD nhé chứ không phải cài từ đĩa CD như trên đâu, không ai còn dùng CD cả. Chạy driver cũ cho card đồ họa của anh em là một ý không hay tí nào. Driver mới sẽ hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau, sửa lỗi và giúp trải nghiệm chơi game được mượt mà hơn. Chắc luôn!

3. Lựa chọn phần cứng hợp với tựa game đang chơi

Làm sao để chơi PUBG một cách mượt mà nhất? Chương đầu tiên 4

Điều này phải xác định được ngay từ khi lựa chọn linh kiện cho máy tính hoặc trước khi mua laptop. Các tựa game hiện đại trừ chiến thuật thời gian thực hay mô phỏng/xây dựng cần rất nhiều sức mạnh xử lý của CPU thì còn lại đều dựa vào khả năng tính toán và xử lý hình ảnh của card đồ họa để xuất ra chất lượng hình ảnh trong game. Nếu như chỉ chơi PUBG ở thiết lập cao thì có thể GTX 1050 Ti của Nvidia hoặc RX 570 của AMD là vừa đủ để có trải nghiệm hình ảnh mượt mà trong game rồi. CPU cũng chỉ cần 4 nhân để tối đa hóa sức mạnh chơi game của máy tính hiện nay.

4. Ép xung phần cứng của bạn

Làm sao để chơi PUBG một cách mượt mà nhất? Chương đầu tiên 5

Và cũng không cần quá đáng như trong hình đâu nhá. Ép xung sẽ tăng tốc sức mạnh miễn phí cho phần cứng của bạn thì tội gì mà không thử cơ nhỉ. Nhưng trước hết phải trang bị kiến thức ép xung cho mình đã. Các bạn có thể tìm hiểu tại đây này, do tớ viết đấy, bảo đảm ngộ xong sẽ thành đỉnh của đỉnh luôn!

5. Dùng các phần mềm tối ưu hệ thống

Làm sao để chơi PUBG một cách mượt mà nhất? Chương đầu tiên 6

Có nhiều phần mềm chạy ngầm trên Windows và một phần tài nguyên hệ thống sẽ tiêu hao vào đó thay vì vào game bạn đang chơi. Các phần mềm tối ưu hệ thống này, như "Game Booster" chẳng hạn, có thể tạm thời đóng các phần mềm chạy ngầm đó để tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng của bạn vào việc chơi game và mở lại khi bạn kết thúc. Chưa biết kết quả ra sao nhưng có còn hơn không nhỉ.

Không hài lòng với các cách trên? Cũng đúng thôi vì nó còn chưa đủ. Đón xem phần 2 tại lag.vn để có hướng dẫn chuyên sâu về tựa game đang hot hiện nay là PUBG nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang