Liên Quân Mobile: Những vị tướng khắc chế tốt Zuka – Ông vua đường kingkong hiện tại

Vừa mới xuất hiện vào cuối tuần trước, Zuka hiện đang làm mưa gió cho khu vực đường Kingkong với sức mạnh quá áp đảo. Vậy ai sẽ có thể đối đầu và chiến thắng trước vị võ sư gấu này?

Liên Quân Mobile: Những vị tướng khắc chế tốt Zuka Ông vua đường kingkong hiện tại

Trước mắt, hãy xem qua những điểm mạnh và yếu của Đại Sư Gấu Mèo Zuka là gì để nắm đươc hướng mới và khắc chế nhé:

Zuka – Đại Sư Gấu Mèo

Điểm mạnh:

  • Không sử dụng năng lượng, xả skill thoải mái và áp đảo trong giai đoạn đầu trận
  • Nhiều kĩ năng di chuyển áp sát hoặc vượt địa hình
  • Có khả năng gây choáng đơn/đa mục tiêu khá nhanh
  • Dồn sát thương cực khủng với nội tại và Loạn Đả Bổng
  • Có kĩ năng tạo khiên, có thể trụ đường hoặc trao đổi chiêu thức không hao tốn máu
  • Có thể lên theo đường sát thương lẫn semi tank đều tốt

Điểm yếu:

  • Không có khả năng tự hồi máu để trụ lại sau giao tranh tổng
  • Khó di chuyển, áp sát nếu đội dịch có nhiều kĩ năng kiểm soát cứng
  • Kĩ năng định hướng nhiều, mất thời gian đầu tập luyện để làm quen

Liên Quân Mobile: Những vị tướng khắc chế tốt Zuka Ông vua đường kingkong hiện tại 2

Thực tế, Zuka hiện đang khá mạnh và áp đảo mọi vị tướng đường kingkong khác. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận khi đi theo thiên hướng dồn sát thương thì bạn cũng có thể lợi dụng sơ hở đó để lật lại tình hình. Tuy nhiên theo nhận định, bộ kĩ năng của Zuka khá hoàn thiện về mọi mặt…

Tiếp theo, hãy cùng xem qua những vị tướng nào có thể “cân” được với ông vua đường kingkong mới nổi này nhé!

Ngộ Không - Hầu Vương

Ngộ Không là một trong những “ứng cử viên” sáng giá nhất khi đối đầu trước Zuka. Với khả năng dồn sát thương liên tục và có thể tạo khác biệt hơn nhờ vào tàng hình, những game thủ chuyên dùng Ngộ không sẽ cảm thấy dễ thở hơn trước các ông gấu liên tục spam kĩ năng này.

Liên Quân Mobile: Những vị tướng khắc chế tốt Zuka Ông vua đường kingkong hiện tại 3

Tuy nhiên, Ngộ Không vẫn gặp không ít khó khăn, chủ yếu ở việc khống chế và trụ đường trước Zuka. Khi cả hai cùng kéo máu nhau, Zuka vẫn lợi thế hơn khi không sử dụng năng lượng, trong khi Ngộ Không lại khá “hao” khi phải trao đổi chiêu liên tục với ông gấu này.

Trong giao tranh tổng, Ngộ Không cũng mở combat kém hơn là Zuka khi chỉ có tự tăng giáp khi lao vào (có thể bị xuyên giáp đánh được) mà không có lớp khiên bảo đảm hơn so với Zuka.

Bên cạnh đó, Ngộ Không với tàng hình lại có thể áp sát và…ám sát mục tiêu xạ thủ/pháp sư sau hàng phòng ngự dễ dàng hơn so với Zuka. Theo đó, Ngộ Không có lẽ thích hợp hơn khi đội địch có nhiều đơn vị tank, trong khi Zuka sẽ thích hợp khi đội dịch có nhiều tướng rỉa máu từ xa.

Mortos - Chúa Tể Xương

Lấy cương khắc…cương, Mortos cũng là một khắc chế rất tốt trước Zuka cùng sức dồn sát thương cực nhanh của ông. Với nội tại tăng giáp theo cấp và khả năng gây sát thương theo phần trăm máu, Mortos cùng Quỷ Kiếm sẽ có thể trụ đường rất tốt mà không sợ bị Zuka áp đảo ngược trở lại.

Liên Quân Mobile: Những vị tướng khắc chế tốt Zuka Ông vua đường kingkong hiện tại 4

Ngoài ra, chính Mortos cũng không cần năng lượng để sử dụng kĩ năng, do đó việc trao đổi chiêu thức hay trụ đường đều nằm ở kĩ năng của người chơi cả thôi. Nhưng một điều đáng lưu ý, kĩ năng của Mortos không cần định hướng nhiều – trong khi Zuka lại cần trúng chiêu mới có thể gây sát thương tốt được. Đổi lại đó, Zuka có thể dồn sát thương ngay tức thì, trong khi Mortos cần thời gian dài hơn sau khi vừa chạm trán để có thể gây lượng sát thương tương tự.

Trong giao tranh tổng, Mortos lại có thể kém hiệu quả hơn so với Zuka khi có quá ít kĩ năng áp sát mở giao tranh và kiểm soát cứng (trừ tuyệt chiêu). Tất cả yếu tố còn lại còn phụ thuộc vào việc kết hợp combo của đồng đội thôi. Nhưng ít nhất, Mortos cũng không quá thua thiệt trước Zuka ở đầu game.

Skud - Cỗ Máy Cuồng Nộ

Trước khả năng rỉa máu và áp đảo của Zuka, Skud sẽ là phương án đơn giản nhất dành cho bạn. Sở hữu khả năng hồi máu/năng lượng liên tục và sát thương trung bình, Skud có thể áp sát và cường hóa bản thân để giảm bớt lượng sát thương lớn từ Zuka gây ra, trong khi đó nội tại sẽ hồi lại lượng máu đã mất trong lần giao tranh đó. Nếu cả 2 đánh nhau càng lâu thì Skud càng có lợi (nhờ nội tại và kĩ năng hồi chiêu nhanh hơn)

Liên Quân Mobile: Những vị tướng khắc chế tốt Zuka Ông vua đường kingkong hiện tại 5

Tuy nhiên, Skud vẫn kém hơn Zuka ở điểm vẫn sử dụng năng lượng để dùng kĩ năng – và kĩ năng cũng phải định hướng tương tự (kĩ năng Zuka không trúng nhưng vẫn được cường hóa đòn đánh, còn Skud thì không). Ngoài ra, khả năng kiểm soát bằng choáng của Zuka vẫn chắc ăn hơn hất tung từ Skud – đặc biệt ở tuyệt chiêu.

Nếu khéo léo, Skud vẫn có thể cân sức với Zuka trong giai đoạn đầu game. Tuy nhiên khi vào giao tranh tổng, Skud có thiên hướng phá đội hình địch hơn là khổng chế như Zuka – do đó mỗi tướng một phong cách chơi khác nhau thì khó mà so sánh được. Nhưng dĩ nhiên, Skud vẫn mạnh hơn về mảng tanker tự phục hồi và Zuka có thể dứt điểm mục tiêu bất ngờ theo kiểu sát thủ - semi tank hơn.

Theo bạn, ai sẽ là vị tướng có thể áp đảo được "ách thống trị" của Zuka đường King Kong vào thời điểm hiện tại hoặc trong thời gian tới?

Xem thêm các hướng dẫn khác dành cho Liên Quân Mobile ngay tại đây nhé!

Tham gia Liên Quân Mobile tại:

Trang chủ: lienquan.garena.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/LienquanMobile/

Link tải game: AndroidiOS

Boo

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang