BnS: 9 mẹo nhỏ cực kì quan trọng mà Tân Thủ cần biết trước khi vào game

Trước khi BnS chuẩn bị bước vào giai đoạn Closed Beta vào tháng 8 sắp tới, các Tân Thủ hãy cùng xem qua 9 điều rất quan trọng để không phải thiếu hụt gì ngay từ đầu game nhé!

BnS: 9 mẹo nhỏ cực kì quan trọng mà Tân Thủ cần biết trước khi vào game

Dù cơ chế chiến đầu và chạy nhiệm vụ ban đầu của Blade & Soul cũng không quá khó và xa lạ với phần lớn game thủ, tuy nhiên tựa game đình đám này vẫn có một vài tính năng đặc biệt không thể nắm bắt ngay được nếu bạn chưa bao giờ chơi thử game trước. Sau đây sẽ là 9 lưu ý cực kì quan trọng cho các Tân Thủ nói riêng và toàn bộ game thủ nói chung trước khi bắt đầu cuộc hành trình trong Blade & Soul.

1. Tập trung tăng sức tấn công (AP) qua vũ khí/Ngọc

Đối với bản cập nhật cũ, các game thủ sẽ được cho 1 loại vũ khí và nâng cấp trang bị đó từ từ lên cao và không sử dụng loại vũ khí khác. Tuy nhiên với phiên bản mới, chúng ta sẽ sở hữu các vũ khí mới liên tục qua hệ thống nhiệm vụ, boss phụ bản, boss khu vực và vòng xoay Wheel of Fate. Luôn kiểm tra chỉ số và sử dụng các loại vũ khí mạnh nhất có thể đến khi sở hữu vũ khí cam/vàng thì mới bắt đầu nâng cấp lên kiểu cũ.

BnS: 9 mẹo nhỏ cực kì quan trọng mà Tân Thủ cần biết trước khi vào game 2

Bên cạnh đó, hệ thống Gem/Ngọc mới cũng tăng rất nhiều sức tấn công cùng các chỉ số hỗ trợ nhất định. Theo mạch nhiệm vụ chính tuyến, bạn cũng sẽ được cung cấp thêm đủ loại gem để trang bị, hoặc bạn có thể đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về hệ thống Ngọc của vũ khí nhé.

2. Sử dụng cả bộ Vệ Hồn hoàn chỉnh

Trong thế giới Blade & Soul, trang phục phần lớn chỉ dùng để trang trí cho đẹp (hoặc ngáo) thôi và không dùng để tăng chỉ số gì cả (không mặc đồ thì bị trừ rất nhiều máu...). Các chỉ số của quần áo sẽ được chuyển sang cho hệ thống Vệ Hồn - một chiếc đĩa 8 miếng có thể tìm thấy trong hành trang của mỗi người. Các mảnh Vệ Hồn cung cấp cho game thủ các chỉ số cơ bản như Giáp, Máu, Chính xác, Né tránh...và khi đủ 3 mảnh, 5 mảnh hoặc cả 8 mảnh thì bộ Vệ Hồn sẽ mở thêm một số chỉ số cộng thêm đặc biệt theo bộ Vệ Hồn đó.

BnS: 9 mẹo nhỏ cực kì quan trọng mà Tân Thủ cần biết trước khi vào game 3

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cả bộ Vệ Hồn chính và phụ để thay đổi chỉ số mà mình muốn sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, tính năng này thường chỉ được sử dụng sau này trong game chứ Tân Thủ thì chỉ cần 1 bộ thôi.

3. Quần áo, trang phục có thể chết người

Chính xác hơn, trang phục có thể đánh dấu bạn ở một phe phái riêng biệt - và có thể bị tấn công bởi các NPC lẫn người chơi ở phe đối địch. Cơ bản nhất là phe Huyết Tộc và Thiên Thanh, cả hai phe có thể vào "xiên" nhau nếu muốn một khi đã mặc đồ phe của mình vào rồi.

BnS: 9 mẹo nhỏ cực kì quan trọng mà Tân Thủ cần biết trước khi vào game 4

Hiện tại, Blade & Soul có 4 phe phái đối nghịch có thể "chém giết" nhau bao gồm:

  • Huyết Tộc vs Thiên Thanh - 2 phe đối địch chính xuyên suốt game
  • Lính Bamboo Guards vs hải tặc Blackram Marauders
  • Quân đội Stratus Empire vs Tyrian Cultists
  • Quân kháng chiến Skyhaven Resistance vs quân Talus Dominion

Chỉ khi làm nhiệm vụ cần thiết thì bạn hãy mặc những trang phục này, nếu không thì rất dễ bị giết chết bởi những người chơi khác nhé (đặc biệt khi mặc trang phục của Huyết tộc hoặc Thiên thanh)

4. Quay tay kiếm vận may

Một trong những lợi ích trong việc đăng nhập và chơi Blade & Soul liên tục là quyền "quay tay kiếm vận may" từ vòng xoay Daily Dash. Được thiết kế dưới dạng Board Game, đây là sự kiện luôn thường trực của Blade & Soul trong phần lớn thời gian, khi bạn quay số ngẫu nhiên và di chuyển đến các ô trên bàn chơi để nhận phần thưởng tương ứng với ô mà mình đi vào.

BnS: 9 mẹo nhỏ cực kì quan trọng mà Tân Thủ cần biết trước khi vào game 5

Dù phần thưởng không lớn, tuy nhiên lại rất cần thiết cho các Tân Thủ (chìa khóa, bùa mở khóa, búa sửa vũ khí) hoặc may mắn hơn là các nguyên liệu cấp cao cần thiết cho sau này. Mỗi ngày, game thủ sẽ có thể quay 2 lần (free user) hoặc 5 lần (premium user), mỗi lần quay cách nhau 30 phút và mỗi lần đi đủ 1 vòng lại sẽ có phần thưởng đặc biệt.

5. Đừng phung phí chìa khóa và bùa mở khóa

Dù có vẻ không quan trọng lắm, tuy nhiên lượng chìa khóa và bùa mở khóa vật phẩm vào giai đoạn đầu game thật sự rất ít - và cũng quá đắt đối với các Tân Thủ (không áp dụng cho Oldbie nhé...). Thông thường, nhiệm vụ sẽ cho bạn các chìa khóa/bùa Hongmoon và nhiệm vụ/quái sẽ cho bạn trang bị thông thường - và thường chỉ vừa đủ hoặc dư hơn tí xíu để bạn sử dụng thôi, nếu phung phí quá thì hết lúc nào không hay đấy!

BnS: 9 mẹo nhỏ cực kì quan trọng mà Tân Thủ cần biết trước khi vào game 6

6. Mang thử và phân tách mọi thứ có thể

Khi bạn nhận được các loại vũ khí hoặc Vệ hồn không phù hợp với mình, việc đầu tiên bạn nghĩ đến chắc chắn sẽ là bán hoặc vứt nó đi ngay lập tức. Tuy nhiên, số tiền bán cũng được rất rất ít mà bạn còn có thể kiếm được nhiều nguyên liệu cần thiết hơn cho sau này nếu Phân Tách tất cả mọi thứ.

BnS: 9 mẹo nhỏ cực kì quan trọng mà Tân Thủ cần biết trước khi vào game 7

Lượm được vũ khí, trang sức yếu hơn hoặc không cần thiết? Phân tách chúng ngay sẽ được các nguyên liệu dùng để nâng cấp vũ khí/trang sức sau này. Đối với Vệ Hồn - đặc biệt là các vệ hồn từ phụ bản nhỏ, hãy đeo thử nó ra rồi đổi lại miếng cũ (nếu miếng cũ mạnh hơn) rồi hãy Phân tách chúng. Việc đeo vào chủ yếu giúp bạn có thể farm Điểm Thành Tựu sau này nhanh hơn, trong khi phân tách vệ hồn vừa cho bạn nguyên liệu mà còn farm luôn Điểm Thành Tựu nữa.

7. Đổi kênh nếu khu vực quá đông người

Mỗi khu vực khác nhau thường đều có từ 1 - 3 kênh (ít nhất) để cho người chơi thay đổi nhằm tránh việc khu vực quá tải và không đủ số quái để làm nhiệm vụ. Ở góc trên của mini map hoặc menu tại thanh Esc, bạn sẽ có thể chọn nhảy kênh nếu muốn (thời gian đổi kênh sẽ cách khoảng 2 - 3 phút).

BnS: 9 mẹo nhỏ cực kì quan trọng mà Tân Thủ cần biết trước khi vào game 8

Việc đổi kênh cũng rất quan trọng khi có quá nhiều người cùng làm 1 nhiệm vụ vàng (NV yêu cầu đánh đúng 1 con boss). Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi kênh nhằm "reset" số quái vật mà mình đã đánh tại vị trí đó (kênh khác nếu không có người thì số quái đó vẫn còn y nguyên), rất hữu ích trong việc chạy nhiệm vụ chính tuyến nhanh hoặc farm nhiệm vụ mỗi ngày.

8. Điểm thành tựu rất quan trọng

Cũng như những game khác, Blade & Soul có một hệ thống điểm thành tựu rất đặc biệt. Một số thành tựu rất đơn giản như chụp ảnh màn hình cho đến hoàn thành phụ bản 300 lần, tất cả đều "tích góp" một số điểm chung. Ở giai đoạn sau này của game, các tân thủ cần có một lượng điểm thành tựu nhất định để có thể mua các vật phẩm cần thiết nhằm nâng cấp kĩ năng hiện tại của mình.

BnS: 9 mẹo nhỏ cực kì quan trọng mà Tân Thủ cần biết trước khi vào game 9

Ngoài ra, một số thành tựu nhất định còn cho nhân vật của bạn những chỉ số cộng thêm rất cần thiết - đặc biệt là sức tấn công (AP). Bạn có thể tham khảo các chỉ số này trong bài viết dưới đây nhé:

9. Chợ trời F5 được mở tại cấp 16

Nếu có vật phẩm quý giá nào cần bán hoặc thiếu hụt một loại nguyên liệu nào đó, bạn luôn có thể vào chợ trời F5 để tìm mua/bán chúng. Chức năng chợ trời F5 sẽ được mở khi bạn đạt cấp 16 và có thể truy cập ở bất cứ nơi đâu miễn trong server của bạn (các khu vực liên server thì không thể vào được nhé).

BnS: 9 mẹo nhỏ cực kì quan trọng mà Tân Thủ cần biết trước khi vào game 10

Nếu muốn bán, bạn sẽ mất một ít phí để mở gian hàng (ngoài ra chả tốn gì nữa cả). Nếu muốn mua và nhận vật phẩm ngay lập tức, bạn cũng sẽ tốn một ít phí "chuyển phát nhanh" - hoặc tìm đến thủ kho để nhận hàng của mình. Dù không nhiều, tuy nhiên nếu xài bừa bãi thì các tân thủ sẽ hết tiền mà mình chẳng để ý đến đấy.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang